Home / BÀN LUẬN / Những lỗi mà người dùng Android hay gặp phải

Những lỗi mà người dùng Android hay gặp phải

Spread the love

Hệ điều hành Android thường được sử dụng phổ biến cho các dòng smartphone hiện nay. Và có những lỗi mà trong quá trình sử dụng điện thoại người dùng sẽ có khả năng gặp phải. Tuy nhiên trước khi mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại cầu cứu. Hãy thử xem qua các cách xử lí một vài lỗi thường gặp mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tổng hợp trong bài viết này nhé!

.

 1. Tụt pin nhanh

Lỗi phổ biến nhất hay gặp trên điện thoại Android chính là việt tụt pin quá nhanh. Điều này khiến người dùng gặp nhiều trở ngại. Bạn có thể khắc phục bằng cách giảm độ sáng màn hình và đặc biệt là không nên để chế độ sáng Auto mà hãy đặt độ sáng xuống một nửa hoặc đến khi vừa với mắt.

Bên cạnh đó cũng nên tắt wifi hoặc 3G nếu không cần dùng đến để tránh ứng dụng chạy ngầm. Trong trường hợp cần tuy cập internet bạn có thể tắt định vị (GPS) để tiết kiệm pin cho điện thoại.

.

Những lỗi mà người dùng Android hay gặp phải

 1. Giao diện điện thoại chậm phản hồi

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp tình trạng điện thoại bị đơ. Phần cảm ứng và các thao tác không còn nhạy mà lại dễ bị giật, lag máy. Đa số người dùng đều khó chịu với lỗi này nên họ thường mang trực tiếp ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên điều này xảy ra có thể do bộ nhớ của điện thoại quá đầy. Bạn nên xóa bớt hình ảnh, video và gỡ các ứng dụng không cần thiết,… hoặc chuyển sang bộ nhớ ngoài để giảm dung lượng máy.

.

Nếu bạn cài đặt nhiều chương trình, đối với những chương trình không quan trọng thì nên xóa bộ nhớ đệm và hạn chế đặt ảnh động cho hình nền, màn hình chờ. Để xóa bộ nhớ đệm, các bạn vào Cài đặt (Setting) > Ứng dụng (Apps), chọn ứng dụng bạn cần xóa và chọn Xóa cache (Clear cache). Việc xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp máy của bạn có nhiều dung lượng trống để hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận kẻo nhấn nhầm Xóa dữ liệu thì toàn bộ dữ liệu của ứng dụng đó sẽ bị xóa mất nhé!

.

 1. Lỗi kết nối

Chắc chắn bạn sẽ gặp phải sự cố kết nối trong quá trình sử dụng điện thoại như kết nối bluetooth, wifi hay 3G. Và giải pháp trong những lúc như vậy là bạn hãy chuyển sang chế độ máy bay trong khoảng 30 giây rồi tắt đi và thử thiết lập lại kết nối nhé!

.

 1. Không gửi được tin nhắn qua mạng

Trường hợp bạn không thể gửi được tin nhắn dù kết nối wifi hoặc 3G đều tốt. Hãy nhấn vào tin nhắn chưa gửi được và thử gửi lại. Nếu vẫn không gửi được, hãy thử khởi động lại điện thoại và cài đặt các ứng dụng trợ giúp của bên thứ 3. Nếu vẫn không được chỉ còn cách mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được giúp đỡ.

.

 1. Lỗi đồng bộ hóa

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp gây nhiều phiền phức cho người dùng. Trước hết hãy kiểm tra lại kết nối internet và đang sử dụng các tài khoản đồng bộ như Google, Dropbox ở trạng thái kết nối tốt và không bị gián đoạn. Trường hợp vẫn không khắc phục được lỗi, hãy kiểm tra lại mật khẩu và kết nối lại. Hoặc bạn có thể xóa tài khoản đó khỏi thiết bị, sau đó đăng nhập lại.

.

Những lỗi mà người dùng Android hay gặp phải

Những lỗi mà người dùng Android hay gặp phải

.

 1. Ứng dụng crash

Trong quá trình sử dụng một vài ứng dụng nào đó sẽ bỗng dưng bị văng khỏi thiết bị mà không được báo trước. Đây là điều khiến nhiều người dùng ức chế nhất. Và để cải thiện, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật mới cho ứng dụng đó hay không. Nếu có, hãy tải về ngay bản mới nhất và cập nhật. Còn trường hợp không có bản cập nhật, đóng ứng dụng trong menu đa nhiệm, sau đó mở lại bình thường. Hoặc bạn có thể thử gỡ cài đặt ứng dụng và cài lại. Nếu vẫn không cải thiện được, thì rất có thể là do cấu hình điện thoại của bạn chưa cao để chạy ứng dụng đó.

.

 1. Màn hình không phản hồi

Bạn thực hiện các thao tác trên màn hình nhưng điện thoại lại không phản ứng như những gì bạn muốn. Lúc này bạn chỉ có thể khởi động lại điện thoại xem có thể khắc phục hay không. Hoặc bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải sợi nhỏ, khô và lau màn hình theo một chiều cho đến khi hết. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn đã bị những tác động bên ngoài trước đó như bị ướt, va đập, rơi vỡ… thì chỉ còn cách mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ nhé!

.

 1. Không mở được Google Play

Bạn muốn tải ứng dụng hay trò chơi nhưng CHPlay lại không mở được? CHPlay là kho ứng dụng chính thức của Android, bạn không thể mở được có thể là do bộ nhớ đệm quá đầy. Hãy tiến hành xóa bộ nhớ đệm bằng cách vào phần Cài đặt > Tất cả ứng dụng > Google Play Store > Xóa cache. Sau đó khởi động lại điện thoại để khắc phục sự cố.

.

Những lỗi mà người dùng Android hay gặp phải

.

 1. Không tải được ứng dụng

Trường hợp này bạn hãy thử xóa bộ nhớ cache của Google Play và mở lại. Nếu vẫn không được hãy tiến hành xóa lịch sử Google Play bằng cách mở Google Play lên chọn vào biểu tượng 3 sọc ngang ở góc bên trái, chọn Cài đặt > Xóa lịch sử tìm kiếm cục bộ (Clear local search history). Sau đó hãy thử tải lại ứng dụng bạn cần xem sao nhé!

.

Trên đây là các lỗi mà người dùng điện thoại Android thường gặp phải. Nếu bạn cũng đang gặp những tình trạng lỗi như thế này. Hãy thử những cách mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM đề cập ở bên trên xem sao nhé! Chúc các bạn thành công!

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

66B Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

HOTLINE: 090 885 8875 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

2 comments

 1. Học phần mềm điện thoại là học những gì ạ?

  • có nhiều nội dung, admin không tiện liệt kê ra đây, em có thể tham khảo nội dung học phần mềm điện thoại tại lớp học điện thoại, mục khai giảng của trang web này nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Làm gì khi iPhone bị lỗi chế độ tai nghe?

Spread the loveLàm gì khi ...