Có nên tham gia khóa học sửa chữa điện thoại?

Lý do nên đăng ký khóa học sửa chữa điện thoại

Cách đây chừng 10 năm, việc học sửa chữa điện thoại đối người thợ cực kỳ đơn giản vì lúc bấy giờ những mẫu điện thoại chưa đa dạng. Chúng ta chỉ thấy những chiếc điện thoại “cục gạch” không thể kết nối mạng.

Cũng có những dòng smartphone công nghệ nhưng nó cũng không phức tạp như hiện nay. Vì vậy, trước đây nghề sửa chữa điện thoại di động không được đầu tư nhiều và số lượng người theo học nghề này cũng khá hạn chế.

Nhiều bạn rất lo lắng về vấn đề sau khi tham gia các khóa học sửa chữa điện thoại thì có kiếm được việc làm hay không? Học có dễ hay không?…

Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp cho các bạn tìm thấy những lý do nên đăng ký khóa học sửa chữa điện thoại.

Nhu cầu thị trường lớn với tiềm năng làm nghề cao

Với tốc độ phát triển vượt bậc nhanh chóng của công nghệ hiện nay thì mỗi người hầu như ai cũng đều sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại.

Như vậy đồng nghĩa với việc nhu cầu sửa chữa điện thoại di động của con người cũng tăng cao. Do đó về tiềm năng nhu cầu việc làm nghề sửa điện thoại rất lớn.

Phải nói là nghề sửa chữa điện thoại có tương lai khá rộng mở với mức thu nhập cũng tương đối ổn định. So với những ngành nghề khác thì nghề sửa chữa điện thoại có nhiều lợi thế hơn.

Mặt khác, như chúng ta đã biết thì công nghệ của ngành điện thoại liên tục được cập nhật. Hằng năm thậm chí là hằng tháng các mẫu smartphone liên tục được các nhà sản xuất cải tiến.

Vì vậy để đáp ứng được yêu cầu của nghề sửa điện thoại người thợ phải có nhiều kiến thức tốt, kỹ năng vững vàng đồng thời am hiểu và có hứng thú với công nghệ mới.

Hơn hết, có rất nhiều cửa hàng và các doanh nghiệp cũng như trung tâm sửa chữa điện thoại đều thiếu nguồn nhân lực sửa chữa di động.

Đặc biệt là các kỹ thuật viên sửa chữa di động chất lượng cao.

Hiện trạng nghề sửa điện thoại gói gọn trong một câu “Cung không đủ Cầu”. Do đó, bạn không phải lo về nhu cầu việc làm sau khi học xong.

Khóa học sửa điện thoại tại TPHCM

Khóa học sửa điện thoại tại TPHCM

Kiếm việc làm từ nghề sửa chữa điện thoại không cần bằng cấp

Không giống với các ngành nghề khác cần đòi hỏi đủ thứ từ bằng cấp, phải phỏng vấn, thực tập,…Nghề sửa chữa điện thoại này lại khá dễ thở với người làm.

Sau khi học xong các khóa học sửa chữa điện thoại tại trung tâm các bạn có thể tự tin xin việc tại bất cứ nơi nào tuyển. Bởi điều mà nghề sửa chữa di động mong muốn ở người làm đó là tay nghề.

Chỉ cần bạn có tay nghề vững vàng để xử lý tất cả sự cố, lỗi trên điện thoại thì không cần bằng cấp cũng có thể đi xin việc.

Đây cũng chính là lý do lớn thứ hai để bạn quyết định đăng ký khóa học sửa chữa điện thoại.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể chọn một khóa học sửa chữa điện thoại bài bản và chuyên sâu thì không hề dễ dàng đâu.

Trên thị trường hiện nay dù là tại nông thôn hay thành thị cũng sẽ có nhiều trung tâm cung cấp các khóa học sửa chữa điện thoại. Các bạn nên nhớ rằng không phải khóa học nào cũng chất lượng.

Trung tâm HPCOM Việt Nam tự hào là đơn vị đào tạo dạy nghề uy tín số 1 TP.HCM. Con số 17 năm trong hành trình đào tạo học viên cho thấy mức độ uy tín của HPCOM trên thương trường.

Nếu các bạn còn phân vân không biết nên chọn khóa học sửa chữa điện thoại nào thì hãy đến ngay HPCOM. HPCOM Việt Nam sẽ không làm các bạn thất vọng!

Khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn là gì?

Dành cho những bạn nào chưa biết, khoá học sửa chữa điện thoại ngắn hạn là những khoá học có thời gian học khá ngắn chỉ từ 3-6 tháng.

Khóa học này thích hợp với những bạn muốn tìm hiểu và học nghề nhanh. Vớ mục đích là để làm việc tại các trung tâm sửa chữa điện thoại cũng như tự mở cửa hàng nhỏ tại nhà.

Lợi ích của khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn

Hiện nay, các khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia đăng ký. Vậy học các khóa sửa chữa điện thoại ngắn hạn sẽ có những ưu điểm gì?

Thời gian học tập ngắn hạn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian

Vấn đề thời gian thường là những lý do cho nhiều bạn tìm đến học sửa điện thoại ngắn hạn. Bởi thay vì phải bỏ ra 3 -5 năm dài để theo học Đại học – Cao đẳng mà tay nghề vẫn chưa vững.

Thì chỉ với 3 -5 theo học tại các trung tâm các bạn đã có thể tự tin kiếm việc làm cho mình rồi.

Nắm được tổng thể mọi kiến thức trong nghề

Các bạn đừng nghĩ nếu chỉ với thời gian mấy tháng như vậy mà cứng nghề là chuyện khó tin. Thực tế khi theo học tại những trung tâm, các bạn sẽ được học tập liên tục trong suốt mấy tháng.

Và kiến thức bạn nhận được là những kiến thức chuyên ngành bám sát thực tế.

Trong khi học tại các trường đại học thì theo quy định của BỘ GIÁO DỤC là sẽ có xen kẽ những môn văn hóa, xã hội xen kẽ. Nhiều trường còn không chú trọng phần thực hành nên rất có thể các bạn sẽ là những “tay mơ” như chưa học gì sau khi trường.

Học tập tại Trung tâm HPCOM Việt Nam đảm bảo các bạn sẽ nắm được hết những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành.

Chương trình học chỉ gói gọn chưa đầy nửa năm nhưng trang bị cho bạn những kỹ năng làm nghề suốt đời.

Mức học phí tương đối thấp

Do thời gian học tập của nghề này ngắn nên mức học phí của khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn cũng tương đối thấp so với các nghề khác.

Nhiều bạn nghĩ rằng với chất lượng đào tạo như vậy thì học phí sẽ rất cao. Tuy nhiên may mắn là các khóa học sửa chữa điện thoại tại trung tâm HPCOM Việt Nam phù hợp với mọi đối tượng học viên.

Những bạn có tài chính thấp có thể được trung tâm hỗ trợ chính sách miễn giảm học phí. Bạn nào sau chương trình học mà vẫn chưa vững nghề sẽ được trung tâm đào tạo miễn phí 100%. Khi nào vững nghề mới thôi.

Khóa học sửa điện thoại tại HPCOM

Khóa học sửa điện thoại tại HPCOM

Một khóa học sửa chữa điện thoại tốn bao nhiêu tiền?

Chọn HPCOM Việt Nam, chắc chắn sau khi học xong các bạn sẽ có kỹ năng và tay nghề đáp ứng các tiêu chí từ phía các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trước khi học tại HPCOM các bạn nên xác định mục tiêu của bản thân để lựa chọn các khóa học phù hợp với chi phí tối ưu nhất. HPCOM Việt Nam luôn hỗ trợ hết mình cho các bạn.

HPCOM Việt còn đưa tới nhiều lựa chọn với các khoá đào tạo dành riêng cho Điện thoại, dành riêng cho Laptop/ipad/iphone, các khóa học Điện thoại và Laptop, các khóa nâng cao/chuyên sâu cho một kỹ năng…

Các bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn theo sở thích hoặc mục tiêu mình theo đuổi. Thường thì khóa học sửa chữa điện thoại tại HPCOM Việt Nam sẽ có mức học phí dao động từ 10 – 30 triệu.

HPCOM Việt Nam tin chắc rằng với sự sự đam mê và nỗ lực, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong nghề này. Việc sở hữu một mức thu nhập lý tưởng sẽ không còn là ước mơ xa vời nữa.

Tất nhiên để đạt đến thành công mà không phải cũng có được bạn phải không ngừng nỗ lực và đánh đổi bằng mồ hôi công sức của chính mình.

Có khóa học sửa chữa điện thoại nào miễn phí không?

Để mà nói học sửa chữa điện thoại miễn phí thì có rất nhiều hình thức. Các bạn có thể học trên các video youtube, các trang bán tài liệu sửa chữa điện thoại, qua các bài đăng trên internet hoặc tham gia các hội nhóm trên facebook,… Đó là về hình thức học sửa chữa điện thoại di động miễn phí mà các bạn có thể tham khảo thêm.

Còn về khóa học sửa chữa điện thoại miễn phí thì chúng tôi xin chia buồn với các bạn. Thực tế sẽ không có một khóa học nào đào tạo sửa chữa miễn phí cả.

Các bạn không bỏ ra bất cứ khoản phí nào mà cần một khóa dạy học miễn phí. Điều này nghe vô lý quá.

Để cung cấp cho các bạn một khóa học sửa chữa di động thì các trung tâm phải chịu nhiều chi phí từ việc thuê giảng viên, thue các trang thiết bị , máy móc, in giáo trình , tài liệu,….

Và để duy trì hoạt động của trung tâm bắt buộc các học viên khi tham gia theo học phải đóng một khoản phí nhất định.

Đối tượng nên theo học khóa học sửa chữa điện thoại?

Mỗi khóa học nghề sẽ chỉ phù hợp với một đối tượng nhất định. Tất nhiên ai học cũng mong muốn mình thật đẳng cấp trong nghề và vươn đến đỉnh cao trong nghề.

Tuy nhiên một số đặc thù công việc chỉ yêu cầu các bạn có kỹ năng cơ bản là đủ. Dưới đây là Đối tượng nên theo học khóa học sửa chữa điện thoại:

Những bạn muốn học nghề trong thời gian ngắn

Đối với những bạn có như cầu học cấp tốc một khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn thì sẽ phù hợp với khóa này. Sau khi học xong các bạn có thể làm được những việc làm ở mọi mức độ trong nghề.

Các bạn không có nhiều thời gian chẳng hạn. Những bạn mong muốn sớm có nghề nghiệp bươn chải lo cho gia đình và  không sắp xếp được thời gian để tham gia một khóa học dài hạn. Những bạn này cũng có thể theo học tại HPCOM Việt Nam.

Những bạn này ngay từ đầu đã xác định chỉ cần học 1 khóa học sửa chữa điện thoại là đủ rồi. Sau này nếu có điều kiện thì học thêm các khóa học sửa chữa điện thoại nâng cao chuyên sâu khác cũng là lựa chọn hay.

Những bạn bán sim thẻ, phụ kiện muốn học để tự buôn bán – kinh doanh

Một số bạn có sẵn cửa hàng bán phụ kiện, sim thẻ được gia đình gửi gắm vào ccs trung tâm để theo học.

Cũng có không ít bạn đang chuẩn bị mở cửa hàng phụ kiện, thẻ sim có nhu cầu học sửa chữa di động để tự thay thế sửa chữa những lỗi đơn giản trên điện thoại.

Mục đích của những bạn trên là giúp đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh để tạo thêm thu nhập cho bản thân.

Thực tế  vì rất nhiều khách hàng đến mua phụ kiện điện thoại đều hỏi ở chỗ đó có sửa điện thoại luôn không. Nên nếu các bạn biết kết hợp cả 2 mảng vừa buôn bán phụ kiện điện thoại và sửa chữa điện thoại luôn thì rất tốt.

 Những bạn làm nghề tay trái là buôn bán linh kiện điện thoại

Cũng có không ít bạn trẻ, sinh viên ngành kỹ thuật điện thoại đang theo học tại các trường Đại học cũng có thể buôn bán điện thoại kiếm thêm thu nhập.

Nhờ vào biết buôn bán điện thoại mà đã có rất nhiều bạn đã có thể tự lập từ rất sớm.

Tuy nhiên nếu muốn nhận biết nhiều linh kiện điện thoại thì các bạn nên biết thêm 1 khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn để có thể tự mình khắc phục các lỗi cơ bản như tháo lắp, thay thế  linh kiện trên điện thoại.

Học sửa điện thoại từ cơ bản đến nâng cao

Học sửa điện thoại từ cơ bản đến nâng cao

Địa chỉ nào có khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn đang tin cậy?

Để học sửa chữa điện thoại một cách bài bản và chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn những trung tâm có tính thực chiến cao ví dụ HPCOM Việt Nam. Bởi tính thực chiến nghĩa là tại trung tâm sẽ là nền tảng và môi trường thực tế để quan sát, thực hành và có nhiều cơ hội cọ xát để nâng cao tay nghề hơn.

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại HPCOM Việt Nam là một trong những địa chỉ uy tín mà các bạn nên tham khảo. Với hơn 15 năm trong ngành sửa chữa điện thoại tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM Việt Nam luôn áp dụng các mô hình giảng dạy thực chiến. Các học viên sẽ được thực hành trên các máy móc và trang thiết bị tân tiến đời mới nhất trên thị trường.

Đảm bảo 100% học viên tham gia khóa học sửa chữa điện thoại đều sẽ được thực hành sửa điện thoại trên máy sống.

Trung tâm HPCOM Việt Nam luôn luôn thấu hiểu và tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp đến từ phía học viên và khách hàng.

Trải qua quá trình thành lập và phát triển đến nay Trung tâm HPCOM Việt Nam tự tin là một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo dạy nghề sửa chữa điện thoại.

Nhiều năm liền lọt vào top những trung tâm chất lượng nên theo học dựa trên những đánh giá của các trang uy tín. Điều này cho thấy chỗ đứng của trung tâm HPCOM trên thương trường có uy tín đến mức nào.

Lựa chọn HPCOM Việt Nam là nơi để học thì chắc chắn các bạn sẽ không bao giờ hối hận!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc có nên khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn thì cứ nhắn tin hoặc gọi điện trao đổi qua những thông tin sau:

Điện thoại: 0822287175 – 0908 858 875

  • Địa chỉ 1: 148/6 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức – TP.HCM.
  • Địa chỉ 2: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Trung tâm HPCOM sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc của bạn. Còn lựa chọn học tập tại đâu thì là do bạn quyết định nhé.

  • Tags: