ĐỪNG CHỈ NHÌN SỰ VIỆC THEO MỘT HƯỚNG

Đừng chỉ nhìn sự việc theo một hướng !

Đã bao lần nhận thức của chúng ta về thực tại bị hạn chế chỉ vì chúng ta quá quen thuộc với người hay sự vật trong hoàn cảnh của mình. Chỉ vì sự quá quen thuộc của chúng ta chăng?

      Không nên nhìn sự việc về một hướng


Có những món đồ đã cũ kĩ. Đã lâu chúng ta không sử dụng nó. Lâu này lấy nó ra sử dụng lại. Có thể chỉ mình bạn biết sự hiện diện của nó đã lâu như thế nào. Nhưng khi người khác nhìn vào có khi lại nghĩ nó là mới. Đôi khi bạn nên nhìn nhận sự việc theo một hướng khác. Biết đâu, chúng ta sẽ nhìn thấy một hướng giải quyết khác mới tốt hơn thì sao ?

Đã bao lần nhận thức của chúng ta về thực tại bị hạn chế chỉ vì chúng ta quá quen thuộc với người hay sự vật trong hoàn cảnh của mình. Chỉ vì sự quá quen thuộc của chúng ta chăng?

Nhìn nhận toàn cảnh vấn đề

Bạn bè của một cậu trai trẻ mà tôi quen biết đã ngạc nhiên trước quyết định li dị vợ của anh ta. Theo tất cả chúng tôi thấy, cô ấy là một phụ nữ đáng yêu, hấp dẫn, tử tế và có một cá tính thật tuyệt vời. Đó là cách người ta cảm nhận về cô ấy. Nhưng anh ta thì đã quá gần gũi với cô ấy. Anh ta rõ ràng đã không thể nhìn thấy những phẩm chất xuất sắc mà dường như đang quá rõ trước mắt của bạn bè anh.

Tôi có một người bạn, anh ấy đang làm nghề sửa chữa laptop máy tính. Nhưng vấn đề là anh ấy bị cận thị nên ngành nghề này có lẽ anh ấy không thể tiếp tục theo nó được nữa. Và anh ta tâm sự với tôi rằng đây là ngành nghề anh ấy yêu thích và không muốn từ bỏ nó. Và tôi đã cho anh ấy lời khuyên rằng. Anh hãy nhìn nhận vấn đề sang một hướng khác thử đi. Có thể , sẽ tìm ra cách giải quyết khác tốt hơn thì sao?.

Và rồi anh ấy đã tìm ra cách giải quyết khác. Vừa có thể được làm công việc mình yêu thích. Vừa có thể ít làm hại đến sức khỏe mình hơn. Đó là nhận học viên muốn theo học ngành này. Đồng thời anh ấy cũng đi chữa mắt .Và giờ thì anh ấy cũng được làm theo đam mê của mình mà không phải lo âu chuyện gì nữa.

Lắng nghe và không từ bỏ

Đấy là lý do tại sao đôi khi cũng nên nghe ý kiến của những người mà chúng ta tin cậy. Và hãy lắng nghe họ. Thường thì họ có thể cho chúng ta một cách nhìn mới, một sự phân tích khách quan hơn. Họ có thể giúp chúng ta thấy giá trị của điều gì đó mà chúng ta đang bắt đầu cho là điều dĩ nhiên. Điều đó có thể là thứ gì đó thật bình thường như cái cà vạt chẳng hạn. Điều đó có thể là quan trọng như một cuộc hôn nhân hay một công việc đang bắt đầu làm cho chúng ta phải chán ngán.

 

                       Lắng nghe và không từ bỏ

Vì vậy, hãy lắng nghe lời khuyên của những người xung quanh mình nhé! Khi họ đứng ngoài cuộc, biết đâu họ có thể sẽ nhìn nhận vấn đề khác mình. Với lúc mình đang đi theo chiều hướng xấu vì cứ nghĩ rằng sự việc đó không có cách giải quyết nào khác và buộc phải từ bỏ mà không biết được rằng. Không có việc gì là đường cùng cả. Hãy bình tĩnh , thử nhìn nhận vấn đề đó theo một hướng giải quyết khác xem sao. Có thể, bạn sẽ có những lựa chọn tuyệt vời đấy !

 

  • Tags: