Home / ĐÀO TẠO LAPTOP / Học nghề, cơ hội mới trên con đường thành công!

Học nghề, cơ hội mới trên con đường thành công!

Spread the love

Đa số các bạn trẻ Việt Nam đều chọn con đường học Đại học. Để xây dựng tương lai cho mình. Nhưng một thực tế khá buồn là nhiều bạn sau khi Đại học, lại thấy mình không phù hợp. Với ngành nghề đã chọn, kết quả là sau khi ra trường không xin được công việc phù hợp. Với đam mê, sở thích và năng lực của mình. Nhưng bên cạnh đó có nhiều bạn trẻ khác đã tìm cho mình một lối đi khác, phù hợp hơn đó là học nghề.

Đại học là con đường tương lai? Học nghề có thành công ?

Hiện nay, học Đại học không còn là con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Bạn hãy tìm một lối đi riêng cho mình. Điều quan trọng bạn cần có chính là nghị lực, quyết tâm. Và đam mê theo đuổi những gì mình đã chọn. Giáo dục đại học Việt Nam đang có những bước chuyển biến. Nay dần thay đổi tỷ lệ từ 70% vào đại học, 30% học nghề. Hiện nay thành tỷ lệ ngược lại: 70% học nghề và 30% vào đại học, để tiếp cận xu hướng chung của thế giới. Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ LĐTB & XH Đào Ngọc Dung, về xu hướng phát triển đào tạo nghề hiện nay. Học nghề có thành công??

Các nước phát triển ?

Nếu như ở các nước phát triển, học nghề được xem như là một trong những con đường phát triển. Thì ở Việt Nam, việc học nghề vẫn ít nhiều vẫn bị xem nhẹ. Thông thường, cả các bạn trẻ lẫn gia đình. Đều luôn xem học nghề là một phương án dự phòng sau khi trượt kì thi Đại học, Cao đẳng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do công tác hướng nghiệp ở nước ta. Vẫn chưa được thực sự chú trọng. Bản thân các bạn trẻ và phụ huynh vẫn chưa thể hình dung một cách cụ thể. Về con đường học nghề cũng như cơ hội việc làm, tương lai sau khi ra nghề. Học nghề có thành công ?

Quan điểm học nghề tại việt nam? Học nghề có thành công ?

Có một số quan điểm về việc học nghề, học nghề để làm công nhân. Quan điểm này là hết sức sai lầm. Việc học nghề là học các kỹ năng cụ thể. Còn việc làm công hay làm chủ hoàn toàn do bản thân mỗi người. Rất nhiều tấm gương thành công trở thành những ông chủ từ những lớp học nghề. Những điển hình này diễn ra ở mọi ngành nghề từ dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp. Những người học nghề vẫn có đầy đủ khả năng vươn lên làm quản lý. Tại một số doanh nghiệp thì những thợ lành nghề được trọng vọng còn hơn là những kỹ sư, cử nhân.

Hình ảnh có liên quan

Trên thực tế, việc đặt nặng định kiến về việc phải đi theo con đường Đại học, có được tấm bằng tốt nghiệp thì mới có thể tìm được công việc tốt đó là một sai lầm không hề nhỏ. Điều mà các doanh nghiệp cũng như xã hội cần là một người thợ tốt lành nghề, chứ không phải là một người với bằng cấp cao nhưng kỹ năng kém. Chính vì thế, nếu thay vì dùng quá nhiều thời gian trên giảng đường để học lý thuyết và mơ hồ về tương lai của mình thì việc theo học nghề, đặc biệt là các khóa học nghề ngắn hạn là một lựa chọn hết sức thiết thực. Học nghề có thành công ?

Khóa học tại HPCOM

Đối với các khóa học nghề ngắn hạn, bạn chỉ cần thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng đã có thể hoàn thành khóa học. Với tay nghề được đào tạo bài bản, việc có thể xin được một công việc ổn định là điều không hề khó.

Tại HPCOM , bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với đam mê của mình. Có đầy đủ kỹ năng, chuyên môn của một người thợ lành nghề, cơ hội nghề nghiệp ở bất kỳ nơi đâu. HPCOM trung tâm đào tạo kỹ thuật về sửa chữa điện lạnh, điện thoại, laptop. Cam kết đầu ra và cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Đến trực tiếp cơ sở sau để đăng ký:

  • CS1: 150/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu,Thủ Đức
  • CS2: 1354 đường 3/2, phường 2, quận 11
  • HOTLINE: 090 885 8875 

 

 

 

 

 

 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Nghề điện lạnh học bao lâu? học ở đâu uy tín

Spread the loveHiện nay những ...