Hãy mạnh mẽ lên và đừng bao giờ từ bỏ khát vọng của mình

Hãy mạnh mẽ lên và đừng bao giờ từ bỏ khát vọng của mình

 

Xung quanh cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, đầy ngang trái. Có người thì cô độc không người thân, người thì tật nguyền. Dù đau đớn đến tột cùng nhưng họ vẫn vô cùng lạc quan, kiên cường vượt qua số phận của mình.

Như diễn giả Nick Vujicic là một tấm gương sáng để ta noi theo. Anh bị khuyết cả tứ chi và cũng đã từng nghĩ rằng:  Không ai trên đời này, phải chịu đựng nỗi đau giống như mình, rằng những khó khăn của anh, nó khủng khiếp đến mức tưởng chừng như anh không thể vượt qua nổi. Anh cảm thấy cuộc đời mình chẳng có mục đích gì hết. Nhưng anh đã lầm khi nghĩ như vậy. Vì anh không hề đơn độc trong khó khăn.

Tìm hiểu xung quanh

Anh đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với những số phận đầy bất hạnh còn hơn cả mình. Dù cơ hội được sống chỉ còn 1% nhưng họ vẫn kiên cường đấu tranh với bệnh tật, vẫn lạc quan vui vẻ. Vậy thì tại sao anh lại từ bỏ mạng sống của mình, trong khi những người muốn được sống thì lại không được?

Chính những buổi gặp gỡ đã làm anh có cách nhìn nhận khác đi. Dù khi sinh ra không được may mắn, lành lặn như những người bình thường khác. Nhưng chỉ cần ta có ý chí, có nghị lực, mỗi ngày tập làm những công việc của người bình thường hay làm. Không làm được cách này thì cách khác, nhất định thành công sẽ mỉm cười với ta. Anh đã phải trải qua muôn vàn khó khăn, mới có được thành công như ngày hôm nay.

                                              Tìm hiểu xung quanh

Vậy còn các bạn thì sao ?

Các bạn là những người may mắn, có thể làm được những công việc mình yêu thích. Các bạn đừng bao giờ nản lòng. Và cũng đừng bao giờ đổ lỗi vì hoàn cảnh nên phải thế này hay thế kia. Khiến bản thân không thể theo học ngành mình yêu thích được…

Không gì là không thể làm được, nếu chúng ta không ngừng nỗ lực vươn lên và cố gắng học hỏi. Những người bất hạnh hơn chúng ta họ có thể làm được, thì tại sao các bạn lại không?  Vì thế, những ai trong các bạn đã yêu thích ngành sửa chữa laptop hay sửa chữa điện thoại di động thì hãy mạnh dạn đến với HPCOM.

Hãy nhớ đừng bao giờ từ bỏ khát vọng của mình nha. Chúc các bạn luôn thành công.

 

  • Tags: