Học nghề điện lạnh mất bao lâu? Có khó không?

Rất nhiều bạn khi quyết định theo học nghề điện lạnh băn khoăn việc học nghề điện lạnh mất bao lâu, học nghề điện lạnh có khó không,..và rất nhiều nỗi lo ngại khác có liên quan đến ngành này. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp nỗi lo rằng học nghề điện lạnh mất bao lâu và có khó không nhé!

Học nghề điện lạnh mất bao lâu? Tổng quan về nghề điện lạnh

Trước khi trả lời cho câu hỏi học nghề điện lạnh mất bao lâu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về nghề điện lạnh nhé!

Công nghệ luôn có sự thay đổi và cải tiến. Một người thợ dù tay nghề có vững đến đâu mà không chịu học hỏi. Hay bổ sung cập nhật nhiều những kiến thức mới thì chẳng sớm thì muộn cũng sẽ bị tụt lùi với xã hội mà thôi.

Đối với nghề điện lạnh, một người thợ điện lạnh lành nghề cần 2 đến 3 năm tích lũy kinh nghiệm. Để trở thành người thợ có khả năng phán đoán pan bệnh, nhận định các dấu hiệu của các thiết bị điện lạnh.

Để nhanh chóng lên phương án sửa chữa nhanh nhất thì mỗi người ai cũng phải trải qua một quá trình dài. Còn về thời gian học nghề điện lạnh mất bao lâu đó là tùy vào mỗi người.

Học nghề điện lạnh mất bao lâu? Thời gian học nghề điện lạnh phụ thuộc chủ yếu vào bản thân của mỗi học viên và chương trình đào tạo của từng trung tâm dạy nghề.

Để nhanh chóng trở thành một người thợ điện lạnh chuyên nghiệp, Thì ngay từ khi bắt đầu, các bạn cần chú ý học tập và rèn luyện các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao.

Có cái nền vững chắc thì mới có thể cập nhật được các kiến thức mới, các cải tiến mới được. Vì công nghệ luôn luôn thay đổi, luôn luôn phát triển theo nền kinh tế.

Bước đầu tiên phải thật vững vàng để làm bậc thang thì các bước sau mới tiến nhanh lên được.

Các bạn cũng đừng quan tâm quá nhiều về thời gian học nghề điện lạnh mất bao lâu. Mà hãy trang bị cho mình một tinh thần thép, một ý chí quyết tâm, kiên trì theo đuổi con đường nghề điện lạnh này đến cùng.

Nếu bạn vẫn chưa định hướng được nghề nghiệp sau này. Lựa chọn học nghề sửa chữa điện lạnh là quyết định sáng suốt đấy.

Hay bạn chưa tìm được trung tâm dạy nghề để theo học sửa chữa điện lạnh thì bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh HPCOM Việt Nam nhé.

Hiện nay, trung tâm HPCOM Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong công tác đào tạo đa ngành: ngành sửa chữa điện lạnh, sửa chữa máy tính, sửa chữa điện thoại, laptop,..đủ các loại.

Học nghề điện lạnh mất bao lâu? Học nghề điện lạnh có khó không?

Bất cứ nghề nào cũng sẽ có cái khó riêng. Nghề sửa chữa điện lạnh này cũng vậy.

Trước khi sải bước trên con đường học nghề học việc thì đầu tiên đòi hỏi người học phải có chính là niềm đam mê. Niềm tin và sự yêu nghề cùng với lòng kiên trì, ham học hỏi cũng như tính vượt khó cao.

Nếu bạn chỉ có ý định học nghề để biết nghề, không đi sâu vào nghề điện lạnh thì nó rất dễ. Đồng thời thời gian, công sức mà bạn bỏ ra cũng rất ít.

Vì lúc này bạn chỉ cần nắm những kỹ năng căn bản là bạn đã có thể sửa chữa được phần đơn giản của tủ lạnh, điều hòa, và các thiết bị điện tử.

Nhưng để mà nói khi muốn học nghề để thạo nghề, để có thể tiến xa hơn và bền vững với nghề.

Hay tự mở cửa hàng kinh doanh hoặc tự mở công ty của riêng bạn thì các bạn phải đầu tư thời gian, công sức nhiều hơn nữa thậm chí nhiều bạn phải đổ máu vì an toàn lao động.

Bởi vậy để trả lời cho câu học nghề điện lạnh mất bao lâu và có khó không thì rất đơn giản. Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào mục đích học tập của chính các bạn.

Khó hay không là do các bạn quyết định. Nếu học hành chăm chỉ theo đúng hướng dẫn của giảng viên thì nghề này không hề khó.

Còn nếu các bạn học chểnh mảng, thiếu tập trung thì nghề nào đối với bạn cũng sẽ khó mà thôi.

Học nghề điện lạnh mất bao lâu

Học viên thực hành tại lớp dạy nghề điện lạnh HPCOM

Học nghề điện lạnh mất bao lâu? Khó khăn của nghề điện lạnh

Thực tế cho thấy, nghề sửa chữa điện lạnh có thu nhập tương đối hấp dẫn và công việc cũng tương đối ổn định. Do vậy, nghề này thu hút rất nhiều người theo học và làm việc. Đặc biệt là các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Trước khi bắt đầu học một món nghề nào đó nói chung và nghề điện lạnh nói riêng. Đều sẽ có những băn khoăn liệu rằng nghề này có khó không ư, mất bao lâu để ra nghề,…

Đối với nghề điện lạnh này, học nghề điện lạnh mất bao lâu và khi nào ra nghề là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.

Các bạn phải biết rằng, để làm một công việc các bạn phải được học tập, được trau dồi và rèn luyện kỹ lưỡng thì mới thạo nghề được.

Không dừng lại ở việc phải chăm chỉ thực hành, các bạn phải chấp nhận một số khó khăn nhất định của nghề đó.

Cụ thể nghề điện lạnh có những khó khăn như sau:

  • Nghề điện lạnh bị phụ thuộc vào mùa vụ.

Trong đó, nhu cầu sử dụng các thiết bị của người dân tăng cao vào mùa hè. Khi này, công suất làm việc của người thợ điện lạnh là rất cao. Thậm chí họ còn phải thức khuya dậy sớm mới làm xong hết việc.

  • Thợ điện lạnh thường không có ngày nghỉ và thời gian nghỉ nhất định.

Thời gian làm việc của họ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Nếu có khách hàng cần thì sẽ yêu cầu họ đến sửa chữa – lắp đặt – bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh. Ngược lại thì họ sẽ được nghỉ ngơi.

  • Nghề điện lạnh cũng gặp nhiều rủi ro trong quá trình sửa chữa hay bảo dưỡng các thiết bị và máy móc.

Khi người thợ điện lạnh bắt mạch không chính xác. Sơ suất này sẽ khiến cho cả quá trình sửa chữa tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Một lỗi nhỏ cũng có thể gây chết người chứ không phải chuyện đùa.

  • Nghề điện lạnh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Người thợ điện lạnh nếu đi các công trình thì cần phải có sức khỏe tốt để chịu được thời tiết nắng gió thất thường. Cũng như cần sức mạnh bởi đôi khi phải khiêng vác máy điều hòa tới vị trí cần lắp đặt.

Nếu bạn học nghề sửa chữa điện lạnh chỉ để phục vụ cho kinh doanh, mua bán mà ít đi công trình. Thì bạn sẽ không gặp trở ngại khó khăn gì khi học nghề này cả.

Ngày nay các nhà sản xuất luôn tìm cách thay đổi cải tiến các sản phẩm công nghệ của họ theo nhu cầu của khách hàng.

Nên các thiết bị điện lạnh cũng sẽ thường thay đổi thiết kế cũng như linh kiện bên trong để phù hợp với công nghệ hiện đại ngày nay.

Chính vì vậy, nghề sửa chữa điện lạnh yêu cầu người thợ cần phải luôn cập nhật, tìm hiểu và học hỏi những kỹ thuật sửa chữa mới. Đây cũng là chính là một trong những khó khăn bất cập của nghề này.

Học nghề điện lạnh mất bao lâu?

Thời gian học nghề điện lạnh mất bao lâu? Đây cũng là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm khi quyết định theo nghề điện lạnh.

Câu trả lời cho câu hỏi học nghề điện lạnh mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào mỗi chương trình học mà bạn lựa chọn.

Nếu bạn theo học tại các trường Cao đẳng – Đại học thì thời gian học nghề điện lạnh sẽ áp dụng chung thì câu hỏi học nghề điện lạnh mất bao lâu sẽ dựa theo khung và chương trình đào tạo của Bộ giáo dục & Đào tạo. Có thể bạn sẽ mất tầm 3 – 4 năm để hoàn thành chương trình học.

Còn nếu chọn học tại Trung tâm Đào tạo nghề thì học nghề điện lạnh mất bao lâu? Thời gian sẽ trung bình chỉ từ 4 đến 6 tháng. Học tại đây bạn sẽ có thể rút ngắn được thời gian đào tạo.

Các bạn cũng không cần lo ngại về thời gian học nghề điện lạnh mất bao lâu. Mà có thể nhanh chóng bước vào nghề hơn để sớm có thu nhập.

Học nghề điện lạnh mất bao lâu? Để mà nói chính xác thì chắc phải mất cả đời để học hết các kiến thức của nghề này.

Sau khi biết được câu trả lời cho thời gian học nghề điện lạnh mất bao lâu, chắc hẳn các bạn cũng đã có cái nhìn rõ hơn về nghề này rồi.

Học nghề điện lạnh mất bao lâu

Lớp học nghề tại trung tâm đào tạo HPCOM

Tương lai của nghề điện lạnh

Sau khi tìm hiểu về thời gian học nghề điện lạnh mất bao lâu? Chúng ta cùng đến với mục Tương lai của nghề điện lạnh sẽ như thế nào.

HPCOM Việt Nam xin khẳng định rằng học nghề điện lạnh, các bạn sẽ có thu nhập ổn định và không lo thiếu việc làm trong tương lai.

Như chúng ta đã biết Việt Nam đang trên đà phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Kéo theo đó các ngành phát triển đó là các thiết bị điện lạnh, điện tử.

Nhu cầu sử dụng càng cao, chắc chắn sẽ xảy ra hỏng hóc. Lúc này người thợ sửa chữa điện tử điện lạnh sẽ được trưng dụng nhiều nhất. Google cũng bó tay bởi vì đặc thù của nghề sửa chữa điện lạnh là phải có chuyên môn.

Cho nên, các bạn học viên hãy vứt bỏ ngay nỗi lo lắng về việc thiếu hụt việc làm ngay đi và bắt đầu ngay để trả lời cho câu hỏi ban đầu “Học nghề điện lạnh mất bao lâu”. Các bạn sẽ có một tương lai tươi sáng và thu nhập ổn định với nghề này đấy!

Công việc của một kỹ sư ngành điện lạnh

Học nghề điện lạnh mất bao lâu? Hãy nhìn vào công việc cụ thể của một kỹ sư điện lạnh để tìm câu trả lời.

Công việc của Kỹ sư ngành điện lạnh là đảm bảo việc vận hành cho các hệ làm lạnh của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan. Để các hệ thống này được hoạt động tốt, tiết kiệm và hợp lý là nhiệm vụ của nghề điện lạnh.

Ngoài ra, một kỹ sư điện lạnh sẽ là người phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh. Như máy móc hoạt động kém, bị hỏng hóc.

Tiếp theo họ sẽ lên lịch bảo trì, bảo dưỡng máy móc theo định kỳ… và thiết kế hệ thống lạnh. Tại các công trình xây dựng từ nhà riêng, cửa hàng cho đến các công ty, xí nghiệp mọi quy mô.

Để làm tốt các công việc trên, một kỹ sư điện lạnh cần có kiến thức chuyên môn tốt về kỹ thuật điện nói chung và kỹ thuật điện lạnh nói riêng. Đặc biệt cần có kinh nghiệm thực hành tốt.

Vì vậy muốn làm tốt trong ngành này đòi hỏi người kỹ sư phải thường xuyên mày mò tìm hiểu, luôn nhiệt huyết với nghề.

Các bạn học viên theo học nghề điện lạnh nếu không chăm chỉ thực hành sẽ khó có được nền tảng tốt sau khi ra trường.

Môi trường làm việc của một kỹ sư điện lạnh có thể là doanh nghiệp, cơ quan, cơ quan Nhà nước, nhà xưởng tư nhân hay những doanh nghiệp nước ngoài.

Đặc biệt các khu xí nghiệp sản xuất sản phẩm có hệ thống phân xưởng quy mô lớn thì cần có cả một đội ngũ nhân viên điện lạnh để thiết kế.

Cho các hệ thống, đảm bảo hoạt động của hệ thống hoạt động liên tục 24/24. Kỹ sư điện lạnh luôn phải giám sát trực tiếp hoặc qua phản ánh của những người khác trong công ty.

HPCOM Việt Nam – Trung tâm đào tạo kỹ thuật điện lạnh số 1 TPHCM

Thực tế trên cả nước có rất nhiều địa chỉ và trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh.

Chính vì điều này đã khiến cho bạn cảm thấy băn khoăn lo ngại khi có quá nhiều trung tâm điện lạnh. Học nghề điện lạnh mất bao lâu tại các trung tâm?

Tuy nhiên, tại khu vực TP.HCM chắc hẳn, mọi người sẽ không thể nào bỏ qua cái tên HPCOM Việt Nam. Đây là một trong những trung tâm điện lạnh uy tín và chất lượng đào tạo số 1 hàng đầu hiện nay.

Tại đây, HPCOM Việt Nam cam kết có thể khắc phục mọi hỏng hóc mà thiết bị điện lạnh của gia đình bạn gặp phải.

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh học viên theo học tại HPCOM có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo. Cũng như dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh tại trung tâm điện lạnh HPCOM Việt Nam của chúng tôi.

Một vài ưu điểm của dịch vụ mà HPCOM Việt Nam đem lại cho khách hàng cũng như học viên như sau:

  • Đối với khách hàng

– Phục vụ nhanh chóng: Khi khách hàng cần, HPCOM Việt Nam sẽ giải quyết ngay chỉ 30 phút để sửa điện lạnh cho khách hàng.

– Chi phí tương đối thấp: HPCOM cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, bảo trì thiết bị máy lạnh, điều hòa, máy giặt.. với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

– Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề: Đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng sửa chữa và bảo trì mọi thiết bị điện lạnh cho quý khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

– Hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng trên nhiều tuyến đường và quận huyện tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Đối với học viên

–  Cam kết đào tạo học viên bài bản, vững nghề 100%.

–  Hỗ trợ học phí cho các bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn, chưa có đủ điều kiện học tập.

– Có ký túc xá cho những bạn xa nhà thiếu chỗ ở.

– Chương trình đào tạo chất lượng, chi tiết không giới hạn thời gian cho các học viên.

– Học viên được cấp chứng chỉ nghề có giá trị xin việc ngay sau khi tốt nghiệp.

–  Có cơ hội thực hành trên các trang thiết bị, máy điện lạnh đời mới nhất.

– Được giới thiệu công ăn việc làm ngay trong lúc theo học tại trường.

….

Vậy học nghề điện lạnh mất bao lâu tại Trung tâm HPCOM Việt Nam?

Học nghề điện lạnh mất bao lâu

Học nghề điện lạnh mất bao lâu tại trung tâm dạy nghề HPCOM?

Học nghề điện lạnh mất bao lâu tại HPCOM?

Học nghề điện lạnh mất bao lâu tại HPCOM? Đối với trung tâm dạy nghề HPCOM thì học nghề điện lạnh mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của các học viên.

Nếu học nhanh thì 3, 4 tháng các bạn đã có thể ra trường và đi làm. Nếu học chậm thì các học viên sẽ được đào tạo lại từ đầu và miễn học phí đến khi vững tay nghề.

Thời gian giảng dạy tại HPCOM VIệt Nam đảm bảo cho tất cả đối tượng học viên thạo nghề và tự tin tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.

Sau khi học xong và ra nghề, nếu muốn trở thành thợ điện lạnh giỏi các bạn cần phải tiếp tục rèn luyện. Và trau đòi kinh nghiệm thông qua việc sửa chữa tại các cửa tiệm, công ty nơi mà các bạn làm việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngành điện lạnh và giải đáp thắc mắc học nghề điện lạnh mất bao lâu. Hi vọng các bạn sau khi biết được học nghề điện lạnh mất bao lâu có thể bắt đầu các khóa học làm chủ nghề điện lạnh nhanh nhất để sớm ra nghề, có được công việc như ý!

Tìm hiểu thêm về: những lưu ý khi học nghề điện lạnh

  • Tags: