12 Công việc thu nhập cao ai cũng làm được

Công việc thu nhập cao là một từ khoá được tìm kiếm đông đảo cho những bạn đang tìm kiếm một ngành nghề để kiếm sống. Thật ra có rất nhiều công việc thu nhập cao nhưng quan trọng là bạn phải thích và có khả năng nữa. HPCOM sẽ gợi ý cho bạn TOP 12 công việc thu nhập cao, bạn có thể tham khảo và lựa chọn nhé!

Nghề Điện Lạnh – Nghề không cần bằng cấp

Nếu bạn muốn làm nghề Điện Lạnh, bạn không cần phải lo lắng về bằng cấp đại học. Bạn có thể chọn khoá học ngắn hạn hoặc dài hạn, tùy thuộc vào thời gian và kinh tế. Nhiều bạn chọn khoá học 2 – 3 tháng để sớm có thể làm việc và kiếm tiền, vì ngành này luôn có nhu cầu tuyển dụng và là một công việc thu nhập cao. Nghề Điện Lạnh là một nghề có nhiều ưu điểm và cơ hội cho bạn. Mức lương trung bình của thợ điện lạnh từ 10 – 30 triệu đồng/tháng tuỳ vào năng lực.

Với sự phát triển của các thiết bị công nghệ hiện đại, các công ty, doanh nghiệp, trung tâm thương mại mọc lên như nấm, các ngành công nghiệp sản xuất máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,…cũng tăng năng suất làm việc, vì thế, luôn cần sự có mặt của kỹ thuật viên giỏi để sửa chữa, bảo hành, lắp ráp. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những ai yêu thích công việc này và muốn kiếm được nhiều tiền.

Nghề Điện Lạnh - Nghề không cần bằng cấp

Nghề Sửa điện thoại –  Nghề lương hấp dẫn

Nghề sửa điện thoại là một công việc thu nhập cao và được nhiều người lựa chọn. Vì sao nghề sửa điện thoại lại có lương cao? Đó là vì nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng tăng, nhưng không phải ai cũng có thể tự sửa được khi gặp sự cố. Do đó, những người có kỹ năng sửa điện thoại sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền từ việc nhận sửa chữa cho khách hàng.

Ngoài ra, nghề sửa điện thoại cũng không đòi hỏi bằng cấp hay trình độ cao, chỉ cần bạn có đam mê và chịu khó học hỏi, bạn có thể trở thành một thợ sửa điện thoại giỏi. Nghề sửa điện thoại cũng là một nghề tự do, bạn có thể làm việc tại nhà hoặc mở cửa hàng riêng, không phải chịu sự quản lý của ai.

Một số cửa hàng có thể kiếm được hơn 100 triệu đồng mỗi tháng nếu có lượng khách hàng đông đảo và uy tín. Nếu bạn yêu thích công nghệ và muốn có một công việc thu nhập cao, bạn nên thử học nghề sửa điện thoại qua các khoá học ngắn hạn.

Nghề Sửa điện thoại -  Nghề lương hấp dẫn

Nghề sửa chữa máy tính, laptop –  Công việc thu nhập cao

Nếu bạn yêu thích công nghệ và muốn có một nghề nghiệp ổn định, bạn có thể thử sức với nghề sửa chữa máy tính, laptop. Đây là một công việc thu nhập cao và luôn có nhu cầu trên thị trường. Bạn không chỉ có thể kiếm tiền từ việc sửa chữa các lỗi phần cứng, phần mềm, vệ sinh bảo dưỡng máy, mà còn có thể tư vấn cho khách hàng.

Bạn cũng có thể mở rộng kinh doanh bằng cách bán linh kiện, phụ kiện, thiết bị điện tử liên quan. Nếu bạn muốn thành công trong nghề này, bạn cần phải có kỹ năng sửa chữa các loại máy tính và nâng cao tay nghề liên tục, cũng như biết cách giao tiếp tốt với khách hàng. Bạn cũng cần tìm một địa điểm thuận lợi để mở cửa hàng, hoặc làm việc tại nhà theo yêu cầu của khách hàng. Mức lương trung bình của thợ sửa máy tính từ 15 – 30 triệu đồng, nếu bạn tự mở cửa hàng riêng thì sẽ cao hơn nhiều.

Nghề sửa chữa máy tính, laptop -  Công việc thu nhập cao

Quản lý khách sạn – du lịch

Quản lý khách sạn – du lịch là một công việc thu nhập cao, rất thú vị và hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người mới, trải nghiệm nhiều văn hóa khác nhau, và đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Sau khi đại dịch covid-19 kết thúc, nhu cầu du lịch của mọi người tăng cao, họ muốn quên đi những khó khăn và lo âu trong cuộc sống, và tìm kiếm những niềm vui mới mẻ.

Vì vậy, các khách sạn cần có những người quản lý tài ba, có khả năng điều hành hiệu quả, chăm sóc khách hàng tận tình, và giải quyết các vấn đề phát sinh. Nếu bạn có đam mê với công việc này, bạn sẽ được hưởng một mức lương cao và nhiều phúc lợi khác.  Mức lương của quản lý khách sạn – du lịch có thể dao động từ 15 đến 50 triệu đồng/tháng, thậm chí có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/tháng nếu làm việc tại các khách sạn 5 sao hay khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Quản lý khách sạn – du lịch

Tiếp viên hàng không

Thu nhập của tiếp viên hàng không ở Việt Nam có thể lên đến 20 đến 25 triệu đồng mỗi tháng và nhiều khoảng trợ cấp khác. Một trong những lý do chính để nói đây là công việc thu nhập cao vì tiếp viên hàng không phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về ngoại hình, sức khỏe, kỹ năng giao tiếp, và ngoại ngữ. Tiếp viên hàng không cũng phải trải qua những khóa đào tạo chuyên sâu về các quy định hàng không, cách xử lý các tình huống khẩn cấp, và cách phục vụ hành khách một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, tiếp viên hàng không cũng phải chịu đựng những áp lực và khó khăn trong công việc. Họ phải làm việc theo ca, thường xuyên thay đổi múi giờ, và chịu sự căng thẳng do bay cao. Họ cũng phải đối mặt với những hành khách khó tính, bất lịch sự, hoặc có ý định gây rối. Họ cũng phải hy sinh thời gian gia đình, bạn bè, và cuộc sống cá nhân để theo đuổi công việc này. Vì vậy đây là một công việc thu nhập cao nhưng đòi hỏi nhiều yếu tố.

Tiếp viên hàng không

Giảng viên trường đại học

Giảng viên trường đại học là những người có trình độ chuyên môn cao, thường phải trải qua nhiều năm học tập và nghiên cứu để đạt được bằng cấp thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Điều này đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Do đó, họ xứng đáng được nhận mức lương cao hơn so với những ngành nghề khác.

Giảng viên trường đại học cũng có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến trong công việc. Họ có thể được bổ nhiệm làm trưởng khoa, phó khoa, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng hoặc giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan quản lý giáo dục. Những vị trí này không chỉ mang lại danh tiếng mà còn có mức lương và phụ cấp cao hơn.

Giảng viên trường đại học cũng có một số lợi ích khác như được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, tham gia các khóa đào tạo, học bổng trong và ngoài nước,….Đây không những là công việc thu nhập cao còn là một nghề đáng được kính trọng.

Giảng viên trường đại học

Lập trình viên CNTT

Không chỉ là công việc thu nhập cao, lập trình viên công nghệ thông tin còn có nhiều lợi ích khác. Một trong số đó là có thể làm việc từ xa hoặc tự do. Lập trình viên có thể làm việc ở bất kỳ đâu chỉ cần có máy tính và kết nối internet. Điều này giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, cũng như sự linh hoạt và tự chủ trong công việc.

Bạn không phải lo lắng về việc bị thất nghiệp hay thiếu thu nhập, vì có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đang tìm kiếm những lập trình viên giỏi để bảo mật thông tin và phát triển dịch vụ của họ. Họ sẽ sẵn sàng trả một mức lương cao nếu bạn có đủ năng lực. Một lập trình viên CNTT cấp cao có thể kiếm được từ 30 đến 50 triệu đồng/tháng. Ngành này có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, từ công ty, tổ chức, trong nước, ngoài nước, cho đến làm freelancer hay khởi nghiệp.

Lập trình viên CNTT

Quản lý ngân hàng

Quản lý ngân hàng là một vị trí quan trọng và có trách nhiệm cao trong việc điều hành hoạt động của một ngân hàng hoặc một chi nhánh ngân hàng. Quản lý ngân hàng phải có kiến thức chuyên môn về các sản phẩm và dịch vụ tài chính, các quy định pháp luật, các kỹ năng quản lý nhân sự, tài chính, rủi ro và khách hàng.

Quản lý ngân hàng là một công việc thu hút nhiều người trẻ nhưng đòi hỏi nhiều kỹ năng và trách nhiệm. nhưng. Đây là một trong những công việc thu nhập cao, vì quản lý ngân hàng có thể kiếm được nhiều tiền từ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ và đầu tư của ngân hàng. Mức lương trung bình của quản lý ngân hàng từ 30 – 40 triệu đồng/tháng. Quản lý ngân hàng cũng được hưởng các chế độ phúc lợi và thưởng hấp dẫn, như bảo hiểm, phụ cấp, du lịch, đào tạo và thăng tiến.

Quản lý ngân hàng

Luật sư

Luật sư cũng là một nghề có mặt từ xưa đến nay, nhưng ít ai biết rằng đây là công việc thu nhập cao, bởi vì mỗi vụ kiện đều có những yếu tố khác nhau, đòi hỏi luật sư phải nắm rõ tình hình, tìm ra những chứng cứ và lập luận thuyết phục. Nếu vụ kiện thành công, luật sư sẽ được khách hàng đánh giá cao và trả thù lao xứng đáng. Mức thu nhập của luật sư từ 20 -100 triệu đồng/tháng tuỳ vào danh tiếng.

Để làm được một luật sư giỏi, bạn cần có nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên, bạn cần có kiến thức pháp lý vững vàng, biết cách nghiên cứu và phân tích các vấn đề phức tạp. Bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục, để có thể bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Ngoài ra, bạn cần có tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để không bị mất lòng tin của khách hàng và xã hội.

ngành Luật sư

Kinh doanh bất động sản

Từ xưa đến nay, bất động sản luôn là tài sản quý giá và có giá trị tăng theo thời gian Bất động sản là một ngành kinh doanh hấp dẫn, thu hút nhiều người muốn làm giàu. Khi thị trường tăng giá, họ có thể bán nhà đất với giá cao, kiếm được hàng tỷ đồng. Đó là lý do tại sao có rất nhiều công ty bất động sản mọc lên như nấm sau mưa.

Đây là một công việc thu nhập cao nhưng cũng không phủ nhận những khó khăn và thách thức mà nghề này mang lại. Không phải ai cũng có thể thành công trong lĩnh vực này, bởi nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng và kiến thức. Bạn cần có đầu óc phân tích thị trường, để biết được xu hướng, nhu cầu và giá cả của các loại bất động sản. Bạn cần có tầm nhìn xa, để dự đoán được tiềm năng phát triển của các khu vực, dự án. Bạn cần có mối quan hệ, để tìm được nguồn hàng tốt, khách hàng tiềm năng và đối tác uy tín.

Kinh doanh bất động sản

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Nghề Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những công việc thu nhập cao nhất hiện nay. Không cần bàn cãi, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Thu nhập trung bình của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ dao động từ 50 -100 triệu đồng/tháng. Ngoài lương cơ bản, bác sĩ thẩm mỹ còn có thể nhận được các khoản hoa hồng, tiền tip hoặc tiền quà từ khách hàng.

Ngày xưa, ngành thẩm mỹ chỉ được biết đến qua những dịch vụ đơn giản như nâng ngực, nâng mũi, cắt mí,… Nhưng ngày nay, ngành thẩm mỹ đã phát triển rất nhiều và có nhiều dịch vụ mới như tiêm filler, botox, căng chỉ da mặt, độn cằm v-line,… Những dịch vụ này giúp khách hàng có được ngoại hình như mong muốn và tự tin hơn trong cuộc sống. Vì vậy, nguồn thu nhập của các bác sĩ thẩm mỹ cũng tăng lên rất nhiều. Nếu bạn có tay nghề và uy tín trong ngành, bạn sẽ có rất nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Phi công

Để trở thành phi công, bạn phải đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe, trình độ học vấn và kỹ năng lái máy bay. Nhưng nếu bạn vượt qua được những thử thách này, bạn sẽ có một cuộc sống sung túc. Phi công là một trong những công việc thu nhập cao nhất hiện nay, từ 50 – 200 triệu đồng tuỳ vào hãng hàng không và kinh nghiệm. Ngoài lương cơ bản, các khoản phụ cấp khác có thể chiếm đến 30-40% tổng thu nhập.

Bạn cũng sẽ có cơ hội du lịch khắp thế giới, gặp gỡ nhiều người mới và trải nghiệm nhiều văn hóa khác nhau. Nghề phi công là một nghề đầy thú vị và hấp dẫn, bạn sẽ không bao giờ thấy chán nản khi làm việc. Nhưng đòi hỏi một thể trạng sức khoẻ tốt để có thể bay liên tục và thích ứng với những múi giờ khác nhau, vì vậy nghề này đa phần dành cho nam.

Trên đây là những công việc thu nhập cao mà HPCOM đã khảo sát và sàn lọc theo nhu cầu thị trường lao động. Hơn hết, bạn phải xem năng lực của mình đến đâu, có phù hợp với công việc đó không, hay mình có thích ngành nghề này không? Đừng vì tìm kiếm công việc thu nhập cao mà đánh mất mong muốn của bản thân.

  • Tags: