Đại học hay học nghề?

BÀN LUẬN

Đại học hay học nghề?

Đại học hay học nghề?

Nhiều học sinh theo học sửa chữa điện thoại, học sửa chữa laptop,…Ngay sau khi tốt nghiệp THPT


Thực trạng lao động hiện nay ở nước ta

Kì thi THPT Quốc gia năm nay vừa kết thúc thì các trường đại học có xu hướng giảm điểm chuẩn để tuyển sinh cho đủ chi tiêu. Số lượng thí sinh đạt điểm cao trong đợt thi này không ít. Tuy nhiên nhiều học sinh lại lựa chọn con đường học nghề với lí do chung là sợ “thất nghiệp”.

Hằng năm mỗi trường đại học có một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp. Nhưng rất ít trong đó có thể tìm được việc đúng chuyên ngành. Phần đông các bạn sinh viên vẫn phải chật vật làm trái nghề hoặc thất nghiệp. Và giải pháp được đa số các bạn trẻ chọn lúc này chính là đi du học hoặc học nghề.

12-2.jpg
12-2.jpg

Du học có thể nói là cách tốt nhất để các em có được cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại. Những tấm bằng quốc tế có giá trị cao trên thế giới. Những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, với mức lương hấp dẫn ở nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng đạt được các yêu cầu của du học. Chính vì vậy rất đông bạn trẻ đã chọn đi học nghề.

Mặc khác theo báo cáo của Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội trong năm 2017. Tỉ lệ học sinh sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt đến 80%. Chưa kể đến một số trường dạy nghề cam kết ra trường có việc làm 100%.

Đại học hay học nghề?

Hiện nay nhận thức của nhiều học sinh và phụ huynh học sinh đã thay đổi. Không còn đặt nặng vào vấn đề có thể vào được đại học nữa. Điều quan trọng nhất là các bạn phải định hướng được con đường của mình trong tương lai. Tìm cho mình được công việc yêu thích, nghề yêu thích để phát triển cùng nó. Không nên vì cái mác đại học mà chọn sai, để rồi phải vất vả sau khi ra trường.

Đến thời điểm này, các trường nghề có kết quả tuyển sinh vượt trội so với những năm trước. Trong khi đó nhiều trường đại học còn gặp khó khăn trong việc tuyển sinh. Hiện nay hệ thống giáo dục cũng đã mở ra nhiều cánh cửa mới cho học sinh. Chẳng hạn như học hết lớp 9, học sinh có thể lựa chọn học nghề theo các chương trình trung cấp, cao đẳng, kết hợp với học văn hóa.

Thời gian để các em hoàn thành một khóa học nghề không quá dài. Trong quá trình học tập các em sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm thực tế. Việc tiếp xúc thực tế giúp các em nắm bắt được kiến thức, kỹ năng làm việc trong thời gian ngắn.

Chưa kể nếu chọn theo các ngành thuộc sửa chữa, kĩ thuật sẽ rất dễ tìm được việc làm. Những nghề này đang được rất nhiều doanh nghiệp “săn đón” trong tình trạng thị trường nhân lực ngành này đang nóng như hiện nay.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM

Hằng năm trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM đã đã đào tạo ra hơn hàng ngàn kĩ thuật viên lành nghề. Với các ngành nghề như học sửa chữa điện thoại, học sửa chữa laptop, học sửa chữa điện lạnh,… Và hơn 80% học viên ra nghề có ngay việc làm với mức lương hấp dẫn, số ít còn lại thì mở tiệm kinh doanh, sửa chữa riêng tự mình làm chủ.

Được chọn học và làm nghề mình thích thì luôn tốt hơn so với việc cố gắng phải vào đại học, để rồi chật vật tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy để HPCOM dẫn hướng tương lai cho bạn!

Tại HPCOM đang có chương trình giảm 30% cho các khóa học sau, click vào khóa học mà bạn quan tâm để tìm hiểu nhé:

» LỚP HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

» LỚP HỌC SỬA CHỮA LAPTOP

» LỚP HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

148/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

HOTLINE: 090 885 8875 

Tìm hiểu thêm về: lớp spa miễn phí