CÁC CHI PHÍ HỌC SỬA CHỮA MÁY TÍNH ĐÁNG CHÚ Ý

Bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp nhưng vẫn còn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, cũng như bỏ ra các khoảng chi phí học sửa chữa máy tính như thế nào, học phí ra sao, thời gian cho khóa học là bao lâu, thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ có những phân tích và nhận định chuyên sâu về khóa học cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính mà bạn không thể bỏ qua.

Các chi tiết cơ bản của kỹ thuật viên học sửa chữa máy tính

Các chương trình đào tạo này rèn luyện kỹ năng từ nghiệp dư đến nâng cao cho các học viên học sửa chữa và bảo trì máy tính. Các mức học phí nói chung và chi phí học sửa chữa máy tính nói riêng về chương trình đào tạo này sẽ rèn luyện và cho các học viên tiếp xúc với nhiều loại và nhiều dòng máy tính khác nhau, từ lâu đời đến hiện đại.

Sau khi hoàn thành khóa đào sửa chữa máy tính tại trung tâm đào tạo nghề HPCOM bạn hoàn toàn có thể xử lý các loại hệ thống máy tính cũng như các hư hại và xung đột máy tính.

ve-sinh-laptop

Dịch vụ vệ sinh máy tính trở thành nhu cầu thiết yếu

Các học viên bỏ ra các khoảng chi phí học sửa chữa máy tính được sử dụng hệ thống máy tính khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau vào quá trình thực hành của đội ngũ giảng dạy. Các thiết bị máy tính này phục vụ nhiều mục đích sử dụng cũng khác nhau như – ngân hàng, công việc văn phòng, giáo dục, giải trí, mua sắm, mạng xã hội, v.v.

Một kỹ thuật viên học sửa chữa máy tính có khả năng giải quyết các nghiệp vụ, các vấn đề về cả phần cứng và phần mềm mà một hệ thống máy tính nào cũng phải đối mặt. Để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp, bạn phải am hiểu về các lĩnh vực như:

 • Tháo gỡ hệ thống máy tính
 • Lắp ráp hệ thống máy tính
 • Cài đặt cấu hình OS ( Hệ điều hành )
 • Chẩn đoán sự cố
 • Định dạng hệ điều hành
 • Định dạng và bảo trì máy tính
 • Các bộ phận và chức năng của hệ thống máy tính
 • Thay thế màn hình
 • Các thiết bị hàn
 • Khắc phục và sao lưu dữ liệu
 • Và còn nhiều hơn nữa

Chi phí học sửa chữa máy tính có cao không?

Chi phí học sửa chữa máy tính có thể khác nhau giữa các viện và trung tâm đào tạo nghề, nó phụ thuộc vào các yếu tố như – loại chương trình đào tạo, nội dung khóa học sửa chữa, trang thiết bị và quy mô học viện, v.v

Học viên khi đăng ký học sửa chữa máy tính tại HPCOM luôn có những lợi thế về chi phí học sửa chữa máy tính và ưu thế nhất định, tại trung tâm đào tạo HPCOM thường xuyên có những ưu đãi Miễn 100% học phí hỗ trợ cho các học viên, vì hiểu được ở đâu đó có những học viên không có đầy đủ điều kiện kinh tế, cần phải bươn chải sớm, rút ngắn thời gian học tập để kiếm thêm thu nhập và cũng có thể là nguồn thu nhập chính.

chi-phi-hoc-sua-chua-may-tinh-co-thuc-su-cao

Chi phí học sửa chữa máy tính có thật sự cao

Chính vì vậy tại HPCOM các giảng viên luôn hỗ trợ tận tâm, để định hướng nghề nghiệp cho các học viên đúng đắn. Vì các bạn cũng biết để gắn bó với nghề sửa chữa đòi hỏi các học viên, các kỹ thuật viên phải yêu nghề và nghiêm túc với nghề, để không lãng phí thời gian và tiền bạc của mọi người

Vậy các học viên sẽ chỉ nộp học phí 6.000.000 vnd cho chi phí học sửa chữa máy tính tại TP HCM và sẽ có hỗ trợ chỗ ở cho các học viên ở tỉnh. Đương nhiên để đảm bảo không lãng phí chi phí học sửa chữa máy tính của các học viên, trung tâm sẽ chịu trách nhiệm và đào tạo miễn phí đến khi học viên học sửa chữa máy tính giỏi và đủ yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề sửa chữa máy tính

Để đánh giá chi phí học sửa chữa máy tính tại đây là cao hay thấp thì nó còn tùy thuộc vào cảm quan của các học viên, nhưng để đầu tư cho mình những kiến thức vững chắc cũng như nâng cao tay nghề thì điều quan trọng nhất không nằm ở chi phí học sửa chữa máy tính mà nó nằm sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn có thực sự nghiêm túc không, và cách bạn đặt câu hỏi về tương lai cũng như tiềm năng của ngành sửa chữa máy tính này.

Cần chuẩn bị gì khi học nghề sủa chữa máy tính

Hẳn đây cũng sẽ là một dấu hỏi lớn khi các học viên băn khoăn trước khi học nghề sửa chữa kỹ thật này. Vậy ngoài chi phí học sửa chữa máy tính các học viên cần chuẩn bị cho mình thêm những gì cho liệu trình đào tạo này?

hoc-su-may-tinh

Trang thiết bị luôn sẵn sàng phục vụ công việc giảng dạy

Sự nhiệt huyết và yêu nghề sửa chữa

Không sai khi cho dù là ngành nghề nào các học viên cũng phải tâm huyết thì con đường thành công mới dễ dàng hơn, vì môi trường khá cứng nhắt này cũng dễ làm bạn bị ngạt, vì thế nên đến thời điểm hiện tại số học viên nữ học sửa chữa máy tính khá hiếm.

Các bạn đã chọn ngành nghề này thì phải yêu ngành, vì nó sẽ giúp tương lai của bạn rộng mở hơn, và chính các học viên sẽ dựa nào nghề sửa chữa máy tính để kiếm nguồn thu nhập chính và gây dựng tương lai bền vững, lâu dài.

Sự khéo léo, tỉ mỉ và chỉn chu

Nghề sửa chữa kỷ thuật nào cũng cần có kỷ năng này nhưng ở ngành nghề sửa chữa máy tính luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận cẩn nhất. Vì máy tính ở thời điểm hiện tại chiếm số nhiều cho mục đích kinh doanh và công việc, nếu các kỹ thuật viên xử lý ẩu có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng, thái độ khách hàng và cả kỹ thuật viên.

nghe-sua-chua

Nghề sửa chữa máy tính luôn đòi hỏi kỹ năng và tính kiên trì, cẩn thận

Nếu không đủ khả năng sủa chữa hoặc trong quá trình sửa chữa gây ra những thiệt hại không mong muốn việc đền bù vật chất có thể hòa giải được với khách hàng, chứ các dữ liệu quan trọng thì không

Kiên nhẫn

Đôi khi tính kiên nhẫn có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Phải mất nhiều thời gian để chạy phần mềm chống vi-rút, hay phải giành nhiều thời gian để tìm sự cố và cách khắc phục, hoặc chạy qua danh sách kiểm tra để đảm bảo thiết bị sẵn sàng cho khách hàng sử dụng. Các học viên cần phải giữ bình tĩnh và tập trung cao để có thể giúp bạn xác định điều gì đang gây ra sự cố và tìm ra phương án khắc phục sự cố đó kịp thời.

Bỏ ra một khoản chi phí học sửa chữa máy tính để học nghề tại trung tâm có đáng không?

Mặc dù có nhiều con đường và có nhiều sự lựa chọn khác nhau để học sửa chữa máy tính, và có nhiều chi phí học sửa chữa máy tính cần phải tham khảo khác nhau, các học viên có thể chọn học ở các cơ sở, trường cao đẳng nghề hay trường trung học khác nhau để học nghề sửa chữa, nhưng quyết định tìm kiếm trung tâm đào tạo nghề uy tín là một cách rút ngắn thời gian tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn.

trung-tam-HPCOM

Trung tâm đào tạo nghề với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm

Lựa chọn học nghề sửa máy tính tại trung tâm đào nghề giúp cho các học viên rút ngắn chi trả các khoản chi phí học sửa chữa máy tính nhiều nhất. Việc rút ngắn thời gian đào tạo góp phần giúp các học viên tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ và giúp các học viên có thể ra nghề sớm, kinh doanh sớm, vầ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Vì thế học nghề sửa chửa máy tính tại trung tâm đào tạo là một lựa chọn tiết kiệm để đầu  tư cho tương lai, giúp các học viên khó khăn không quá bận tâm về tài chính và không bị phân tâm về các khoản chi phí học sửa chữa máy tính trong quá trình học tập.

Triển vọng của nghề sửa chữa máy tính

Sau khi học viên chi trả các khoảng chi phí học sửa chữa máy tính và hoàn thành các chương trình đào tạo và tốt nghiệp thành công ngành sửa chữa máy tính, học viên có thể đi làm ngay, có thể dễ dàng tìm việc làm tại các tập đoàn và công ty lớn, các tập đoàn đa quốc gia, cửa hàng sửa chữa máy tính, trung tâm bán máy tính, showroom máy tính, trung tâm bảo hành máy tính.

Tại các công ty, doanh nghiệp nói trên, các bạn kỹ thuật viên có thể đảm nhận nhiều vai trò như – kỹ thuật viên dịch vụ, kỹ thuật viên hoặc nhân viên hỗ trợ.

Nếu bạn quan tâm đến việc tự kinh doanh, bạn có thể bắt đầu hành trang, chuẩn bị sẵn những thứ cần thiết phục vụ cho doanh nghiệp hoặc trung tâm dịch vụ sửa chữa máy tính của riêng mình.

sua-may-tinh-có-tuong-tai-khong

Con đường rộng mở, nhiều vị trí triển vọng cho nghề sửa máy tính

Thị trường làm việc của các kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chưa bao giờ giảm và hết hot, dự kiến sẽ tăng thêm 4% từ năm 2023 đến năm 2026. Vì vậy việc bỏ ra chi phí học sửa chữa máy tính để hoàn thành những kỹ năng cần thiết và nâng cao tay nghề hoàn toàn là hợp lý khi các bạn chuẩn bị kỹ hành trang cho mình, và có trong tây một chứng chỉ hành nghề.

Một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính thành thạo và vững chắc về nghiệp vụ sẽ có khả năng trở thành một kỹ thuật viên máy tính => Kỹ sư hệ thống =>  Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật => Quản trị hệ thống => Quản trị hệ thống mạng => Kỹ sư hệ thống => Quản lý dự án => Giám đốc kỹ thuật => Giám đốc công nghệ thông tin => Giám đốc công nghệ thông tin cao cấp => Giám đốc cung cấp dịch vụ => Giám đốc hoạt động công nghệ thông tin.

giam-doc-ky-thuat

Giám đốc kỹ thuật của tập đoàn đa quốc gia

Một số kỹ thuật viên hỗ trợ sửa chữa máy tính có thể làm việc với tư cách là kỹ thuật viên hành nghề tự do, có nghĩa là họ làm việc theo hợp đồng cho các khách hàng cá nhân. Họ có thể đi đến nhiều địa điểm, linh động về thời gian hoặc làm việc từ xa tùy thích

Chứng chỉ hành nghề sửa chữa máy tính có quan trọng không

Chứng chỉ hành nghề sửa chữa máy tính rất qua trọng, nó không những là yêu cầu của các nhà tuyển dụng hiện tại, mà còn là chứng nhận để xác minh học viên đã bỏ không ít thời gian và công sức để có được những kỹ năng sửa chữa

Có những kỹ năng nhất định mà nhiều kỹ thuật viên sửa chữa máy tính cần có để hoàn thành trách nhiệm của họ trong nghề sửa chữa. Bằng cách xem qua hồ sơ xin việc, chứng chỉ hành nghề mà các nhà tuyển dụng có thể thu thập được những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết nhất cho một người hành nghề sửa chữa

ky-thuat-vien-sua-may-tinh

Kỹ thuật viên hành nghề sau khi kết thúc học phần

Chứng chỉ hành nghề góp phần quan trọng không ít để chứng minh trình độ và kỹ năng của học viên. Để được cấp chứng chỉ hành nghề các học viên không cần phải bỏ ra bất kỳ khoảng chi phí nào, các học viên và kỹ thuật viên chỉ có nhiệm vụ học tập và tiếp thu thật tốt các kỹ năng đào tạo

Vậy ngoài đầu tư khoảng chi phí học sửa chữa máy tính thực hành ra các học viên tại HPCOM hoàn toàn không cần chi trả thêm chi phí học sửa chữa máy tính nào khác nữa. Với lợi thế về giáo trình giảng dạy, các học viên còn có thể rút ngắn thời gian học tập một cách nhanh nhất để chuẩn bị hành trang cho con đường tương lai sắp tới

Khi nào có thể bắt đầu học sửa chữa máy tính

Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính là những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin với vai trò chuyên giải quyết các vấn đề, hư hại hay lỗi về máy tính.

Nếu bạn quan tâm và thích thú với việc sửa chữa phần cứng máy tính, cài đặt phần mềm và khắc phục các sự cố kỹ thuật, hãy chuẩn bị chi phí học sửa chữa máy tính cụ thể là chi phí hỗ trợ cho quá trình học thực hành bắt đầu ngay và luôn để không phải bỏ lỡ thêm phút giây nào, để trở thành một thành viên đóng góp vai trò quan trọng trong sửa chữa máy tính có thể là một cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Hãy tìm hiểu thêm về ngành nghề này và những vai trò gì liên quan có thể giúp bạn xác định các bước sự nghiệp tiếp theo của mình.

 • Tags: