TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeĐIỆN LẠNHCách sử dụng máy lạnh như thế nào để tốt cho sức khỏe

Cách sử dụng máy lạnh như thế nào để tốt cho sức khỏe

 

Nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng tăng cao, máy lạnh giúp chúng ta điều hòa không khí mát mẻ, trong lành để hạ nhiệt trong những ngày thời tiết oi bức này. Tuy nhiên việc sử dụng máy lạnh cũng ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của người sử dụng. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe khi phải thường xuyên ở trong môi trường này. Hôm nay, trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh tốt cho sức khỏe để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 

anhhuongsuckhoe

 

Theo các chuyên gia cho biết việc thường xuyên ngồi trong môi trường máy lạnh sẽ làm cơ thể chúng ta mất nước da trở nên khô hơn, làm cơ thể không thoát được mồ hôi. Ngoài ra, Do nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và nhiệt độ trong phòng máy lạnh chênh lệch với nhau nhiều nên có thể khiến người sử dụng bị sốc nhiệt, gây ra các triệu chứng cảm cúm, sổ mũi, nhức đầu,… Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ khiến cho cơ thể phải vất vả để điều chỉnh thích nghi với từng môi trường và đây cũng là nguyên nhân khiến sức đề kháng của cơ thể ngày càng giảm.

 

dieuchinietdo

 

Đặc biệt, khi cơ thể ở nhiệt độ cao đang đổ mồ hôi để tránh sự biến đổi nhiệt độ bất ngờ, nếu thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột  như vậy có thể khiến môi bạn bị khô, khô cổ họng, nổi da gà,… những lúc như vậy bạn nên ngồi trước máy quạt để nhiệt độ cơ thể hạ xuống rồi sau đó mới vô phòng có máy lạnh nhằm tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột của cơ thể.

Vậy sử dụng máy lạnh sao cho đúng cách

Khi lắp đặt máy lạnh bạn nên lựa chọn loại có công suất phù hợp với diện tích của căn phòng. Với những văn phòng làm việc đông người vận động nhiều thì sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn do đó cần chịn những máy có công suất tương ứng. Còn phòng khách và phòng ngủ thì nên chọn loại nhỏ hoặc vừa để không phải lãng phí điện năng mà lại an toàn cho sức khỏe nữa.

phuhopdientichphong

 

 

Chúng ta nên điều chỉnh nhiệt đọ trên 20 độ C và thường thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài khoảng 10 độ C là hợp lý. Càng rút ngắn khoảng cách nhiệt độ thì càng tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nên thường xuyên quét dọn, vệ sinh máy lạnh, văn phòng và các dụng cụ trong phòng để giảm thiểu các bủi bẩn, các loại vi khuẩn.

Bạn nên điều chỉnh thời gian ngồi trước máy lạnh để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên thường xuyên uống đầy đủ nước và nếu phải ở trong môi trường với thời gian lâu thì ít nhất 30 phút bạn nên ra ngoài một lần để thay đổi không khí. Và nên bật chế độ mặc định tùy thuộc vào từng thời điểm trong khi ngủ.

Trên đây là những kiến thức daotaokythuat.com đã tổng hợp được và chia sẻ, mong là sẽ giúp ích cho mọi người.

Dựa theo: lớp học nghề

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*