Công thức để thành công

Công thức để thành công.

Trong cuộc đời con người, ai cũng muốn mình là một người có trí tuệ, có sức khỏe, có tiền, và có…. Nói tóm lại những cái “có” này là “thành công”. Khi bạn có tất cả là bạn đã thành công. Vậy làm thế nào để được thành công như mong đợi. Chúng ta cùng nhau bàn luận về vấn đề này nhé!

Bây giờ là thời điểm bạn phải nghiêm túc kiểm tra lại bản thân mình. Bạn đã thật sự nghiêm túc với bản thân? Bạn đã thật sự tìm kiếm được ước mơ và con đường tương lai? Bạn đã chuẩn bị mọi thứ để cho thành công của bạn sau này? Bởi vì thành công đòi hỏi khả năng tư duy và sẵn sàng hành động để đạt được mục tiêu của bạn. Vì vậy, bây giờ là thời gian để bắt đầu suy nghĩ cho chính mình.

1:  Xây dựng giấc mơ của bạn.

Hãy nhắm mắt lại một lúc, hít một hơi thật sâu và cố gắng thư giãn. Cố gắng để đẩy tất cả những suy nghĩ ra khỏi tâm trí của bạn. Bây giờ tôi muốn bạn tự hỏi mình một câu hỏi và cố gắng thành thật với chính mình. Hãy tự hỏi mình:. “Nếu tôi có thể thay đổi điều gì trong cuộc sống của tôi thì những thứ đó sẽ là gì?”

Sau khi bạn đã trả lời câu hỏi của bạn, vẽ một bức tranh trong tâm trí của bạn về những gì tình hình thay đổi này sẽ như thế nào. Bây giờ bạn có hình ảnh này trong tâm trí của bạn, mở mắt ra và viết ra một vài đoạn văn mô tả những gì bạn đã tưởng tượng. Đây là ước mơ của bạn. Mỗi điều trong cuộc sống của bạn mà bạn muốn cải thiện hoặc thay đổi hãy bắt đầu với ước mơ. Tất cả mọi thứ khác mà bạn muốn thay đổi, bạn có thể sử dụng phương pháp này để làm rõ hoặc vẽ ra một giấc mơ cụ thể.

                                                                       Công thức để thành công

2: Thiết lập mục tiêu.

Chúng ta đã nghe về tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu. Vâng, đó là sự thật, nhưng làm thế nào để thực hiện việc này. Hãy bắt đầu bằng cách xác định những gì mục tiêu là. Trong trường hợp này, mục tiêu là một hướng dẫn thiết lập khi nào và làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy, hãy lấy bút và giấy ra để lên danh sách những mục tiêu cần thực hiện. Và sau đóhãy thực hiện theo từng hạng mục.

                                                      Thiết lập mục tiêu.

3: Hành động thực hiện mục tiêu

Bây giờ là bước quan trọng. Ba bước đầu tiên rất dễ dàng so với bước này. Sau khi xây dựng giấc mơ, thiết lập mục tiêu và bây giờ là hành động. Nếu bạn nhận thấy rằng hành động của bạn không tạo kết quả mong muốn bạn phải thay thế hành động cũ bằng một hành động mới.

Theo nhà khoa học nổi tiếng, Albert Einstein: “Lặp đi lặp lại những hành động tương tự và chờ đợi một kết quả khác nhau là định nghĩa của sự điên rồ”.

  Hành động thực hiện mục tiêu

Vậy công thức thành công được tóm tắt lại như sau:

Xây dựng giẩc mơ (Xác định kết quả mong muốn) => Thiết lập mục tiêu =>  Hành động để sản xuất kết quả => Xem xét hành động => Thực hiện hành động mới nếu kết quả hành động cũ không như mong đợi.

 

 

  • Tags: