5 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng ai cũng làm được

Bạn có muốn biết cách làm giàu từ hai bàn tay trắng không? Những  bước để kiếm được nhiều tiền hay những nghề nào giúp mau giàu có? Nếu cần, bạn hãy theo dõi bài viết do HPCOM chia sẻ dưới đây nhé.

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng như thế nào?

Xác định mục tiêu ngay từ đầu

Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đầu tiên là bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Bạn không thể chỉ mơ ước mà không có hành động. Bạn phải biết bạn muốn làm giàu như thế nào, bằng cách nào, trong bao lâu và với ai. Bạn cũng phải có một kế hoạch chi tiết và thực tế để thực hiện mục tiêu của mình.

Làm việc chăm chỉ, khoa học

Bạn không thể lười biếng, ỷ lại hay chờ đợi may mắn. Bạn phải tận dụng mọi cơ hội, học hỏi mọi kinh nghiệm và khắc phục mọi khó khăn. Bạn cũng phải luôn cập nhật kiến thức, kỹ năng và xu hướng mới để không bị lạc hậu.

Kỷ luật với bản thân

Cuối cùng, một cách làm giàu từ hai bàn tay trắng bắt buộc, bạn phải có kỷ luật với bản thân. Bạn không thể để cho cảm xúc, ham muốn hay sợ hãi chi phối quyết định của mình. Bạn phải biết cách tự kiểm soát, tự động viên và tự thưởng cho mình khi đạt được thành công. Bạn cũng phải biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Thay đổi thói quen chi tiêu sang đầu tư

Bạn không thể làm giàu nếu bạn chỉ biết tiêu tiền, mà không biết cách để tiền sinh ra tiền. Bạn cần phải học cách tiết kiệm một phần thu nhập của mình, và dùng nó để đầu tư vào những kênh có lợi nhuận cao, như chứng khoán, bất động sản, kinh doanh online,… Bạn cũng cần phải tìm hiểu về lãi kép, tức là lợi nhuận từ đầu tư sẽ được tái đầu tư để tăng trưởng nhanh hơn. Bạn cũng cần phải chịu được rủi ro, và không bao giờ đặt trứng vào một rổ.

Tìm kiếm và nắm bắt cơ hội ngay khi có thể

Chủ động đi tìm kiếm cơ hội là một trong những cách làm giàu từ hai bàn tay trắng. Bạn cần phải luôn cập nhật thông tin, theo dõi xu hướng, và phân tích thị trường. Bạn cũng cần phải sáng tạo, linh hoạt, và biết thích ứng với những thay đổi. Bạn cũng cần phải có tầm nhìn xa, và dám mạo hiểm khi cần thiết.

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng như thế nào?

Cách làm giàu từ học nghề

Một số người nghĩ rằng chỉ có những người học vấn cao mới có thể thành công trong cuộc sống, nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Thực tế, học nghề là một cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, là con đường ngắn nhất để bạn thành công. Một số ngành nghề nên chọn học để mau chóng giàu như:

Làm giàu từ nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh là một trong những nghề có thu nhập cao và ổn định trong thời đại công nghệ hiện nay.Bạn có thể học nghề này qua các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn tại các trung tâm dạy nghề. Sau khi học xong, bạn có thể tự mở cửa hàng sửa chữa, bảo trì, lắp đặt các thiết bị điện lạnh như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy… có nhu cầu về điện lạnh. Bạn có thể khởi nghiệp bằng cách tự mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt điện lạnh cho các hộ gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn…

Bạn cũng có thể làm việc cho các công ty lớn chuyên về điện lạnh như Panasonic, LG, Samsung… Bạn sẽ không lo sẽ thiếu việc làm hay thiếu cơ hội để làm giàu. Bạn cũng có thể mở rộng kinh doanh bằng cách bán các sản phẩm, phụ kiện, linh kiện điện lạnh cho khách hàng. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, chuyên nghiệp và uy tín, bạn sẽ có thể thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Làm giàu từ nghề điện lạnh

Làm giàu từ nghề sửa chữa máy tính

Nghề sửa chữa máy tính cũng là một nghề có tiềm năng phát triển trong thời đại số hóa ngày nay. Sau khi học xong, bạn có thể tự mở cửa hàng sửa chữa, bảo trì, nâng cấp các loại máy tính để bàn, laptop, máy in… hoặc làm việc cho các công ty, văn phòng, trường học… có nhu cầu về máy tính.

Bạn cũng có thể kết hợp với dịch vụ cài đặt phần mềm, diệt virus, khôi phục dữ liệu… để tăng thu nhập. Nếu bạn làm việc tận tâm, chất lượng và giá cả hợp lý, bạn sẽ có thể kiếm được từ 10 đến 20 triệu đồng mỗi tháng.

Làm giàu từ nghề sửa chữa máy tính

Làm giàu từ nghề ô tô

Nghề ô tô là một nghề có tiềm năng phát triển lớn trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển và nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng. Để làm giàu từ nghề này, bạn cần theo học khoá đào tạo từ 3 – 12 tháng để có kiến thức và kỹ năng vững vàng về các loại xe ô tô, các bộ phận và linh kiện của xe, các quy trình sửa chữa và bảo dưỡng xe.

Theo một số nguồn tin, một số người làm nghề ô tô có thể kiếm được từ 30-50 triệu đồng/tháng, thậm chí có người kiếm được hàng trăm triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý đến những khó khăn của nghề ô tô, như áp lực công việc cao, môi trường làm việc khắc nghiệt và cạnh tranh gay gắt. Bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm cao để thành công trong nghề ô tô.

Trên đây là những cách làm giàu từ hai bàn tay trắng bạn có thể tham khảo và áp dụng, từ việc chuẩn bị cho đến định hướng nghề nghiệp. Và quan trọng hơn hết là bạn không được dễ dàng từ bỏ, dù có thất bại cũng đừng nản chí bỏ cuộc nhé, thành công không phải lúc nào cũng đến ngay lần đầu.

  • Tags: