TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 090 885 8875
HomeĐIỆN LẠNHSửa lỗi vào windown

Sửa lỗi vào windown

Tình trạng máy của bạn sau khi dùng phần mềm diệt virus quét thì không vào window được nữa mà chỉ dừng lại ở chế độ màn hình để bạn chọn user, tuy nhiên khi bấm vào biểu tượng user thì nó lại log off hoặc cứ trơ như vậy….ta tiến hành bấm tắt để khởi động lại sau khi vao dos ta bấm safe mode nhưng vẫn không thay đổi được gì…ta chẩn đoán lỗi window. Tuy nhiên, ngoài phương pháp cài window lại ta còn phương pháp gì để sửa chữa nó?

virus trojan

virus trojan

 

  • Ta có rất nhiều cách để xử lý vấn đề này, tuy nhiên có nhiều cách phức tạp, sau đây tôi sẽ lấy một trường hợp dễ hiểu, dễ làm cho quý vị. Tình trạng này thì chắc chăn window của bạn đã bị virus xâm nhập và gây lỗi, vi rus đó thường có tên gọi là NAV phân loại nó là “Trojan Horse”

Ta tiến hành trình tự các bước một cách cẩn thận.

Ta sẽ chọn phương pháp sửa chữa window bằng đĩa cài đặt ( Lưu ý, bản window trước được cài đặt thì mới dễ sửa nhé, chứ bản ghost thì hơi khó).

  • Khởi động window -> chọn chế độ boot băng cd -> cho đĩa vào và boot bằng đĩa window-> đến giai đoạn chọn lựa chạy setup hay repair ( R) -> ta nhấn nút R (repair ) để khởi động chạy chế độ sửa chữa.
  • Sau khi chạy một lát -> nó hiện ra dòng chữ yêu cầu nhấn enter lần đầu để tiếp tục -> Cho đến khi lần thứ 2 trình setup hỏi nhấn phím “R” để Repair thì lần này chọn “R” kế đó trình setup sẽ tự làm việc. Thời gian chờ đợi này là nhàm cháng nhất. Trung bình 1 giờ đồng hồ, máy mạnh thì ít hơn, máy yếu thì nhiều hơn.
  • Sau khi máy hoạt động hết 1 giờ đồng hồ trôi qua, màn hình desktop với wallpager quen thuộc hiện lên… OK thành công rồi.
  •  Tuy nhiên, có thể trong ổ cứng của bạn vẫn còn chứa vài con“trojan horse” đang còn ẩn nấp đâu đó sẳn sàng hạ gục bạn nếu bạn tự ý khởi động lại lần nữa.
  • Hãy dùng Norton Anti Virus scan ngay toàn bộ hệ thống, bình thường NAV sẽ phát hiện thêm 4 chú Trojan Horse trên hệ thống. OK bây giờ bạn đã an toàn.

khai giang khoa hoc laptop

cong ty dao tao laptop

Nguồn: sua chua laptop

About Học sửa laptop

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HP là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*