5 BƯỚC HỌC SỬA ĐIỆN THOẠI MỘT CÁCH CÓ HỆ THỐNG

Có rất nhiều học viên muốn học sửa điện thoại di động, trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp và được cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, nhiều trong số đó không biết từ đầu phải làm gì, học kỹ năng sửa chữa này như thế nào và ở đâu.

Điều đặc biệt quan trọng là phải tìm đúng cơ sở dạy học sửa điện thoại, tác phong giảng dạy đúng cách, đúng phương pháp và con đường đúng đắn để học được những kỹ năng và kỹ thuật này một cách phù hợp nhất, để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại thành công, có thể dễ dàng chẩn đoán và sửa chữa tất cả các lỗi mắc phải khác nhau của điện thoại di động thông minh và máy tính bảng.

Đinh hướng học sửa điện thoại di động đúng rõ ràng

Sửa chữa điện thoại di động được xem là ngành nghề rất dễ dàng đối với những người có niềm đam mê với các thiết bị điện tử, sự quan tâm, tìm hiểu và mày mò về chúng. Bạn không chỉ cần học cách tháo rời thiết bị di động, thay thế các bộ phận điện tử và cách hàn các bộ phận. Nhiều kỹ thuật sửa chữa phần cứng và phần mềm điện thoại di động khác nhau cũng đều là một phần của trải nghiệm trong quá trình học tập và quá trình hành nghề sửa chữa điện thoại của bạn.

Vì vậy, để học sửa điện thoại một cách đúng đắn, bạn cần phải học được tất cả các kỹ năng và kỹ thuật về sửa chữa điện thoại. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải học sửa điện thoại bằng các bước khắc phục sự cố. Một khi bạn có được và thành thạo thuần thục được những kỹ năng này, bạn sẽ rất dễ dàng sửa chữa bất kỳ lỗi nào trên bất kỳ điện thoại thông minh nào.

Dưới đây là 6 bước để giúp bạn học sửa điện thoại di động một cách có hệ thống

Hoàn thành nghiên cứ sơ bộ về ngành, định hướng nghề nghiệp của bạn

Nghề sửa chữa điện thoại có vẻ sẽ hoàn toàn khác lạ với những thứ bạn đã được dạy trong trường học, nhưng bạn cũng biết học thuật hay con đường học vấn nào cũng là cơ sở dẫn đến thành công của bất kỳ ngành nghề nào.

Giáo dục là tiền đề rất quan trọng và giúp chúng ta nổi bật hơn trong cộng đồng kỹ sư sửa chữa điện thoại, hình thành cho bạn nhiều thói quen cũng như kỹ năng nhất định trong nghề mà không phải ai cũng có. Vì vậy, có một điều rất quan trọng là bạn phải nghiên cứu xem về ngành nghề tương lai mà mình hướng tới, bằng cách xem qua những thông tin cơ bản, xem nó có chắc chắn đúng là ngành nghề mà bạn hướng tới trong tương lai không.

day-sua-dien-thoai

Học sửa điện thoại

Có một sự thật là phát triển kỹ năng trong việc học sửa điện thoại thường hầu hết chiếm thời gian trong việc nghiên cứu và khắc phục lỗi sửa chữa, vì vậy so với tất cả việc học bất kỳ ngành nghề nào khác thì việc học sửa điện thoại chiếm hoàn toàn nhiều hơn thời gian về thực hành sửa chữa .

Trong hầu hết các trường hợp, bất kỳ chuyên gia sửa chữa điện thoại di động nào có nền tảng học vấn tốt đều có thể đạt được nhiều thành tích hơn so những kỹ thuật viên khác chưa học nhiều và trường lớp. Sự phát triển và hình thành về kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân trong môi trường đào tạo là điều cần thiết cho một sự nghiệp tốt.

Học sửa điện thoại tại trung tâm đào tạo một cách hiệu quả

Lĩnh vực công nghệ ngày càng phát triển, nhiều hãng điện thoại đua nhau tạo ra sản phẩm mới mang theo đó là rất nhiều cơ hội cho thế hệ trẻ trong ngành sửa chữa điện thoại thông minh này. Các học viên có thể chọn để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động và gia nhập ngành công nghiệp này sau khi hoàn thành chương trình giáo dục của lớp học sửa điện thoại.

Học viên cũng có thể học sửa điện thoại di động song song với việc thử tìm tòi và tiếp xúc sửa chữa cho các dòng điện thoại thông minh đời mới, rút ngắn thời gian học sửa điện thoại một cách ngắn nhất có thể bằng cách lựa chọn một trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín thay vì phải bỏ nhiều thời gian hơn cho việc học sửa điện thoại tại các trường lớp, cao đẳng nghề.

Làm quen việc học sửa điện thoại bằng cách sử dụng các dòng điện thoại thông minh

Bạn cần phải nắm rõ các chức năng và cách cài đặt chương trình khác nhau của tất cả các loại điện thoại di động và máy tính bảng để có thể chẩn đoán lỗi và hiểu các vấn đề đang gặp phải khác nhau một cách tốt hơn. Bạn nên thông thạo 3 Hệ điều hành đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay của các dòng điện thoại thông minh, bao gồm: iOS, Android và Windows.

thực hành sửa chữa nhiều dòng điện thoại thông minh khác nhau

Dòng điện thoại iPhone và điện thoại Android đang chiếm phần lớn trong thị trường điện thoại thông minh hiện nay. Khi bạn đã từng sử dụng cả hai dòng điện thoại thuộc hệ điều hành này trong một khoảng thời gian đáng kể, bạn sẽ có thể truy cập, hiểu được các chức năng và cách cài đặt khác nhau giữa các hệ điều hành, từ đó bạn có thể vận hành chúng một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ có thể hiểu được sự khác biệt giữa lỗi phần cứng và phần mềm sau khi tìm hiểu cách các thiết bị điện thoại thông minh này hoạt động.

Việc bạn làm quen với các điện thoại thông minh với nhiều hệ điều hành khác nhau phổ biến nhất như của Apple và một số thiết bị Android giúp bạn hiểu hơn và từ đó sửa chữa lỗi của chúng dễ dàng hơn.

Tham gia học sửa điện thoại tại trung tâm đào tạo sửa chữa kỹ thuật HPCOM ở Tp.HCM tốt và được cấp chứng chỉ hành nghề

Việc tìm được một cơ sở đào tạo tốt là một bước đệm quan trọng để trở thành một trong những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều học viện và trường học sửa điện thoại di động chuyên đào tạo nghề sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp.

day-hoc-sua-thiet-bi-dien-lanh

Lớp học sửa điện thoại tại trung tâm đào tạo nghề HPCOM

Chất lượng đào tạo hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào cả học viện học sửa điện thoại và các giảng viên. Việc thu thập kiến ​​thức sẽ phụ thuộc vào kỹ sư giảng dạy, việc tiếp nhận khiến thức học sửa điện thoại lại phụ thuộc vào học sinh.

Trung tâm đào tạo học sửa điện thoại phải đảm bảo rằng khóa đào tạo học sửa điện thoại bao gồm cả khóa học sửa chữa phần cứng di động và phần mềm di động. Sau đó sẽ tạo bước đệm đầu tiên để các học viên áp dụng những gì đã học sửa điện thoại cho sự nghiệp sau này. Hoặc cũng có thể trở thành bậc thầy trong ngành sửa chữa, tiếp tục một lần nữa truyền dạy lại những kiến thức, kỹ năng hay thủ thuật cho thế hệ tiếp bước sau.

Học sửa điện thoại

Chỉ cần học viên tìm được một cơ sở đào tạo dạy học sửa điện thoại uy tín, với sự truyền dạy và cách tiếp cận đào tạo đúng đắn mới có thể dẫn bạn đến con đường thành công trong một thời gian ngắn nhất. Bạn được hoan nghênh tham gia khóa học sửa điện thoại miễn phí tại trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM với các lớp học sửa điện thoại cho nhiều khung thời gian nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu của các học viên tại đây.

Cửa hàng sửa chữa điện thoại di động

Nếu không có thời gian đến cơ sở đào tạo, bạn có thể bạn cũng có thể đăng ký khóa học sửa điện thoại qua hình thức online, học viên học sửa điện thoại tại Trung tâm HPCOM sẽ học tất cả các kỹ năng sửa chữa một cách chuyên nghiệp để tạo cho mình một cú hích và làm nên tên tuổi của mình trong ngành sửa chữa điện thoại, từ đó sẽ đem lại nguồn khách hàng trtung thành nhất định.

Các công cụ cần thiết và một số điện thoại đã chết để thực hành trên chúng đều được trang bị đầy đủ tại học viện đào tạo kỹ thuật HPCOM

Thực hiện nhiều thao tác tháo lắp thiết bị khác nhau – Nghiên cứu các bộ phận và thành phần thiết bị di động qua nhiều dòng và nhiều đời máy, kiểm tra bo mạch chủ và cuối cùng là học cách thay thế màn hình LCD và cổng sạc. Học viên học sửa điện thoại cũng sẽ thành thạo với việc tháo rời và lắp ráp các thiết bị khác nhau qua cách này.

Bạn có thể thực hành tất cả các quy trình sửa chữa điện thoại được dạy tại học viện HPCOM, những chiếc điện thoại này được bạn tiếp xúc hằng ngày do đó học viên học sửa điện thoại sẽ quen thuộc hơn với các phương pháp và kỹ thuật sửa chữa khác nhau. Học viên tại HPCOM  nhất định phải trau dồi những kỹ năng của mình bằng cách thực hành trên những chiếc điện thoại này.

Công cụ cơ bản thực hiện tháo rời điện thoại

Tại trung tâm đào tạo nghề HPCOM chắc chắn sẽ cung cấp cho các học viên khóa đào tạo thực hành tốt, nhưng điều quan trọng không kém là bạn phải được đào tạo thực hành nhiều nhất có thể. Đối với việc này, học viên cũng có thể mua một số điện đã chết hoặc cũ nát không hoạt động được nữa và thực hành thêm trên chúng.

Đồng thời, bạn sẽ được trung tâm đào tạo trang bị một bộ công cụ cơ bản phục vụ cho việc sửa chữa điện thoại này. Với những thiết bị công cụ cơ bản này, ít nhất bạn có thể tháo rời và lắp ráp phần cứng của điện thoại và thực hiện các quy trình sửa chữa và kiểm tra các lỗi điện thoại cơ bản.

Nhíp gắp chuyên dụng phục vụ cho quá trình sữa chữa phần cứng và phần mềm

Các công cụ sửa chữa điện thoại di động cơ bản mà mọi học viên nên có là:

+ Bộ vặn vít

+ Bộ dụng cụ tháo mở

+ Cốc hút (giá đỡ điện thoại)

+ Rượu isopropyl (dung môi tẩy rửa)

+ Đồng hồ vạn năng

+ Nhíp gắp chuyên dụng

Tất nhiên, học viên cũng có thể mua bộ công cụ hoàn chỉnh sử dụng cho riêng mình . Tuy nhiên, có một lời khuyên cho học viên rằng chỉ nên mua toàn bộ bộ công cụ nếu bạn đang có kế hoạch trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, hoặc đã có định hướng mở cửa hàng kinh doanh sửa chữa điện thoại di động cho riêng mình.

Tích lũy kinh nghiệm

Một trung tâm đào tạo học sửa điện thoại hoặc một trường học tốt có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn các kiến thức từ khóa học sửa điện thoại, từ các kỹ năng cơ bản nhất đến các kỹ năng nâng cao nhất trong nghề sửa chữa.

tích lũy nhiều kinh nghiệm thực hành sửa chữa điện thoại di động

tích lũy nhiều kinh nghiệm thực hành sửa chữa điện thoại di động

Học sửa điện thoại có thể dạy cho bạn mọi thứ từ tháo rời và lắp ráp đến khắc phục sự cố chuyên sâu, nhưng bạn sẽ có được kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn chỉ khi bạn học sửa điện thoại thực hành. Làm việc và xử lý trong các tình huống thực tế và học hỏi kinh nghiệm không chỉ làm tăng sự tự tin của một người mà còn cải thiện được khả năng giải quyết vấn đề của họ.

Học viên học sửa điện thoại có thể làm gì sau khi được đào tạo

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo học sửa điện thoại và tích lũy được một vài tháng kinh nghiệm, học viên có thể:

Kinh doanh sửa chửa và linh kiện đi kèm của học viên

+ Bắt đầu công việc kinh doanh sửa chữa điện thoại di động của riêng mình bằng cách mở tiệm sửa chữa điện thoại di động với số vốn đầu tư nhỏ.

+ Làm kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại toàn thời gian trong trung tâm dịch vụ sửa chữa kỹ thuật, cửa hàng hoặc công ty.

+ Làm một nghề tay trái cùng với công việc chính của bạn và kiếm thêm thu nhập. Với tính chất hành nghề tự do hay nghề tay trái, công việc bán thời gian này chỉ tạo thêm sự an toàn cho sự nghiệp của bạn với mức thu nhập nhỏ ổn định. Nhiều công ty hiện nay thuê kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại bán thời gian và giao cho họ công việc tùy theo khả năng sẵn có của họ.

+ Một lựa chọn khác là bắt đầu công việc sửa chữa điện thoại di động tại nhà bằng cách đăng ký với bất kỳ cổng trực tuyến hoặc trang web nào với tư cách là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại. Có nhiều công ty sửa chữa trực tuyến cung cấp khách hàng tiềm năng cho các kỹ thuật viên và tính một khoản hoa hồng nhỏ cho dịch vụ của họ. Nhưng giống như bất kỳ công ty nào khác, họ yêu cầu chứng chỉ hành nghề để chứng nhận về trình độ kỹ năng của bạn.

+ Bất kỳ kỹ năng nào, dù dễ hay khó, bạn đều cần có thời gian và tâm huyết học tập nghiêm túc để có được. Để đi theo con đường dẫn đến thành công không phải là một điều dễ dàng nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn nếu bạn được đào tạo bài bản

  • Tags: