TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeĐIỆN THOẠINhững khó khăn phải gặp khi chọn ngành sửa chữa điện thoại.!!!

Những khó khăn phải gặp khi chọn ngành sửa chữa điện thoại.!!!

Những  khó khăn phải gặp khi chọn ngành sửa chữa điện thoại.!!!

Ngành nghề nào cũng vậy, cũng sẽ có ưu và nhược điểm của nó. Chủ yếu mỗi chúng ta phải biết đối mặt  và chấp nhận nó.Đối với ngành sửa chữa điện thoại cũng không ngoại lệ. Ngồi lâu , thời gian làm việc dài, hay làm việc cả ngày nghỉ … là một trong số những đặc điểm của nghề này. Nhưng đổi lại những khó khăn đó thì lợi ích nó đem lại cũng không phải là nhỏ.

thach-thuc-nghe-sua-chua-dien-thoai

thach-thuc-nghe-sua-chua-dien-thoai

  1. Có hại về sức khỏe

Những khói chì của máy hàn khi hàn những con ic bé tí trên main khi hít vào người cũng rất độc hại. Hay lúc mới theo học ngành sửa chữa điện thoại  bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn thực hành. Có thể bạn sẽ thấy công việc này hết sức nhẹ nhàng, nhưng trong thực tế những người thợ sửa chữa phải ngồi làm việc từ 8 đến 10 tiếng / ngày để làm việc với những có ic bé xíu. Chính những điều này khiến cho những người thợ sửa chữa điện thoại thường xuyên bị mỏi mắt và việc ngồi nhiều cũng ảnh hưởng không nhỏ tới vùng thắc lưng.

  1. Làm việc cả vào những ngày nghỉ

Chắc nhiều bạn đang theo học các lớp dạy sửa chữa điện thoại không nghĩ rằng nghề này càng vào những thời điểm ngày nghỉ như cuối tuần, lể tết thì càng nhiều việc. Tâm lý chung của khách hàng là điện thoại hỏng thì cố gắng để đến cuối tuần rồi đem đi sửa. Đặc điểm này dẫn đến tình trạng những ngày nghỉ mới là những ngày các cửa hàng sửa chữa làm ăn tốt nhất.
Đặc biệt và dịp cuối năm, nhu cầu sửa chữa điện thoại ngày càng tăng vì ai cũng muốn điện thoại của mình phải hoàn hảo vào mấy ngày tết. Vào dịp này, những người thợ phải làm liên tục, hầu như không có ngày nghỉ để đảm bảo giao máy cho khách đúng ngày.

sua-chua-dien-thoai-02

sua-chua-dien-thoai-02

3. Thời gian làm việc dài

Đối với ngành sửa chữa điện thoại này các bạn bắt buộc phải chấp nhận thời gian làm việc không chỉ có  8 tiếng / ngày mà còn có thể kéo dài hơn . Tại vì phải nhanh chóng trả máy cho khách hàng. Vì điện thoại là một thiết bị đóng phần quan trọng có ảnh hưởng đến đời sống của khách hàng rất nhiều nên không một khách hàng nào chịu để máy cho bạn thời gian quá dài được.(trừ khi ban bệnh của máy nặng) . Hay các điện thoại di động ngày càng trở nên tinh vi, phát triển và nhỏ gọn hơn. Điều thuận lợi cho người dùng thì lại khó khăn cho thợ sửa chưa.Các ic , vi mạch trở nên nhỏ hơn, hợp chung với nhau nhiều hơn nên quá trình tìm ra căn nguyên của bệnh càng khó khăn hơn. Nên thời gian sẽ kéo dài hơn.

 

  1. công nghệ thay đổi ngày một phát triển .

Các sản phẩm điện tử nói chung và điện thoại nó riêng đều có vòng đời rất ngắn, các công nghệ dành cho thiết bị di động thay đổi liên tục và nhanh chóng. Điển hình như các điện thoại Iphone cứ vài năm lại ra một sản phẩm mới, còn Samsung thì hầu như năm nào cũng có sự thay đổi….
Những thay đổi này khiến cho người thợ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu, cập nhật và làm quen những công nghệ mới. Nhiều khi sản phẩm cũ còn chưa nắm rõ thì các hãng đã tung sản phẩm mới.

 

Tóm lại, ngành nghề nào cũng vậy phải có gian nan, thử thách mới thành công được. Đối với ngành này bạn muốn tồn tại thì chính bạn phải thường xuyên tự nâng cao tay nghề, trình độ , bạn phải tự học tự tìm tòi những gì thời đại công nghệ đang phát triển. Luôn trau dồi kiến thức ,đủ bản lĩnh  và nỗ lực thì chắc chắn bạn sẽ thành công với ngành sửa chữa điện thoại này .

nguồn : sửa chữa điện thoại

daotaokythuat.com

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

4 comments

  1. Học Thạc sĩ mới ra trường, có học được ko? có được cấp bằng kỹ sư ko?

  2. e muốn học sữa dt thì đăng ký như thế nào ạ ? k có bằng thcs thì có học dc k ? với e cũng k có biết tý gì về sữa dt thì có sao k ạ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*