Cánh cửa an toàn bước vào thành công – không hẳn là đậu Đại học

Cánh cửa an toàn bước vào thành công – không hẳn là đậu Đại học

Mọi người thường nói với nhau rằng:  Cuộc sống luôn công bằng với tất cả mọi người. Ông trời sẽ không lấy đi hết mọi thứ  của bất cứ ai mà không đền đáp cho người đó những thứ xứng đáng thuộc về họ.

Chính vì thế, các bạn hãy mạnh mẽ lên, nếu  kì thi đại học năm nay bạn phải đối mặt với thành công bị trì hoãn này.  Bạn có thể đọc qua những cách làm của người đi trước dưới đây để lấy kinh nghiệm cho mình  nhé!

    Hãy chuẩn bị cho thất bại và đóng nhận thất bại

Bạn hãy chuẩn bị cho thất bại 

Bạn hoàng chia sẻ :  Tôi  nghĩ nếu như bạn cũng như tôi luôn có sự chuẩn bị tốt cho thất bại, thì vấp ngã đó hoàn toàn không thể đánh gục được mình.

Tôi đã cố gắng chăm chỉ để có thể thi đậu vào Đại học kinh tế, bởi muốn trải qua cảm giác căng thẳng trong phòng thi, chuẩn bị trước cho nó để có thể tự tin, vững vàng đối diện vào năm tới. Tôi tin chỉ cần  không đánh mất lòng tin thì thành công nhất định sẽ đến với mình.

Chọn một hướng đường khác 

Ở các nước châu Á nói chung và nước Việt Nam nói riêng. Luôn coi trọng chuyện con cái phải được đậu vào đại học. Bên cạnh đó, không phải bất kì cha mẹ nào cũng đặt nặng áp lực phải thi đậu vào Đại học lên đầu các con mình.

Ba mẹ tôi thực sự là một trong những người tâm lý như thế! An chia sẻ : Khi biết tin tôi không đậu đại học, bố mẹ tôi đã nói với tôi rằng. Vào đại học không phải là con đường duy nhất. Chúng ta hoàn toàn có thể đi trên những con đường khác đúng không con. Con hãy hỏi bản thân mình xem niềm đam mê của con là gì? Tôi vô cùng xúc động.

Quan trọng là nỗ lực

Và tôi đã mạnh dạn bước đi trên con đường đam mê của mình đó là sửa chữa laptop. Với sự nhiệt huyết, sự say mê dành cho nghề. Chỉ trong vòng 3 năm tôi đã tiết kiệm được ít vốn và có thể mở một cửa hàng nhỏ cho riêng mình. Quan trọng hơn hết là tôi đã không làm cho gia đình tôi thất vọng thêm về mình nữa.

Bạn hãy nghĩ rằng: Khi một cánh cửa đóng lại, cũng có nghĩa sẽ có một cánh cửa khác được mở ra. Dù biết rằng sẽ còn nhiều thư thách để vượt qua. Nhưng bạn hãy tự tin lên, và thành công nhất định sẽ không quay lưng lại với bạn.

 

  • Tags: