Dạy nghề sửa chữa máy tính miễn phí tại HCM

Dựa theo sự đánh giá của nhiều chuyên gia công nghệ, sửa chữa máy tính là nghề có triển vọng việc làm cao hiện nay. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, máy móc nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy nghề sửa chữa laptop luôn thiếu hụt nhân lực do ngành này thay đổi rất nhanh và có nhiều ứng dụng trong công việc đời sống.

học sửa máy tính tại HPCOM

Do đó, tham gia lớp học dạy nghề sửa chữa máy tính, bạn có thể tự mở tiệm hoặc tìm được một công việc tốt với thu nhập ổn định.

Quả thực, máy tính đã thể hiện được ưu điểm mạnh mẽ của mình và đang mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng.

Vì vậy, các dịch vụ liên quan đến laptop hay máy tính cũng không ngừng phát triển mạnh mẽ. Ví dụ như: mua bán máy tính, trang trí máy tính, sửa chữa máy tính,… Trong đó dịch vụ sửa chữa máy tính được coi là hot nhất hiện nay.

Lớp dạy nghề sửa chữa máy tính là gì?

Tham gia lớp dạy nghề sửa chữa máy tính, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức cơ bản về hệ thống máy tính, thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, lắp ráp, sửa chữa, cài đặt, bảo trì, nâng cấp máy tính,…

Ngoài ra, tham gia khóa học dạy nghề sửa chữa máy tính không chỉ giúp bạn tự tin cài đặt hệ điều hành, phần mềm máy tính, xử lý và sửa chữa các sự cố liên quan đến phần mềm máy tính mà còn có khả năng can thiệp và tìm hiểu sâu hơn về hệ thống linh kiện điện tử của sản phẩm để khắc phục, sửa chữa hoặc thay thế trong các trường hợp máy tính xách tay bị trục trặc.

Như chúng ta đã biết, sửa chữa máy tính là lĩnh vực đòi hỏi người học nghề phải tỉ mỉ, cẩn thận và thường xuyên rèn luyện tay nghề để có thể xử lý sự cố một cách chính xác và nhanh chóng.

Tuy nhiên, để có được những kỹ năng đó, bạn phải có một tinh thần chăm chỉ và một thái độ học tập ở lớp dạy nghề sửa chữa máy tính thật nghiêm túc.

Nhìn chung, tham gia một khóa dạy nghề sửa chữa máy tính sẽ không khó nhưng cũng không dễ. Bởi nó đòi hỏi ý thức, tinh thần học tập của mỗi người và đòi hỏi sự nghiêm túc, trách nhiệm của bản thân.

Chắc chắn với một thái độ như vậy, không chỉ với nghề sửa chữa máy tính mà bạn có thể thành công trong bất kỳ ngành nghề nào.

Tại sao nghề sửa máy tính lại “hot”?

Bằng những kiến ​​thức đã học ở lớp dạy nghề sửa chữa máy tính, kỹ năng được trang bị cũng như sự quyết tâm trong công việc. Sau khi tham gia và hoàn thành khóa học, có thể coi những người chọn học sửa chữa máy tính là đã nắm giữ một nghề.

Hơn nữa, với tình trạng khan hiếm nguồn lao động, cơ hội việc làm là rất cao. Đối với những bạn có nhiều tiền hơn, việc mở cửa hàng của riêng mình là hoàn toàn có thể. Sở hữu và điều hành doanh nghiệp bằng kiến ​​thức và kỹ năng của chính mình – thật tuyệt phải không?

Thực tế, học sửa chữa máy tính không khó. Đối tượng học nghề rất rộng, có thể nói ai cũng có thể bắt đầu. Điều cốt yếu là bản thân người học phải có quyết tâm theo đuổi nghề, không muốn lãng phí thời gian, tiền bạc để học những kiến ​​thức không mang lại điều gì.

Một tinh thần học tập nghiêm túc là yếu tố cần có để có thể thành công trên con đường học, làm và kinh doanh nghề sửa chữa máy tính nói riêng và bất kỳ ngành nghề nào khác nói chung. Thành công không khó với những ai có tinh thần học tập nghiêm túc.

dạy nghề sửa chữa máy tính uy tín HCM

Lớp dạy nghề sửa chữa máy tính miễn phí ở HPCOM

Hiện nay, để tìm một địa chỉ học kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính không khó. Bạn có thể đăng ký vào các trường trung học, cao đẳng và đại học trên cả nước. Hoặc có nhiều khóa học ngắn hạn với mức học phí không quá cao sẽ giúp bạn dễ dàng bước vào nghề hơn.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Trung tâm dạy nghề sửa chữa máy tính HPCOM đã đào tạo hàng nghìn học viên ưu tú cho đất nước. Nhiều người đã đi lên từ hai bàn tay trắng để gây dựng sự nghiệp và thành công rực rỡ với nghề.

Bạn đang ước mơ trở thành kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp, hãy tận dụng thời gian và đam mê của bạn để theo đuổi sự nghiệp của mình.

Nắm bắt được xu thế của xã hội, Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM đã xây dựng hệ thống giáo trình dạy nghề sửa chữa máy tính từ rất sớm và chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn không chỉ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mà còn có tâm huyết, yêu nghề.

Ưu điểm nổi bật của các khóa dạy nghề sửa chữa máy tính tại HPCOM

 • MIỄN PHÍ 100% học phí cho các môn học kỹ thuật sửa chữa
 • Học viên được học thực hành thực tế trên máy cao cấp
 • Giáo viên dạy nghề sửa chữa máy tính sẽ theo kèm từng bạn học sinh
 • Giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm dạy nghề sửa chữa máy tính
 • Phương pháp cầm tay chỉ việc giúp học viên tự tin, nhanh giỏi nghề
 • Đảm bảo kỹ năng chuyên môn, thực hành tốt
 • Học bao ra nghề, học đến khi giỏi nghề mà không mất thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào
 • Tốt nghiệp 100% được giới thiệu việc làm miễn phí
 • Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời
 • Bố trí chỗ ở miễn phí cho các em ở xa
 • Học lại hoàn toàn miễn phí nếu kết thúc khóa học học viên không đạt kết quả như mong muốn.
 • Trang thiết bị học tập đầy đủ, Phòng học máy lạnh, màn hình LCD, máy cấu hình mạnh.
 • Khác với các trường nghề chỉ chú trọng lý thuyết, sau khi tốt nghiệp sẽ khó tìm được việc làm ổn định, học viên tham gia khóa dạy nghề sửa chữa máy tính tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM được trang bị kiến ​​thức thực tế, được hướng nghiệp đào tạo, đảm bảo các em sau khi ra trường đều có tay nghề cao, tự tin mở quán, lập nghiệp.

Đối tượng được tham gia khóa dạy nghề sửa chữa máy tính MIỄN PHÍ TẠI HPCOM

 • Học sinh, sinh viên đang theo học ngành điện tử, Công nghệ thông tin…
 • Những kỹ thuật viên sửa chữa máy tính cần nâng cao tay nghề, hay cần học thêm để cập nhật những thiết bị máy tính công nghệ mới.
 • Các bạn sinh viên mong muốn trang bị cho mình những kiến ​​thức trong lĩnh vực sửa chữa máy tính để sớm đi làm.
 • Học sinh tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 muốn chọn cho mình một nghề nghiệp ổn định, có thu nhập ổn định cho tương lai.
 • Cán bộ, nhân viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các ngành nghề khác muốn trang bị, bổ sung kiến ​​thức về máy tính, mạng để mở rộng khả năng làm việc, tăng thu nhập.

Môi trường học tập và chất lượng đào tạo của khóa dạy nghề sửa chữa máy tính MIỄN PHÍ :

 • Môi trường học tập năng động, không gò bó, chuyên nghiệp, hiện đại.
 • Đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, kỹ sư hàng đầu và thợ lành nghề của các hãng nổi tiếng, nhiệt tình và kỹ năng giao tiếp tốt.
 • 100% thời lượng khóa học dạy nghề sửa chữa máy tính tại phòng thực hành với kho các thiết bị máy tính, laptop không giới hạn.
 • Học viên được cung cấp tài liệu dạy nghề sửa chữa máy tính mới nhất của sản phẩm khách hàng đang sử dụng, hỗ trợ trực tiếp khi học viên đi làm.
 • Điểm khác biệt lớn nhất là ngoài đào tạo dạy nghề sửa chữa máy tính chuyên ngành, Trung tâm còn chú trọng rèn luyện cho học viên nhiều kỹ năng nghiệp vụ khác để ra nghề, trong đó yếu tố kiên trì, nhẫn nại là tính không thể thiếu và rất cần thiết.

Lớp dạy nghề sửa chữa máy tính bao lâu thành thạo?

Về thời gian học của khóa đào tạo dạy nghề sửa chữa máy tính, để có thể thành thạo và chuyên nghiệp, ở Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM chỉ mất từ 2-3 tháng và tùy theo tiến độ học nghề của bạn.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có một nghề nghiệp vững chắc, dễ dàng xin việc hoặc với mức lương ổn định, cuộc sống được đảm bảo. Hoặc bạn có thể mở cơ sở sửa chữa máy tính của riêng mình.

Tóm lại, thời gian của khóa đào tạo dạy nghề sửa chữa máy tính nhanh hay chậm ngoài việc phụ thuộc vào chương trình đào tạo của các trung tâm sửa chữa máy tính thì phần lớn phụ thuộc vào thái độ học tập của bạn.

sửa chữa laptop

Công việc của một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính là gì?

Khi nói đến nghề sửa chữa, lắp ráp máy tính, bạn sẽ vô hình hình dung đến hình ảnh chung của một công việc suốt ngày “vật lộn” với những chiếc máy tính. Nhưng trên thực tế, nghề sửa chữa và lắp ráp máy tính là một phạm trù công việc khá rộng.

 • Phối hợp với bộ phận lễ tân tìm hiểu nguyên nhân hư hỏng của các thiết bị và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả, tiết kiệm cho khách.
 • Sửa chữa các lỗi phần cứng, phần mềm của máy tính
 • Lắp ráp, sửa chữa, bảo trì, nâng cấp hệ thống máy vi tính
 • Thiết kế, khai thác, cài đặt các dịch vụ internet
 • Quản lý và bảo trì mạng, thiết kế mạng cục bộ
 • Chia sẻ kinh nghiệm với cấp dưới, đề xuất cách sửa chữa thiết bị an toàn nhất với cấp trên

Đối với các bạn trẻ đam mê công nghệ, sửa chữa, lắp ráp máy tính là một nghề vô cùng thú vị, giúp các em có cơ hội khám phá thế giới máy tính và internet.

Khi đã lựa chọn khóa dạy nghề sửa chữa máy tính, dấn thân và đi theo con đường này, bạn không chỉ cần nắm vững kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác.

Kỹ năng cần thiết của một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính

Để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa và lắp ráp máy tính, bạn sẽ cần phải:

 • Có kiến thức vững chắc về hệ thống máy tính
 • Nắm vững cấu trúc và hiểu cơ chế hoạt động của máy tính
 • Có kỹ năng lắp ráp, cài đặt hoàn chỉnh một máy tính có hệ điều hành và phần mềm ứng dụng.
 • Sửa chữa tất cả các bệnh gặp phải trên máy tính một cách chuyên nghiệp
 • Biết vận hành và thiết lập hệ thống mạng máy tính.
 • Có đầy đủ kiến ​​thức khoa học kỹ thuật về bảo trì hệ thống máy tính.
 • Có khả năng phân tích và đưa ra giải pháp xử lý các vấn đề, tình huống trong hệ thống máy tính.
 • Biết xây dựng và quản trị hệ thống mạng LAN, hệ thống mạng cục bộ
 • Có tinh thần trách nhiệm, khả năng điều phối công việc của bản thân và hệ thống máy móc cao

Ngoài ra, một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính còn phải nỗ lực, không ngừng học hỏi, phát triển bản thân để bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ kỹ thuật trên thế giới.

Môi trường làm việc và cơ hội việc làm của kỹ thuật viên sau khi hoàn thành chương trình dạy nghề sửa chữa máy tính

Là nghề đang “khát” nguồn nhân lực, sửa chữa máy tính đang là cánh cửa rộng mở cho các bạn trẻ. Tùy vào khả năng và mong muốn của mình, các bạn có thể chọn cho mình một môi trường để cống hiến hết mình.

Bạn có thể trở thành kỹ thuật viên sửa chữa máy tính tại các trung tâm sửa chữa, hay làm bảo trì tại các tòa nhà, văn phòng, công ty chuyên kinh doanh máy tính,… sau khi đã kết thúc khóa đào tạo dạy nghề sửa chữa máy tính.

Dạy nghề sửa chữa máy tính

Hoặc nếu bạn có đủ trình độ và kỹ năng, bạn có thể chọn mở công ty của riêng mình.

Đặc biệt, nghề sửa chữa máy tính cũng nằm trong xu thế của xã hội nên mức thu nhập cũng khá cao và ổn định. Bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng các công việc ngoài giờ như nâng cấp máy móc, sửa chữa tại nhà,..

Mức thu nhập của nghề sửa chữa máy tính hiện nay

Hiện nay nghề kỹ thuật viên sửa chữa máy tính đang rất được săn đón do nhu cầu cho vị trí này rất lớn. Sự xuất hiện ngày càng nhiều các siêu thị điện máy đồng nghĩa với việc cần một lượng lớn nhân viên kỹ thuật có khả năng sửa chữa, bảo dưỡng máy cho khách hàng.

Với những người mới vào nghề, mức thu nhập thấp nhất hiện nay là 6 – 8 triệu/tháng, sau một thời gian trải nghiệm, mức thu nhập của những kỹ thuật viên có thâm niên, có khả năng xử lý những “ca khó” thì mức lương không dưới 10 triệu /tháng.

Một chiếc máy tính với công việc đơn giản và nhẹ nhàng nhất là cài windows, vệ sinh máy, cài phần mềm virus, phí cho 1 lần từ 50 đến 100.000/máy. Đó là đối với trường hợp máy cá nhân, còn đối với tiệm internet thì rẻ hơn khoảng 30.000/máy. Mỗi bước này mất khoảng 1 giờ. Như vậy trung bình mỗi ngày chỉ cần có 3 khách hàng dọn dẹp hoặc cài đặt phần mềm là bạn có thể kiếm được 300.000/ngày.

Chưa kể với những dịch vụ như khôi phục dữ liệu bị mất, số tiền có thể lên đến hàng triệu đồng do tính phí theo dung lượng khôi phục. Nếu làm tốt, có tiếng tăm, khách quen tìm đến thì thu nhập từ nghề này cũng có thể ổn định cuộc sống bền vững.

Hy vọng những ai đang và muốn tham gia lớp dạy nghề sửa chữa máy tính đã có những suy nghĩ cho riêng mình với những thông tin nêu trên.

Đặc biệt, hãy xác định ngay cho mình một thái độ, một kế hoạch học tập nghiêm túc và đúng đắn ngay từ đầu với lớp học Miễn Phí này.

Vui lòng liên hệ hotline 090 15 55 061 để tìm hiểu về khóa học sửa chữa máy tính Miễn Phí tại Trung tâm HPCOM.

Tham khảo lớp học làm đẹp miễn phí cho nữ

 • Tags: