TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeĐIỆN LẠNHNhững sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đa số nhà nào cũng sử dụng máy điều hòa để giúp bầu không khí trở nên mát mẻ hơn. Trong quá trình sử dụng thì không phải lúc nào máy điều hòa cũng sử dụng tốt như mong muốn và việc xảy ra sự cố là điều không thể tránh khỏi. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh.

  1. Máy không chạy

Máy lạnh không chạy được thường là do máy hoạt động quá tải, do bị đứt cầu chì hoặc do bạn quên cắm nguồn điện, phích cắm điện bị lỏng. Nếu máy hoạt động lâu ngày bị hư hỏng bên trong thì nó sẽ làm cầu chì tự ngắt dẫn đến máy không hoạt động được.

 

maykhongchay

 

Khi máy lạnh không chạy được thì bạn cần kiểm tra về các vấn đề như:

  • Kiểm tra nguồn điện, phích cắm, cầu chì xem có vấn đề gì không.
  • Kiểm tra phin lọc có sạch không, nếu bẩn thì phải vệ sinh phin lọc và khởi động lại bằng điều khiển từ xa.
  • Kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh xem có vật gì cản trở chắn đường gió không. Nếu có thì cũng vệ sinh gỡ bỏ những vật cản này và khởi dộng lại bằng điều khiển từ xa.

Sau khi đã kiểm tra và xử lý những sự cố vẫn không được khác phục thì hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa điện lạnh để được hướng dẫn.

  1. Máy lạnh không đủ lạnh

Các nguyên nhân sau có thể làm máy không đủ lạnh như lọc gió bị nghẹt, vấn đề về gas, đường ống ga bị hỏng, bị nghẹt, do máy hoạt động lâu ngày nên đã cũ kỹ, hoạt động không còn hiệu quả nữa hoặc do bạn không bảo trị vệ sinh máy lạnh không thường xuyên.

  1. Máy lạnh bị bám tuyết

Nguyên nhân có thể là do dàn lạnh bị bám bụi và lâu ngày không được vệ sinh hoặc có thể là máy lạnh thiếu gas hay khi lắp đặt đường ống gas bị móp ống dẫn gas. Dẫn đến tình trạng dàn nóng nơi đầu van nhỏ bị bám tuyết và tuyết bám vào lưới lọc bụi. Cách khắc phục là bạn có thể nhờ các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ đến kiểm tra sự cố xì gas, sạc thêm gas hoặc thay đường ống dẫn ga mới.

 

maylanhbamtuyet

 

  1. Máy tạo ra tiếng ồn

Máy phát ra tiếng ồn thường do vận hành của bộ phận điều chỉnh nhiệt độ và phát sinh từ dàn nóng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hư các bộ phận bên trong máy, các bộ phận cứng tiếp xúc, va chạm với nhau, do hư gas hoặc có thể cũng do máy hoạt động lâu nên các thiết bị linh kiện bên trong bị lỏng gây ồn.

 

Dựa theo: lớp học nghề

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*