Hãy bình tĩnh vượt qua mọi trở ngại nhé!

Hãy bình tĩnh vượt qua mọi trở ngại nhé!

Mỗi người chúng ta thỉnh thoảng cũng lâm vào tình trạng “bế tắc”. Đó là khi chúng ta gặp phải một khó khăn và cứ loay hoay với khó khăn ấy mà không tìm được hướng giải quyết. Chúng ta cố gắng vượt qua khó khăn nhưng không được.

                                      Hãy bình tĩnh vượt qua mọi trở ngại nhé!

Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện sẽ xảy ra với chúng ta . Và có thể những chuyện đó có thể sẽ tạm thời không có hướng giải quyết tốt nhất. Vì một số lý do mà bạn không thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Điều quan trọng là chúng ta phải cố gắng bình tĩnh và có thể thì hãy lắng nghe của ý kiến của mọi người xung quanh xem sao. Biết đâu họ sẽ giúp mình suy nghĩ thông thoáng hơn nhiều thì sao. Và sẽ tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Đối mặt với trở ngại

Những người tập chạy bộ buổi sáng thỉnh thoảng thức dậy không mang nổi đôi giày. Những vận động viên maratông bị “chuột rút” không thể tiếp tục chạy. Các nhà văn bị “tắc ý” trong sáng tác. Nhân viên bán hàng cảm thấy nản lòng trước những khách hàng khó tính hay tình trạng bị cạnh tranh gay gắt. Các nhà đầu tư địa ốc “mệt mỏi” với thị trường đóng băng… Hay chính bạn không tìm ra một giải pháp, một lối thoát trong suy nghĩ khi rơi vào một giai đoạn khó khăn về tinh thần

Thoát khỏi bế tắc

Điều quan trọng là chúng ta không nên cho phép mình sống cùng bế tắc quá lâu. Và không để tình trạng này chi phối tâm hồn mình. Với người tập chạy, cách thoát khỏi bế tắc là mang giày vào và chạy. Phải tự bắt buộc mình trong lúc bản thân không muốn. Nhưng kết quả là họ cảm thấy khỏe hơn một cách đáng kinh ngạc khi mọi việc đã qua.

Các vận động viên maratông dùng ý chí bản thân để thoát khỏi bế tắc. Cơ bắp họ không muốn tiếp tục, nhưng sự quyết tâm buộc họ phải tiến bước. Khi đã vượt qua rào cản cơ thể thì sức mạnh tinh thần sẽ gia tăng gấp bội.

Các nhà văn chỉ việc bắt đầu lại bằng cách viết những gì dễ trước. Viết xong phần đó, họ lại thấy phấn chấn lên và tiếp tục sáng tác. Sự bế tắc đã được khắc phục.

Những nhân viên bán hàng cứ niềm nở với khách hàng. Thay đổi mặt hàng chất lượng tốt hơn, điều chỉnh giá khi cần thiết thì sự tự tin của họ sẽ tăng lên rõ rệt khi sản phẩm được tiêu thụ tốt.

Các nhà đầu tư địa ốc linh động đầu tư vào những lĩnh vực ngắn hạn khác. Và tiếp tục kinh doanh khi thị trường bất động sản sôi động.

Thái độ của bạn trước những trở ngại 

Khi gặp khó khăn tinh thần, bạn hãy bình tĩnh xem lại thái độ của mình có bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực hay không. Quyết tâm thay đổi bằng một thái độ tích cực sẽ giúp bạn vượt qua những lúc khủng hoảng tạm thời đó.

Hay tôi có một người bạn, anh ấy đang theo học ngành sửa chữa laptop. Một ngành nghề đang được lựa chon rất cao hiện nay. Thế nhưng, trong một tai nạn giao thông anh ấy không đi được. Anh ấy chán nản, và mất niềm tin vào cuộc sống. Và tất nhiên là không còn hứng thú gì với ngành sữa chữa laptop. Điều mà anh ấy từng xem là tất cả của mình. Phải mất một thời gian khá dài với sự an ủi động viên của gia đình bạn bè anh ấy cũng lấy lại được ý chí và tiếp tục theo đuổi ước mơ. Anh mất đôi chân nhưng anh vẫn còn đôi tay. Và hơn hết là nghị lực vượt lên chính mình của chính bản thân anh ấy. Và rồi, anh ấy cũng vượt qua được. Hiện tại anh đang là chủ của một cửa hàng chuyên về laptop có tiếng trên tỉnh tôi.

Bất chấp bạn gặp bế tắc trong lĩnh vực nào. Chỉ có một giải pháp duy nhất là Hãy hành động! Hãy thực hiện chính công việc bạn không muốn. Hãy tin tưởng, tự tin sớm muộn gì bạn cũng tìm được đáp án cho vấn đề. Không có việc gì không có cách giải quyết cả. Hãy cố gắng bình tĩnh suy nghĩ xem chắc chắn sẽ có cách giải quyết vấn đề tốt nhất cho bạn đấy.

 

  • Tags: