3 NGHỀ SỬA CHỮA THU NHẬP CAO KHÔNG CẦN BẰNG CẤP

Khi các nhà tuyển dụng nhận ra rằng tấm bằng Đại học 4 năm không còn là thước đo đánh giá mức độ tiềm năng của một nhân viên. Không có bằng Đại học không có nghĩa là một nhân viên không có giá trị. Nhiều cuộc nghiên cứu cho ra kết quả rằng, hàng triệu người không sẵn sàng chi  thêm số tiền quá cao chỉ dựa vào tấm bằng Đại học. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những nghề sửa chữa đang được đánh giá đem lại thu nhập cao mà không cần bằng cấp.

Nghề sửa chữa máy tính

Nghề sửa chữa máy tính và Laptop là những kỹ năng rất tốt cho việc sử dụng cá nhân, để kiếm việc làm và khởi nghiệp. Hầu như tất cả mọi người trong thế hệ ngày nay đều sử dụng máy tính cho công việc, giáo dục, kinh doanh, quản lý cuộc sông hằng ngày và cả giải trí. Vì nhu cầu sử dụng quá cao nên thậm chí một người tiêu dùng cùng sỡ hữu đến 2 3 máy tính cùng lúc.

Sự gia tăng nhu cầu của máy tính luôn kéo theo cả nhu cầu sử dụng các linh kiện đi kèm. Nhưng với việc sử dụng máy tính càng nhiều, nhu cầu sửa chữa cũng tăng theo. Không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ và xử lý máy tính khi gặp lỗi. Mặc dù nhiều người có kiến thức tốt cũng không hẳn có thể giải quyết được các lỗi lớn cũng như các lỗi nhỏ của máy tính mình sử dụng.

Nghề sửa chữa máy tính

Học sửa chữa máy tính

Kỹ thuật viên học nghề sửa chữa máy tính hoặc máy tính xách tay phải thực hiện nhiều công việc khác nhau dựa trên lỗi và mục tiêu của khách hàng như:

  • Thay thế linh kiện bị lỗi
  • Bo mạch chủ bị lỗi nguồn
  • Ứng dụng và cài hệ điều hành
  • Vấn đề CPU nóng lên
  • Loại bỏ Vi- rút và cài đặt phần mềm chống Vi- rút
  • Lưu trữ và sao lưu dữ liệu
  • Và các lỗi khác

Sau khi học nghề sửa chữa máy tính, học viên nghề sửa chữa có thể có nhiều lựa chọn và định hướng kinh doanh khác nhau

Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính

Nhiều công ty cung cấp nhân viên đã học nghề sửa chữa cho dịch vụ sửa máy tính tại nhà, tại chỗ. Ngoài ra đi khắp thành phố bạn cũng sẽ bắt gặp được nhiều cửa hàng chuyên sửa máy tính và các phụ kiện.

nhan-vien-sua-may-tinh

Nhân viên sửa máy tính cho các văn phòng

Trong khi những người làm việc tại nhà hoặc điều hành bởi các doanh nghiệp, các bạn lành nghề sửa chữa cũng có thể đăng các công việc sửa chữa máy tính trên trang website, các phương tiện truyền thông để kiếm nguồn khách hàng và làm nghề tự do.

Phí sửa chữa máy tính trung bình vào khoảng 150.000 – 300.000 phụ thuộc vào lỗi và thời gian sửa chữa. Ngoài ra mỗi kỹ thuật viên học nghề sửa chữa còn tính thêm phí tùy theo yêu cầu và nhu cầu kinh doanh của khách hàng.

Mở cửa hàng kinh doanh sữa chữa máy tính

Cho dù cho thuê mặt bằng mở cửa hàng hay bạn muốn làm việc tại nhà, các chuyên gia, kỹ thuật viên công nghệ bắt đầu kinh doanh sửa chữa máy tính sẽ cần đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào việc lập kế hoạch, quảng bá và bảo vệ dự án kinh doanh mới của bạn, thu hút nguồn khách hàng nhất định, luôn tìm kiếm nguồn khách hàng mới để giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

sua-may-tinh-tai-nha

Sửa máy tính tại nhà

Sau khi vạch ra các lựa chọn tài chính cụ thể, các chi phí phát sinh, nguồn nhân lực mà cụ thể là các kỹ thuật viên bạn chính bạn đào tạo hoặc đã thành thạo nghề sửa chữa máy tính, thủ tục cần thiết trong kế hoạch kinh doanh của bạn, bước tiếp theo là tìm kiếm và khảo sát những đại lý linh kiện, phụ kiện uy tín, lựa chọn sẵn có để giúp việc kinh doanh sửa chữa máy tính của bạn thành công.

Nghề sửa chữa điện lạnh

Hãy bắt tay vào nghề sửa chữa để bắt đầu kiếm được thu nhập khủng từ việc sửa chữa và lắp đặt hệ thống điện. Vai trò của học viên điện lạnh sau khi thạo nghề sửa chữa bao gồm thiết lập, lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống, lắp đặt các thiết bị điện lạnh cho tòa nhà, văn phòng, bệnh viện, …vv.

Mỗi kỹ năng sau khi rèn luyện nghề sửa chữa đều tạo ra giá trị nhất định, đặc biệt học viên sau khi tốt nghiệp nghề sửa chữa có thể đi làm và kiếm tiền ngay.

Các hệ thống điện lạnh thương mại rất phức tạp và có tính kỹ thuật cao, cần rất nhiều kỹ năng và chuyên môn nghề sửa chữa để bảo trì và sửa chữa chúng. Nó cũng liên quan đến việc làm việc với các hóa chất làm lạnh, có thể nguy hiểm nếu bạn không biết mình đang làm gì.

Các kỹ thuật viên điện lạnh nghề sửa chữa được đào tạo để sửa chữa và đáp ứng các tiêu chuẩn xuất sắc cao nhất, đòi hỏi sự siêng năng, tôn trọng và giáo dục thường xuyên đảm bảo bạn hiểu biết về thiết bị và phương pháp sửa chữa mới nhất

Kỹ thuật viên nghề sửa chữa điện lạnh tại công ty

Là một kỹ thuật viên nghề sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp bạn cần phải tập trung và đối phó với mọi tình huống. Sự khác nhau giữa kỹ thuật viên trung bình và kỹ thuật viên giỏi sau khi thành thục nghề sửa chữa điện lạnh là khả năng quan sát, nhìn nhận và biết được sái sót, hư lỗi đúng chỗ để xử lý kịp thời một cách nhanh chóng.

sua-chua-dien-lanh

Nghề sửa chữa điện lạnh

Ở vị trí này, người ta có thể mong đợi khắc phục sự cố, bảo trì và sửa chữa nhiều loại trang thiết bị gia dụng nhỏ khác nhau, có thể bao gồm tủ lạnh, bếp, lò nướng, máy rửa bát, máy giặt, lò vi sóng, máy hút bụi. Mức lương dự kiến ​​cho vị trí này có thể tăng theo kinh nghiệm, kiến ​​thức và chứng chỉ dao động từ 12-20 triệu

Kỹ thuật viên hành nghề tự do

Có một lý do chính đáng để đảm bảo giải thích cho các học viên nghề sửa chữa ngành nghề sửa điện lạnh không bao giờ hết hot đó là kể cả khi đại dịch toàn cầu diễn ra, khi mọi công dân đều không được phép ra ngoài thì các bạn kỹ thuật viên điện lạnh vẫn không ngừng công việc của họ. Các thiết bị điện hỏng hóc, các nhà hàng, siêu thị sẵn sàng chi tiền để kỹ thuật viên lành nghề sửa chữa hỗ trợ họ nhanh chóng. Vì không những thực phẩm kể cả dược phẩm cũng cần nơi bảo quản theo yêu cầu.

Kỹ thuật viên bảo trì điện lạnh kiếm tiền rất tốt.  Một học viên lành nghề sau 2 năm họ kiếm được hơn 650.000 mỗi giờ và thậm chí nhiều hơn nữa khi làm thêm. Ngoài ra bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc kinh doanh các mặt hàng, các linh kiện điện lạnh

nghe-sua-chua-may-giac-hu-tan-noi

Hành nghề sửa chữa máy giặc tận nơi

Sau khi thành thạo nghề sửa chữa điện lạnh học viên có vô vàn lựa chọn và công việc sẽ làm, chi phí cho mỗi nhân công ở lĩnh vực ngành nghề này khá cao, luôn rơi vào tầm 150.000- 500.000 tùy vào sản phẩm và mục đích sử dụng.

Một doanh nghiệp sửa chữa thiết bị có thể đem về lợi nhuận nhanh chóng, tuy nhiên, giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, nó sẽ đòi hỏi rất nhiều sự chăm chỉ, nhiệt huyết, công sức và cống hiến để đảm bảo rằng bạn và nhân viên của bạn có đủ năng lực và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, việc sở hữu doanh nghiệp sửa chữa thiết bị của riêng bạn sẽ bao gồm các chi phí như bảo hiểm trách nhiệm và bồi thường cho người lao động, phương tiện đi lại, chi phí đi lại, tiền lương cho nhân viên văn phòng và thuế. Thu nhập trung bình của bạn có thể từ rất ít đến rất nhiều, vì bạn sẽ nhận lại những gì bạn đã bỏ vào nó với sự chăm chỉ và kiên trì.

Nghề sửa chữa điện thoại

Điện thoại di động được nhắc đến như một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại, đóng vai trò dường như không thể thiếu cho cuộc sống hằng ngày, nhiều đến mức chúng ta biến nó thành thói quen sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị cho việc sinh hoạt trơn tru hằng ngày

Khi nói đến kỹ năng sửa chữa điện thoại, kiến thức thực tế thường quan trọng hơn kiến thức lý thuyết. Vì vậy, ở đây không ai hỏi bạn bằng Đại học hay thậm chí là học đến lớp mấy. Ngành công nghiệp sửa chữa điện thoại được đánh giá là ngành triệu đô sẽ và không ngừng phát triển khi nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao.

Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tại cửa hàng

Hầu hết tất cả các điện thoại trên thị trường ngày nay đều được vi tính hóa và nâng cấp không ngừng. Một chuyên gia nghề sửa chữa điện thoại có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho loại sửa chữa này. Một thợ sửa chữa điện thoại không đủ năng lực, không lành nghề sẽ làm hỏng điện thoại của bạn và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

sua-chua-cac-loi-dien-thoai

Sửa chữa tất cả các lỗi điện thoại mắc phải

Chi phí phải chi trả cho một kỹ thuật viên lành nghề khá cao, bởi vì công việc này  luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng, chi tiết và cẩn thận. Ngoài ra nếu học viên nghề sửa chữa  điện thoại còn có thêm kỹ năng để nhận biết nguồn hàng chất lượng hay không chất lượng – kỹ năng mà người tiêu dùng nào cũng muốn biết nhưng không ai dạy miễn phí trên Internet.

Mức thu nhập tính đến 2022 ở thời điểm hiện tại ở các trung tâm, cửa hàng điện máy rơi vào khoản 8- 15 triệu/ tháng tùy vào kinh nghiệm và khả năng của các kỹ thuật viên chưa tính thêm tiền thưởng và hoa hồng. Bạn cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi gắn bó lâu dài, hoặc làm việc ở các tập đoàn lớn

Kinh doanh sửa chữa điện thoại

Sửa chữa điện thoại di động là một trong những ngành kinh doanh sinh lợi nhất, và bạn sẽ được đảm bảo về nguồn khách hàng. Ngoài ra, để mở một cơ sở kinh doanh sửa chữa điện thoại, bạn không phải đầu tư quá nhiều vốn. Tất cả những gì bạn cần là kỹ năng và một số công cụ cơ bản để xử lý điện thoại. Để tăng thêm thu nhập thì đương nhiên không thể lãng quên buôn bán và sửa chữa các linh kiện đi kèm.

sua-dien-thoai-tai-cua-hang

Sửa điện thoại tại cửa hàng

Thật khó để xác định chính xác số tiền bạn có thể kiếm được với tư cách là một doanh nghiệp sửa chữa điện thoại. Ngoài ra, lợi nhuận còn phụ thuộc vào nhu cầu thị trường cộng với khả năng quản lý thành công chi phí và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn, trong số các yếu tố khác.

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh việc sửa chữa điện thoại di động, thì bạn nên cân nhắc tham gia một khóa nghề sửa chữa về sửa chữa điện thoại di động. Trong khóa học này, bạn sẽ học được cách sửa chữa tất cả các loại điện thoại và không ngừng nâng cao kiến thức theo các dòng điện thoại hiện đại.

Nhiều trường dạy học nghề sửa chữa với những khóa học dài lê thê lầm cho các học viên hoang mang và khó hiểu. Vì vậy bạn phải tìm hiểu để được các tư vấn viên tư vấn kỹ lộ trình, để tránh mất tiền và lãng phí thời gian không đáng. Trung tâm đào tạo nghề HPCOM có thể là một lựa chọn đáng tin cậy để bạn tham khảo.

Khi chi phí Đại học không ngừng tăng, ngày càng nhiều học sinh, nhiều từ khóa liên đặt câu hỏi để giải đáp thắc mắc cho ngành nghề nào có thể kiếm tiền nhanh mà không yêu cầu bằng cấp.

Mặc dù có nhiều công việc có thu nhập cao, cần yêu cầu bằng cấp nhưng ngoài ra còn có nhiều việc không yêu cầu tấm bằng Đại học. Bạn chỉ cần bỏ ra thời gian ngắn học nghề sửa chữa để trau dồi kiến thức, thành thạo kỹ năng và có trong tay chứng chỉ hành nghề, việc thu nhập trên 8 con số không còn quá xa vời.

Ngành nghề nào cũng cần sự nghiêm túc, chịu khó học hỏi, chăm chỉ và điều quan trọng nhất là bạn phải yêu thích nó, để trong hành trình của cuộc đời nó sẽ cùng bạn đi xuyên suốt.

Cách tốt nhất để biết và khám phá được sự nghiệp và ngành nghề bạn yêu thích mà không cần bằng đại học là xem xét những gì bạn quan tâm. Sau đó, tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể làm, có thực sự muốn gắn bó lâu dài không.

  • Tags: