DẠY SỬA ĐIỆN THOẠI MIỄN PHÍ LIỆU CÓ ĐÁNG TIN?

Nội dung

Trước khi đăng ký học tại các Trung tâm nào dạy sửa điện thoại cần chuẩn bị gì?

Học nghề tại các trung tâm dạy sửa điện thoại luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ đam mê công nghệ. Vừa được trau dồi nhiều kiến thức vừa được thực hành rèn luyện kỹ năng nên các bạn trẻ đổ xô theo học tại các trung tâm đào tạo rất nhiều.

day-sua-dien-thoai

dạy sửa điện thoại

Thế trước khi đăng ký học tại các trung tâm này thì có nhiều điều các bạn cần phải lưu ý và chuẩn bị đấy. Vậy những điều này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của HPCOM Việt Nam để hiểu rõ hơn nhé!

Tại sao nên chọn nghề sửa chữa điện thoại ở thời điểm này?

Thứ nhất: Do nhu cầu cần sửa chữa điện thoại quá lớn.

Một điều đơn thuần mà ai cũng có thể hiểu được đó chính là hễ có ai sử dụng điện thoại thì sẽ có lúc cần sửa chữa điện thoại. Điện thoại di động cũng chỉ là một món đồ điện tử mà đồ điện tử nào cũng đều có niên hạn sử dụng.

hoc-sua-dien-thoai

Học sửa điện thoại tại trung tâm đào tạo

Các linh kiện trong điện thoại sẽ bị lão hóa qua thời hạn. Cộng thêm trong lúc sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố như ngấm nước, va đập … khiến nhu cầu sửa chữa điện thoại luôn cao.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng smartphone càng cao. Hầu hết trong chúng ta ai cũng sở hữu cho mình tối thiểu 1 chiếc điện thoại. Dường như điện thoại như là vật bất ly thân so với nhiều người .

Thứ hai: Học nghề sửa chữa điện thoại không yêu cầu bằng cấp đầu vào.

Nếu bạn xin làm việc văn phòng hay cơ quan thì điều kiện tối thiểu cần có chính là bằng cao đẳng, đại học. Ngay cả xin làm công nhân tại các nhà máy xí nghiệp cũng yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

Nhưng với nghề sửa chữa điện thoại thì lại “dễ thở” hơn nhiều. Bạn có thể chỉ học hết lớp 9 rồi đi học nghề là chuyện bình thường.

Đối với nghề sửa chữa điện thoại thì tay nghề quyết định mức lương chứ không phải bằng cấp.

Thứ ba: Thời gian theo học nghề sửa điện thoại rất nhanh.

Thay vì phải bỏ ra 3- 4 năm theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng. Nếu học tại các trung tâm dạy sửa điện thoại thì chỉ cần học trong vòng 4 tháng – 6 tháng, bạn đã hoàn toàn có thể trở thành một kỹ thuật viên.

day-sua-dien-thoai-cap-toc

Lớp dạy sửa điện thoại chuyên sâu

Thứ tư: Học nghề sửa chữa điện thoại di động không hề khó.

Rất nhiều bạn lo ngại nghề sửa chữa điện thoại này rất khó để theo học. Đây chỉ là nhận định chủ quan của các bạn thôi. Cũng có phần đúng đấy nhưng đối với các bạn chưa được làm, chưa được trải nghiệm thì sẽ rất khó.

Trước kia khi chưa có các thiết bị hiện đại như kính hiển vi thì việc sửa các chi tiết linh kiện nhỏ là vô cùng khó khăn.

Ngày nay với các công cụ, thiết bị chuyên dụng thì việc sửa chữa tháo lắp linh kiện trong điện thoại rất dễ dàng. Các công cụ này cũng hỗ trợ đắc lực cho quá trình dạy sửa điện thoại tại các trung tâm đào tạo.

Thứ năm: Học phí học nghề sửa điện thoại không cao trong khi đó thu nhập của nghề này lại rất hấp dẫn.

Mức học phí tại các trung tâm dạy sửa điện thoại tính ra chỉ bằng một phần nhỏ so với khi các bạn học cao đẳng đại học.

Còn nếu so với các ngành khác như: thẩm mỹ, spa,..thì học phí học nghề sửa chữa điện thoại cũng thấp hơn rất nhiều.

Trung bình học phí một khóa học ra nghề khoảng 10-20 triệu. Tùy vào chất lượng giảng dạy của từng trung tâm dạy sửa điện thoại mà sẽ có mức học phí khác nhau.

sua-dien-thoai-uy-tin

Học viên lành nghề sửa điện thoại

Nếu tính theo từng tháng thì các bạn chỉ phải chi trả một khoản tiền nhỏ nhưng sau khi ra nghề lại kiếm được số tiền rất lớn.

Mức lương sau khi hoàn thành xong các khóa học tại các trung tâm dạy sửa điện thoại có thể ngang bằng với một cử nhân tốt nghiệp đại học ra.

Chưa kể nếu tay nghề chuyện nghiệp mức lương của bạn có thể lên tới 30-40 triệu / tháng. Những bạn biết buôn bán điện thoại còn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Thứ sáu: Môi trường làm việc nghề sửa điện thoại tốt.

Nghề sửa chữa điện thoại có một môi trường làm việc rất tốt. Bạn sẽ được làm việc trong phòng không cần lo nắng mưa bên ngoài.

Cũng không cần phải khuân vác vật gì nặng mà rất nhẹ nhàng. Tuy vậy đặc thù của nghề này là  không có khó khăn vất vả khó khăn chân tay nhưng lại “ khó khăn vất vả cái đầu ”.

Làm nghề sửa chữa điện thoại yêu cầu bạn phải có sự tập trung cao độ thì mới giải quyết và xử lý được những lỗi trên mainboard điện thoại. Điều này bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được trong quá trình theo học tại các trung tâm dạy sửa điện thoại

Thực sự khó có nghề nào có thể thỏa mãn được 6 ưu điểm trên. Cho nên ngay tại thời điểm này việc các bạn cần làm là hãy nhanh tay đăng ký ngay một khóa học tại trung tâm dạy sửa điện thoại để tương lai tươi sáng hơn nào!

Học sửa chữa điện thoại nên học ngành gì? Ở đâu?

Hiện nay, những cơ sở đào tạo kỹ thuật thuật viên sửa chữa điện thoại hầu hết là các trường Trung cấp nghề, Cao đẳng – sơ cấp nghề hoặc các Trung tâm đào tạo dạy sửa điện thoại.

hoc-sua-dien-thoai-cap-toc

Học sửa điện thoại cấp tốc

Ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Sơ cấp thì sửa chữa điện thoại chỉ là một mảng nhỏ trong ngành Kỹ thuật điện hay Kỹ thuật điện tử.

Còn tại các trung tâm dạy sửa điện thoại thì bạn sẽ nắm vững kiến thức và chuyên môn hơn. Tại đây, sửa chữa điện thoại là một ngành riêng biệt được đào tạo bài bản từ các kiến thức, kỹ năng cơ bản đến nâng cao.

 

Thi khối nào để theo học sửa chữa điện thoại?

Hiện nay nghề sửa chữa điện thoại di động tại các trung tâm dạy sửa điện thoại không bắt buộc phải thi đầu vào. Cho nên bạn không cần quan tâm đến phải thi khối nào để theo học nghề này.

Chỉ cần các bạn đảm bảo sức khỏe tốt, đủ 14 tuổi trở lên thì bạn hoàn toàn có thể theo học tại các trung tâm dạy sửa điện thoại rồi.

Nhanh tay đăng ký học tại các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại nếu bạn có những tố chất sau

●     Có đam mê sửa chữa các đồ điện tử

Học nghề sửa chữa điện thoại thì khi bạn đã có đam mê với những con chip, vi mạch, các đồ linh kiện thì bạn thì bạn mới theo đuổi con đường này thuận lợi. Bởi khi bạn có đam mê với bất kể một ngành nghề nào thì sẽ có một sức mạnh vô hình dung thôi thúc bạn dấn thân vào các công việc tương quan đến ngành nghề dịch vụ ấy.

sua-chua-dien-tu

Đam mê sửa chữa đồ điện tử

●     Những bạn còn trẻ tuổi nên học nghề sửa điện thoại

Độ tuổi được cho là phù hợp nhất để theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại là từ 16-35 tuổi. Bạn nào còn trẻ thì nên đăng ký học nghề này tại các đơn vị đào dạy sửa điện thoại.

Khởi đầu học nghề càng sớm để tận dụng ưu thế tuổi trẻ khi năng lực tiếp thu, học hỏi của các bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bởi vì khi bạn còn trẻ, mắt tinh hơn và tay khéo hơn đồng thời tư duy và khả năng suy luận của bạn cũng sẽ thích ứng tốt hơn những người lớn tuổi.

Bởi vậy những bạn đang còn trẻ đừng ngần ngại mà chùn bước. Còn trẻ là còn khỏe còn có rất nhiều thời cơ để học hỏi.

hoc-sua-dien-thoai-thong-minh

Học sửa chửa điện thoại thông minh

Học nghề sửa chữa điện thoại này cũng không  yêu cầu bằng cấp đầu vào mà chỉ cần học xong lớp 9 là hoàn toàn có thể theo học rồi.

Trong khi đó qua quy trình giảng dạy sửa điện thoại của các trung tâm dạy sửa điện thoại thì những bạn theo học nghề này sớm. Năm 20-21 tuổi các bạn đã vững nghề trong tay và hoàn toàn có thể tự kiếm tiền với 1 mức lương khá cao.

Có thể những bạn theo học cao đẳng ĐH xong cũng chưa chắc sánh bằng các bạn đấy .

●     Tính cách điềm đạm

Khi học nghề sửa chữa điện thoại thì tính cách đóng vai trò vô cùng quan trọng tới sự thành công xuất sắc trong nghề.

Như các bạn cũng đã biết thì smartphone bây giờ được xem như 1 tinh hoa công nghệ tiên tiến mà  bên trong có rất nhiều những cụ thể điện thoại rất nhỏ như ic, tụ, cpu, ram,…

Trong lúc sửa chữa, thay thế sửa chữa những linh phụ kiện này đòi hỏi các bạn cần bình tĩnh, hấp tấp vội vàng hay nóng nảy. Chỉ một thao tác nhỏ sai thôi hoàn toàn có thể làm cho tình trạng của điện thoại bị tồi tệ hơn.

Cho nên những bạn có tính cách này hãy nên học nghề tại các trung tâm dạy sửa điện thoại nhé!

●     Sự thông minh sẵn có

Nghề nào cũng vậy thôi nếu các bạn có sự mưu trí ( có chỉ số IQ cao) thì sẽ dễ thành công trong nghề này hơn những bạn khác.

Lý do là những bạn hoàn toàn có thể tư duy logic những lỗi hỏng hóc trên chiếc điện thoại một cách nhanh gọn. Đồng thời nhờ chỉ số IQ cao mà cộng thêm những yếu tố có lợi kể trên nữa thì những bạn học nghề sửa chữa điện thoại mau chớp lấy thời cơ và thạo nghề hơn.

●     Sở hữu đôi bàn tay khéo léo cùng đôi mắt tinh tường

Công việc sửa chữa điện thoại luôn cần sự khôn khéo. Như các bạn cũng biết thì khi sửa điện thoại cần gấp những con ic, tụ rất nhỏ.

Việc làm này đòi hỏi 1 sự khôn khéo cao. Bên cạnh đó đôi mắt của bạn cũng cần phải tinh tường nữa.

Và khi các thao tác có nhiều máy móc thiết bị hỗ trợ nhưng đôi mắt của bạn cũng phải rất tinh để nhìn qua kính hiển vi, kính lúp để giải quyết và xử lý việc làm một cách dễ dàng hơn .

Muốn theo học sửa chữa điện thoại thì cần làm gì?

Tìm hiểu kỹ các thông tin về nghề

Bên cạnh những về các dòng điện thoại, đời máy hay những lỗi thường gặp, cách khắc phục nó… thì bạn hãy nên tìm hiểu thêm về nhu cầu và xu hướng tuyển dụng thợ sửa điện thoại ở địa phương hoặc nơi mà bạn muốn làm việc.

Việc tìm hiểu càng nhiều càng kỹ các thông tin sẽ giúp cho bạn cái nhìn tổng quan một cách chính xác và cụ thể nhất về nghề sửa chữa điện thoại.

Xem xét bản thân có phù hợp với nghề hay không

Như đã nói ở trên thì nghề sửa điện thoại có cơ hội việc làm rất rộng mở. Tuy nhiên, để theo nghề này thì chắc chắn phải chịu cảnh cạnh tranh gắt gao và tương đối vất vả.

Đối với nhiều bạn mới ra trường dạy sửa điện thoại thì sẽ mất nhiều thời gian để có thể vững tay nghề. Vì vậy, nếu muốn thành công, trước hết bạn cần xác định khả năng của bản thân Hãy đặt ra những câu hỏi liệu bạn có thể theo học hay không, bạn có thực sự yêu thích đam mê và nghiêm túc theo đuổi không.

Rồi tự tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên thì mới quyết định học nghề.

Xã hội ngày càng cạnh tranh khốc liệt, cho nên sẽ hiếm có miếng bánh nào ngon mà bày sẵn ra hết cho các bạn đâu.

Bởi vậy chỉ có con đường học hỏi, cần cù, sáng tạo theo nghề mới tích lũy được những kỹ năng cần thiết trong nghề sửa chữa điện thoại này thôi.

Điều quan trọng mà bạn cần biết là đối với nghề này các bạn có dám dấn thân vào nghề hay không, có chịu khó học hỏi và trau dồi không thôi.

Tìm kiếm đơn vị dạy nghề sửa chữa điện thoại để theo học

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo dạy sửa điện thoại. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đáng để bạn lựa chọn theo học.

Trên thực tế, có một số trung tâm dạy sửa điện thoại không thể đáp ứng được môi trường học chất lượng cho học viên như: cơ sở vật chất không đầy đủ, giáo viên thiếu chuyên môn, chương trình học lạc hậu, thiếu bài bản…

Đến với Trung tâm dạy sửa điện thoại HPCOM Việt Nam tại TP.HCM. Các bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng đào tạo nữa mà chỉ việc huyên tâm học hành thôi.

hoc-vien-hoc-sua-dien-thoai-tai-HPCOM

Dạy sửa điện thoại tại trung tâm đào tạo HPCOM

Bởi HPCOM Việt Nam được đánh giá là trung tâm đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại TP.HCM. Với cơ sở vật chất tân tiến nhất, đội ngũ giảng viên dạy sửa điện thoại giàu kinh nghiệm, chương trình học liên tục được cập nhật cùng với nhiều chính sách hỗ trợ học viên. Có thể kể đến như : chính sách miễn giảm tiền học phí cho học viên khó khăn, chính sách học bao ra nghề,…

Những điều này chứng tỏ mức độ chất lượng đào tạo của HPCOM Việt Nam trong mắt học viên. Ngoài ra HPCOM Việt Nam còn liên kết với hành nghìn cửa hàng, doanh nghiệp hay các công ty lớn nhằm hỗ trợ việc làm cho học viên.

Cho nên học viên sau khi được đào tạo tại Trung tâm dạy sửa điện thoại có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm.

Qua hơn 15 năm trong lĩnh vực đào tạo, đã có nhiều thế hệ học viên thành công và nổi tiếng được vinh danh tại trường. Bạn nào học tập có thành tích xuất sắc có thể được giữ lại trường để làm các công tác giảng dạy cho các bậc học viên sau.

Không có gì là không thể khi đến với HPCOM Việt Nam. Nhiều năm liền lọt vào top các Trung tâm đào tạo dạy sửa điện thoại, chứng tỏ HPCOM Việt Nam luôn có chỗ đứng vững mạnh trên thị trường.

  • Tags: