Đừng buồn khi bạn chưa có định hướng cho tương lai

Đừng buồn khi bạn chưa có định hướng cho tương lai.

Nếu cuộc sống của bạn đang ở thời điểm này thì đừng quá căng thẳng, hãy từ từ suy ngẫm để nhận ra điểm mạnh của mình và chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.

Nếu bạn đang ở trong giai đoạn khó hiểu và và cảm thấy sợ hãi. Chẳng có định hướng gì và chẳng biết làm gì trong tương lai. Đây là một điều hết sức bình thường. Bởi có rất nhiều người hay những bạn sinh viên đang hoặc đã học đại học, cao đẳng và nhận ra mình không hề hợp với ngành nghề đã chọn và muốn chuyển nghề. Rất nhiều đối tượng đang làm trái ngành, trái nghề.  Nếu một trong số đó là bạn thì đừng quá căng thẳng. Hãy suy ngẫm để nhận ra tiềm năng của mình và chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.

1. Dù tin hay không, bạn vẫn còn trẻ

Chuyện bạn đã đi làm được mấy năm hay đã tốt nghiệp cao đẳng đại học. Thậm chí học xong THPT và chưa làm gì. Những điều đó không làm bạn “già đi” bởi vì bạn vẫn có cuộc sống ở phía trước. Hãy dừng việc e ngại về những sai lầm trong quá khứ. Bạn chỉ là chưa có kế hoạch cho tương lai. Đặc biệt là ở thời điểm này.

2. Bạn có thể dành thời gian này để khám phá

Thời điểm này là thời điểm tốt nhất để bạn đi du lịch và “tìm thấy chính mình”. Hãy xách ba lô lên và đi trong một vài tháng. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống này thật thú vị. Biết đâu qua chuyến đi tuyệt vời đó bạn tìm ra được ước mơ và câu trả lời về định hướng tương lai của mình.

                  Đừng buồn khi bạn chưa có định hướng cho tương lai.

 

3. Nhiều người thường xuyên thay đổi công việc và chuyện đó hoàn toàn bình thường

Đừng bó buộc mình vào suy nghĩ rằng mình phải ổn định công việc. Hay tìm kiếm một công việc mình có thể gắn bó cả đời.  Mọi người đổi nghề cách thường xuyên hơn bạn nghĩ. Đừng ngại học tập và tìm hiểu ngành nghề mới để bắt đầu một con đường sự nghiệp mới. Bạn học quản trị kinh doanh nhưng lại có đam mê trong ngành sửa chữa các thiết bị điện tử, sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop…? Sẽ không có gì vô lý khi bạn học ngành bạn yêu thích hoặc học cả 2 và tương lai bạn sẽ là chủ của một công ty về dịch vụ sửa chữa điện thoại, laptop. Điều đó hoàn toàn có thể. Quan trọng là bạn tìm được niềm đam mê thực sự và chớp lấy cơ hội để có được tương lai như mình mơ ước.

4. Đây là thời điểm để bạn khám phá những niềm đam mê

Khi còn trẻ, bạn có nhiều cơ hội và thời gian hơn để theo đuổi niềm đam mê của mình. Và khi gắn bó với niềm đam mê ấy, cơ hội để bạn tìm kiếm một công việc liên quan đến niềm đam mê ấy là rất cao.

                                                   Học cả đam mê

5. Hãy tham gia những câu lạc bộ liên quan đến nghề nghiệp mà bạn quan tâm

Hãy tận dụng lợi thế của các câu lạc bộ và các khóa học ngắn hạn ở nhà trường.  Để nhờ đó phát triển con đường sự nghiệp mới. Hãy tham gia để thu thập cho mình những kinh nghiệm về nghề nghiệp mà mình quan tâm và yêu thích.

6. Không có giới hạn cho sự nghiệp của bạn

Sự nghiệp không có điểm đầu, cũng không có điểm cuối. Có nhiều người thành công trong sự nghiệp rất sớm, có những người thành công muộn hơn. Henry Royce đã thành công khi sáng lập thương hiệu Rolls-Royce với đồng nghiệp của mình là Charles Rolls vào năm 1904 ở tuổi 43 và cả Charles Flint, người đã tung ra IBM ở tuổi 61. Điều đó cho thấy, bạn chỉ thất bại khi ngừng cố gắng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Công ty đào tạo kĩ thuật HPCOM

  • Tags: