Vì sao các trung tâm đào tạo kỹ thuật và công nghệ ngày một ít đi?

Khi xã hội bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0, hàng loạt các trung tâm đào tạo kỹ thuật, công nghệ ra đời để đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ một vài trung tâm đào tạo kỹ thuật và công nghệ  còn tồn tại. Vì sao?

Trung tâm đào tạo kỹ thuật, công nghệ giảm hẳn

Cách đây 7-8 năm, các trung tâm đào tạo kỹ thuật đặc biệt nở rộ tại TP.HCM. Quảng cáo của các trung tâm đào tạo nhan nhản trên nhiều tờ báo giấy. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, những cái tên kể trên không còn, số lượng trung tâm đào tạo có tiếng không đếm nổi trên năm đầu ngón tay. Có thể kể đến những Trung tâm uy tín hiện nay như: Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM, Trung tâm dạy nghề Bách Việt,…

Một số trung tâm đào tạo kỹ thuật còn bám trụ được thời điểm hiện tại

Nguyên nhân do đâu?

Bởi vì nhiều trung tâm đào tạo kiểu cũ không không cập nhật được sự phát triển rất nhanh của ngành kỹ thuật, công nghệ. Cho nên năng lực yếu dần và không đáp ứng được nhu cầu phát triển, khiến phải đóng cửa.

Giảng viên dạy nghề cần phải cập nhật kiến thức liên tục. Học viên càng cần phải có các trang thiết bị, máy móc mới để học. Nếu không kiến thức học được chỉ là lý thuyết và sẽ mai một rất nhanh. Vì thế các trung tâm dạy nghề phải luôn cập nhật trang thiết bị, máy móc mới. Như vậy người dạy và người học sẽ liên tục được cầm máy mới trên tay để sửa chữa và cập nhật kiến thức. Khi đó việc học và dạy mới hiệu quả.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật  HPCOM là một trong số ít những trung tâm luôn cập nhật trang thiết bị máy móc mới nhất cho học viên. Đồng thời nội dung giảng dạy luôn đổi mới và bắt kịp xu hướng thay đổi của xã hội.

Một số trang thiết bị máy móc tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM

Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên hiện nay vẫn rất cao

Mặc dù các Trung tâm đào tạo kỹ thuật ngày càng ít đi. Nhưng không vì thế mà nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên giảm xuống. Bởi vì số lượng người sử dụng thiết bị công nghệ ngày càng cao. Có thể nói, mỗi người ít nhất đều sở hữu trong tay một thiết bị công nghệ. Do đó, nhu cầu tuyển nhân viên kỹ thuật ở các Trung tâm sửa chữa vẫn rất cao. Đến 33% nhu cầu tuyển dụng hiện nay là về tuyển dụng kỹ thuật.

     Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật vẫn rất cao

Tuy nhiên các trung tâm đào tạo kỹ thuật lại ít đi. Điều này khiến cho các bạn có nhu cầu học việc khó khăn hơn trong việc tìm một trung tâm ưu tín để đầu tư học tập.

Một lớp học sửa chữa điện thoại tại HPCOM

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM là một trong những cơ sở uy tín và chất lượng để bạn đăng ký học việc. Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa kỹ thuật máy tính – laptop, điện thoại di động, điện lạnh và giảng dạy. Đến nay công ty khẳng định là trung tâm đi đầu về uy tín trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật.

HPCOM1-4.jpg

HPCOM1-4.jpg

Hiện hệ thống công ty gồm:

Cơ Sở : 148/6 Hoàng Diệu 2,KP4, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP.HCM –  Điện thoại:  02822403948

Đặc biệt:Có ký túc cho học viên ở xa.

Để biết thêm thông tin về các lớp học

>>>THÔNG TIN LỚP HỌC

Đăng ký lớp học ngay giảm 30%

  • LỚP HỌC SỬA IPHONE, IPAD, ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG (Đăng ký tham gia lớp học tại đây)

Đăng ký lớp học ngay giảm 40%

  • LỚP HỌC SỬA CHỮA LAPTOP, MÁY TÍNH (Đăng ký tham gia lớp học tại đây)

Đăng ký lớp học ngay giảm 40%

  • Tags: