Học nghề – con đường lựa chọn tốt nhất khi không học Đại học?

Học nghề – con đường lựa chọn tốt nhất khi không học Đại học?

Trên Thế giới đã chứng kiến nhiều người thành công mà không học Đại học. Nổi tiếng nhất trong số đó là tổng thống Mỹ Abraham Lincoln. Trong thời trang có Coco Chanel với thương hiệu cùng tên nổi tiếng thế giới. Còn ở Việt Nam, có thể điểm mặt ba tỷ phú không học Đại học. Đó là ông Đoàn Nguyên Đức (HAGL) với tài sản hơn 7.000 tỷ đồng cổ phiếu, ông Lê Phước Vũ (Tập đoàn Hoa Sen),  bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT công ty Quốc Cường Gia Lai.

Tất nhiên việc kể tên những tấm gương làm giàu ở trên không phải để khuyến khích bạn bỏ học Đại học. Mà chỉ để chỉ ra rằng bạn trẻ vẫn hoàn toàn có thể thành công bằng việc đi những con đường khác.

Vậy, nếu không học Đại học, có những con đường nào để chúng ta lựa chọn?

Kinh Doanh?

Đối với việc Kinh doanh, chúng ta cần hai thứ. Thứ nhất là kinh nghiệm, thứ hai là vốn.  Tuy nhiên, hầu hết các bạn trẻ chưa thể hiểu biết sâu về kinh doanh khi mới vừa chỉ tốt nghiệp cấp ba. Vì vậy, trước khi muốn bắt đầu kinh doanh, các bạn cần tìm hiểu, xây dựng mối quan hệ, tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Bên cạnh đó, vấn đề về vốn là vấn đề quyết định. Kinh doanh mà không có vốn chẳng khác nào muốn câu cá mà không có cần câu. Nhưng để huy động được số vốn để đầu tư kinh doanh ở đâu? Cũng sẽ là một câu hỏi lớn đối với những bạn trẻ.

Do đó, kinh doanh là một ý tưởng hay. Nhưng chưa phải là một lựa chọn tốt nhất cho các bạn trẻ không học Đại học.

Du học?

Đi du học thường dành cho hai đối tượng. Thứ nhất là học sinh học giỏi nhận được học bổng du học. Tuy nhiên, nếu muốn nắm trong tay một suất học bổng, bạn cần có thời gian chuẩn bị lâu dài từ những năm đầu học cấp 3. Bạn cần học tập một cách nghiêm túc, trau dồi khả năng ngoại ngữ để đủ điều kiện được cấp học bổng.

Thứ hai là gia đình khá giả muốn con cái mình làm du học sinh để có tương lai hơn. Nhưng đâu phải gia đình nào cũng đủ điều kiện vật chất cho con mình được đi du học. Vì vậy, đi du học đang chỉ là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

1-3.png

1-3.png

Thi tài năng?

Hiện nay, những cuộc thi tài năng quy mô lớn, nhỏ được tổ chức rầm rộ nhằm tìm kiếm nhân tài. Ca hát thì có Vietnam Idol, The Voice. Trong lĩnh vực Người mẫu thì có Vietnam’s Next Top Model. Thậm chí những tài lẻ không giống ai cũng được chào đón tại Vietnam’s Got Talent… Người trẻ xem đây là cơ hội mở đường cho sự nghiệp của mình.

20160601-tram-tro-than-phuc-voi-phan-thi-tai-nang-cua-ung-vien-hoa-khoi-ao-dai-1.jpg

20160601-tram-tro-than-phuc-voi-phan-thi-tai-nang-cua-ung-vien-hoa-khoi-ao-dai-1.jpg

Cuộc thi nào cũng chỉ có một người đạt giải nhất, chúng ta nên xem xét liệu tài năng của mình có thật sự đủ để chiến thắng. Nếu muốn thông qua thi cử để xác định con đường đi chuyên nghiệp thì cần phải hiểu cuộc thi không hề là cuộc chơi. Không may thất bại, liệu bạn còn đủ vững tin vào khả năng của mình. Vậy, có nên thử thi tài để tạo lập sự nghiệp khi không học Đại học? Thật sự là rất bấp bênh !

>>> Học Nghề !

Học nghề được xem là một con đường khả quan thực tế nhất khi bạn không học Đại học. Bạn có thể tập trung duy nhất vào một ngành nghề mà mình yêu thích, phát triển đi vào chuyên sâu. Sau khi ra trường, cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở. Hơn nữa, thời gian học nghề ngắn hơn so với thời gian đi học Đại học, các bạn sẽ có cơ hội thành công sớm hơn so với các bạn đồng trang lứa.

hoc-nghe-spa-co-kho-khong.jpg

Trong giai đoạn cách mạng thông tin 4.0 các nghề về công nghệ thông tin đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Theo thống kê ba năm trở lại đây các học viên theo đuổi những chuyên ngành sửa chữa thiết bị điện tử thì có đến 99% học viên có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương trên 8 triệu đồng.  Đây thực sự là một con số mà rất nhiều các bạn theo học đại học mong muốn sau khi ra trường.

>>> Làm thế nào để học nghề sửa chữa thiết bị điện tử?

Trong số vô vàn các trung tâm đào tạo nghề. Đâu sẽ là nơi uy tín và chất lượng để chúng ta đầu tư cho tương lai?

Đó là Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa kỹ thuật máy tính – laptop, điện thoại di động, điện lạnh và giảng dạy. Đến nay công ty khẳng định là trung tâm đi đầu về uy tín trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật.

HPCOM1-4.jpg

HPCOM1-4.jpg

Hiện hệ thống công ty gồm:

Cơ Sở 2: 150/6 Hoàng Diệu 2, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP.HCM –  Điện thoại:  02822403948

Đặc biệt:Có ký túc cho học viên ở xa.

Để biết thêm thông tin về các lớp học

>>>THÔNG TIN LỚP HỌC

Đăng ký lớp học trước ngày 14/05/2019 giảm 30%

  • LỚP HỌC SỬA IPHONE, IPAD, ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG (Đăng ký tham gia lớp học tại đây)

Đăng ký lớp học trước ngày 14/05/2019 giảm 40%

  • LỚP HỌC SỬA CHỮA LAPTOP, MÁY TÍNH (Đăng ký tham gia lớp học tại đây)

Đăng ký lớp học trước ngày 14/05/2019 giảm 40%

Tuy nhiên, nghề sửa chữa thiết bị điện tử chỉ phù hợp với các bạn nam. Với những các bạn nữ thì học nghề nào sẽ phù hợp hơn? Đó chính là các khóa học về trang điểm, làm đẹp tại QUEEN SPA.

QUEENSPA-1-1.jpg

QUEENSPA-1-1.jpg

 

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

>>> ĐĂNG KÝ THAM GIA LỚP HỌC TẠI ĐÂY

Thời gian tuổi trẻ có hạn và cơ hội để nắm bắt thành công chỉ đến một lần ! Nếu chưa thật sự có duyên với Đại học, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng đi mới tại HPCOM và QUEEN SPA.

 

  • Tags: