5 nghề nên học trong tương lai

5 nghề nên học trong tương lai sẽ đưa ra 5 ngành nghề mà bạn nên theo học để đảm bảo được tương lai. Chắc chắn có công ăn việc làm sau khi ra trường và không sợ thất nghiệp trong tương lai.

5 nghề nên học trong tương lai: Bạn đang phân vân không biết nên chọn nghề nào để học? Chọn ngành học nào sẽ có tương lai và đảm bảo công ăn việc làm sau khi ra trường? Bạn đang lo ngại về kết quả thi đại học/cao đẳng của mình? Hãy yên tâm, bởi có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn theo học một cách dễ dàng. Mà vẫn đảm bảo được việc làm, công ăn việc làm sau khi ra trường và không phải lo lắng về tương lai.

5 nghề nên học trong tương lai

            5 nghề nên học trong tương lai

Dưới đây là 5 nghề nên học trong tương lai dành cho các bạn trẻ Việt Nam muốn khởi thân lập nghiệp mà chúng tôi đưa ra. Dựa trên những đánh giá khách quan, nhu cầu thị trường và xu thế của xã hội.

1 – Học nghề sửa chữa điện tử

Nằm TOP 1 trong số 5 nghề nên học trong tương lai, nghề sửa chữa điện tử không phải chỉ đơn giản là học nghề sửa điện dân dụng. Giá trị của ngành nghề điện tử thực tế cao hơn nhiều so với suy nghĩ của nhiều người. Một thợ sửa điện tử phải luôn luôn học hỏi, cập nhật kiến thức liên tục. Để đáp ứng kịp xu hướng phát triển công nghệ của thời đại.

Tuy nhiên, nghề sửa chữa điện tử lại không yêu cầu quá cao trong trình độ đầu vào. Mọi người đều có thể tham dự các khóa học sửa chữa điện tử và trở thành những thợ sửa điện tử lành nghề. Khác với tình trạng các trường cao đẳng – đại học ở Việt Nam hiện nay, học thật, bằng giả. Đối với học nghề, bạn sẽ thấy thế nào là “học giả bằng thật”.

Có tấm bằng sửa chữa điện tử trong tay cũng như nắm được kỹ thuật sửa chữa điện tử. Bạn sẽ được hàng trăm công ty săn đón, mời về làm việc.

Học sửa chữa điện tử mất khoảng từ 8 tháng đến 1 năm để ra nghề. Tuy là khá dài so với một số ngành nghề học khác nhưng ngược lại. Đảm bảo được chất lượng sau khi học xong sẽ có tay nghề vững chắc, làm việc rất hiệu quả.

2 – Học sửa điện thoại di động

Học sửa điện thoại di động trở thành một xu hướng mới của giới trẻ. Đối với giới trẻ ngày nay, ngoài việc sử dụng điện thoại như một phương tiện nghe – gọi. ĐTDĐ còn là một món đồ trang sức, một món đồ giải trí với hàng trăm ngàn ứng dụng – trò chơi hấp dẫn.

Với nhu cầu rất cao trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại di động. Các bạn trẻ sẽ không phải băn khoăn lo nghĩ về tương lai và việc làm khi theo học ngành này. Sửa điện thoại di động là sự kết hợp hoàn hảo giữa sửa phần cứng và phần mềm. Nên sau khi học xong, các học viên & kỹ thuật viên sẽ nắm vững được mọi kiến thức tổng quát từ phần cứng tới phần mềm. Từ đó có thể khắc phục & sửa chửa mọi tình trạng hư hỏng của điện thoại.

So với học sửa chữa điện tử thì thời gian học môt khóa “ra nghề” sửa chữa điện thoại di động là ngắn hơn. Chỉ tầm từ 3 – 6 tháng là học viên đã có thể hoàn thành trọn khóa học sửa điện thoại. Và trở thành một kỹ thuật viên sửa điện thoại di động chuyên nghiệp. Có thể tự mở tiệm riêng hoặc tìm việc làm lương cao một cách dễ dàng.

3 – Học sửa chữa xe máy

Nghề sửa chữa xe máy ra đời khá lâu tại Việt Nam. Với nền tảng kiến thức yêu cầu rất căn bản, đa số là thực hành trực tiếp. Đồng thời áp dụng trực tiếp công việc trong quá trình học để nâng cao tay nghề.

Ngoài việc sửa chữa, ngành sửa xe máy còn áp dụng rất nhiều trong quá trình bảo hành – bảo dưỡng xe gắn máy. Với số lượng xe gắn máy rất lớn ở Việt Nam như hiện nay, ngành sửa chữa xe máy thực sự là một ngành tất yếu. Và chắc chắn học viên theo học ngành này không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Thu nhập từ ngành sửa chữa xe máy cũng khá cao. Trung bình, những người làm việc trong lĩnh vực sửa chữa xe máy ở Việt Nam có thu nhập tương đương 10 triệu đồng mỗi tháng.

4 – Sửa chữa ô tô

Nghề sửa chữa – bảo dưỡng ô tô cũng là một trong những nghề nên học trong tương lai. Việc sửa chữa – bào dưỡng ô tô là việc làm ai cũng cần một khi đã sử dụng ô tô, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng & sự an toàn của người dùng, cũng như đó là điều mà pháp luật bắt buộc.

Nghề sửa chữa ô-tô thường yêu cầu người thợ phải có sức khỏe tốt, chịu khó học hỏi và chịu khó làm việc thì mới phát triển và nâng cao tay nghề được. Học sửa chữa ô tô mất nhiều thời gian và khó hơn so với các ngành học nêu trên. Ngoài ra còn khiến người thợ phải chịu cực chịu khổ bởi lĩnh vực liên quan nhiều tới cơ khí, và thợ thì luôn phải lấm lem dầu mỡ.

Khó khăn hơn, nhưng đáp lại, khi đã trở thành các thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp thì mức lương sẽ rất cao. Thợ sửa chữa ô tô càng không lo thất nghiệp và không phải lo lắng về tương lai. Bởi người Việt luôn có xu hướng phát triển lên sử dụng phương tiện di chuyển là ô tô.

Ngày nay đường xa phát triển, nhu cầu đi lại của người dân dần thay đổi từ việc có phương tiện di chuyển trở thành có chiếc xe để che nắng che mưa. Nhu cầu đi lại nhiều từ đó thị trường sửa chữa, nâng cấp xe càng mở rộng. Cho nên nghề này luôn được xếp vào nhóm các nghề nên học trong tương lai.

Trong khóa đào tạo thợ sửa xe ô tô, bạn sẽ làm quen với các bộ phận tạo nên một chiếc xe cơ giới tiêu chuẩn. Bạn được khám phá các hệ thống tạo nên một chiếc ô tô và học được cách nhận biết được khi nào chúng cần được bảo dưỡng. Bạn sẽ phân tích chi phí và những khoản phát sinh khi bạn mua ô tô. Chính vì thế khóa học này còn có thể giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi chuẩn bị để bảo dưỡng thành công chiếc xe của mình.

5 – Học nghề sửa chữa điện lạnh

Điện lạnh – điện gia dụng là những thiết bị mà nhà nhà đều có. Số lượng thiết bị điện tử – điện lạnh có thể nói là “nhiều vô số”. Vì thế nhu cầu sửa chữa điện lạnh cũng là nhu cầu tất yếu của mọi nhà. Từ đó đây cũng là 1 trong 5 nghề nên học trong tương lai.

Những sinh hoạt thường ngày đa số đều sử dụng các thiết bị điện lạnh để duy trì sự tiện nghi, thoải mái và tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cho các bà nội trợ. Biết sửa chữa điện lạnh không chỉ là một ưu thế của phái mạnh mà còn được xem là một nghề tay trái lý tưởng, hái ra tiền khi ngày nay như cầu sửa chữa lớn nhưng thợ giỏi thì không nhiều.

Học nghề sửa chữa điện lạnh không mất nhiều thời gian. Học viên sau khi hoàn tất khóa học có thể làm việc cho các trung tâm điện lạnh – điện máy lớn. Với các chế độ lương thưởng – bảo hiểm đầy đù, công việc lâu dài ổn định.

Thu nhập của ngành sửa chữa điện lạnh cũng được liệt vào danh sách các ngành có thu nhập cao hàng đầu ở Việt Nam. Những nghề nên học trong tương lai mà chúng tôi đã liệt kê ở trên đây chắc chắn sẽ mang lại kiến thức và nguồn kinh tế bền vững cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài 5 nghề nên học trong tương lai!

Cập nhật tin tức công nghệ, kỹ thuật thường xuyên tại Fanpage chính thức của HPCom Việt Nam.

Dựa theo: Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM

  • Tags:

1 Comment

  1. Ho minh trung

    Bài viết quá hay