Chọn học nghề nào lương cao mà dễ xin việc

Chọn học nghề gì? Nghề nào sẽ có tương lai, thu nhập cao? Đó là câu hỏi của không ít bạn trẻ khi tìm kiếm một ngành nghề cho bản thân mình. Năm 2018 có nhiều ngành nghề “hot” đang được săn đón và đảm bảo tương lai cho học viên. Dưới đây Trung Tâm Dạy Học Sửa Chữa Laptop – Điện Thoại HPCOM xin giới thiệu đôi lời về những ngành nghề đào tạo đang có xu hướng phát triển hiện.

Chọn học nghề gì ổn định?

Một vấn đề không mới, cũng không cũ. Nhưng đáng để chúng ta xem xét trước khi đặt những lựa chọn quyết định đến tương lai và cuộc đời. Điều quan trọng nhất khi nói đến việc kiếm việc làm là một cuộc tranh luận lâu đời như chính giáo dục đại học. Bằng cấp cao hơn có giúp bạn dễ dàng xin được việc làm lương cao hay kinh nghiệm khi học nghề vừa học vừa làm ssẽ giúp bạn ghi điểm.

Và ngoài việc đơn giản là kiếm được một công việc, liệu kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn của bạn có giúp ích cho bạn tốt hơn trong việc duy trì việc làm, phát triển sự nghiệp và kiếm sống tốt trong nhiều thập kỷ tới không? Các lập luận về giáo dục đại học so lựa chọn học nghề rất đa dạng, nhưng một số lập luận chính diễn ra như sau:

Đạt được trình độ học vấn cao hơn chỉ chứng minh rằng bạn có thể thành công trong học thuật chứ không phải trong một tình huống công việc thực tế. Thành công trong công việc thực tế cho các nhà tuyển dụng tiềm năng biết nhiều hơn về những gì bạn cung cấp.
Kinh nghiệm làm việc có thể giúp bạn phù hợp với một công việc cụ thể ngày hôm nay, nhưng nếu không có trình độ học vấn cao hơn, bạn có thể thiếu các kỹ năng quan trọng để thăng tiến trong tương mai.

Bằng cấp cao có thể cho thấy rằng bạn có kiến ​​thức chuyên môn nhưng chính các kỹ năng kỹ thuật mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm để bắt tay ngay vào việc mà không cần đào tạo lại mới chính là điều mà nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tiêu chí chọn ứng viên của nhà tuyển dụng là gì?

Điều đó phụ thuộc vào loại công việc và sở thích của người tuyển dụng. Các cuộc khảo sát trong những năm qua chỉ ra rằng hầu hết các nhà tuyển dụng đều coi trọng giáo dục đại học. Tuy nhiên, kinh nghiệm từ chọn học nghề cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định giao việc hoặc thăng chức cho ai.

Một số ngành nghề yêu cầu một trình độ giáo dục đại học nhất định như một yêu cầu đầu vào. Những công việc khác, chẳng hạn như công việc bán hàng, sửa chữa điện lạnh, điện tử.. lại có xu hướng coi trọng kết quả và kinh nghiệm làm việc hơn.

Học đại học

Không thể chê việc học đại học. Nhưng không phải ai cũng có thể học ĐH với môi trường thi đầu vào cạnh tranh. Chưa kể chi phí ăn học suốt 4 năm học là không nhỏ. Ở Việt Nam 2014, và nhiều năm qua, sinh viên học ĐH ra trường thất nghiệp rất nhiều. Thậm chí nhiều sinh viên sau khi ra trường đã phải học thêm nhiều khóa học nghề khác nhau với hy vọng kiếm được việc làm.

Học nghề

Khác với học đại học, học nghề trở thành một xu hướng mới dành cho các bạn trẻ biết tính toán cho tương lai. Học nghề có chi phí thấp hơn nhiều so với học CĐ-ĐH. Thời gian học và ra nghề để đi làm nhanh chóng. Không lo bị thiếu việc sau khi học xong. Giữa một xã hội thừa-thầy-thiếu-thợ như hiện nay, thì nắm vững kiến thức – tay nghề của một lãnh vực nhất định chính là thế mạnh của mỗi người.

Học nghề gì năm 2014?

                                               Nên chọn học nghề gì để ổn định và dễ xin việc

Chọn học nghề gì ổn định hiện nay?

Học nghề gì để ổn định? Như đã nói ở đầu bài viết, năm nay là một năm của công nghệ. Chúng ta đang sống trong thời kỳ của công nghệ với rất nhiều thiết bị điện tử – máy tính – laptop hiện diện xung quanh đời sống của con người. Lĩnh vực nào càng nhiều người sử dụng thì nhu cầu về lĩnh vực đó càng cao.

Điển hình và đang là xu thế tốt nhất hiện nay đó là học sửa chữa laptop học sửa chữa máy tínhhọc sửa chữa điện thoại. Vì thế, nếu bạn đang phân vân tìm một ngành nghề để học trong năm 2018 này. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong các lĩnh vực này. Lý do ư? Có hàng trăm lý do để bạn theo đuổi ngành nghề này, dưới đây là một số lý do điển hình:

Sửa chữa laptop, máy tính, điện thoại là xu hướng  “hot”

Học sửa chữa laptop – máy tính – điện thoại di động đang là xu hướng “hot” năm 2018. Nắm bắt thị trường, dẫn đầu xu thế cho nên ngành này sẽ giúp bạn đón đầu được tương lai.

Xã hội luôn đi lên, công nghệ luôn đổi mới. Nên ngành sửa chữa laptop – điện thoại – máy tính sẽ không bao giờ “cũ”. Cũng như sẽ không phải lo lắng nhiều trong tương lai. Bởi đây chính là xu thế của tương lai.

Dễ kiếm việc làm, không lo thiếu việc

Ngày càng có nhiều người dùng laptop, điện thoại di động, máy vi tính. Vì thế nhu cầu sửa chữa cũng tăng cao. Có nhu cầu ắt sẽ cần giải pháp cung. Vì thế, bạn sẽ không thiếu khách hàng tìm đến sửa chữa sau khi đã là một thợ lành nghề. Dù bạn ở TP hay vùng miền khác.

Trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa laptop – máy tính – điện thoại di động giỏi. Bạn sẽ được nhiều công ty, cửa hàng săn đón, mời gọi bạn về làm việc. Nhu cầu thị trường cao, các công ty – cửa hàng mở ra càng nhiều thì nhu cầu về kỹ thuật viên càng lớn. Bạn sẽ không bao giờ phải lo thiếu việc như các sinh viên ĐH-CĐ sau khi ra trường.

Để biết thêm về lợi thế của các nghề này. Có thể tham khảo thêm bài viết : ›› Tầm quan trọng của kỹ thuật viên máy tính

Thời gian học nhanh – chi phí rẻ

Học sửa chữa laptop, máy tính hay điện thoại không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần từ 3 –  9 tháng (tùy theo khóa học bạn chọn). Bạn sẽ trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa lành nghề. Có thể làm việc ở bất kỳ công ty nào hay tự mở tiệm sửa chữa cho riêng mình dễ dàng.

Học phí cho các khóa học nghề sửa chữa laptop, máy tính, và điện thoại cũng khá rẻ. Vì thế bạn không phải lo lắng nhiều trong vấn đề tài chính.

Đặc biệt, nếu bạn đăng ký học tại TT Đào Tạo Sửa Chữa HPCOM. Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn về học phí, có ký túc xá – chỗ ở sẵn. Được tạo điều kiện để có việc làm thêm trong quá trình học để tăng thu nhập. Hỗ trợ chi phí hằng ngày.

Xem thêm: Tại sao nên học nghề sửa chữa máy tính?

Học nghề sửa chữa Laptop – điện thoại ở đâu?

Nếu bạn quyết định chọn ngành này để học. Trước tiên, chúng tôi muốn chúc mừng bạn vì đã có lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình. Hãy đến với trung tâm HPCOM.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật dạy học sửa chữa laptop – điện thoại – máy tính HPCOM của chúng tôi hiện đang là trung tâm đào tạo uy tínchất lượng hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, lành nghề, tận tình chỉ bảo, kết hợp học song song với thực hành. Học viên học tại HPCOM sau khi tốt nghiệp luôn là những kỹ thuật viên giỏi.Được nhiều công ty lớn săn đón với mức lương cao. Nhiều học viên đã tự mở công ty riêng hoặc cửa hàng riêng cho mình.

HPCOM có nhiều khóa học khác nhau phục vụ đúng và đầy đủ nhu cầu như: Khóa Học Sửa Chữa Laptop, Học Sửa Chữa Điện Thoại, Sửa Chữa iPhone – iPad, Sửa Chữa Máy Tính v.v…

Đăng ký ghi danh học tại:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

(1) Trụ sở: 150/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM
ĐT: (08) 22403948 – Hotline: 0933 105 022 – Mr Phong

Nguồn: TT Dạy Học Sửa Chữa Laptop HPCOM

  • Tags: