Học nghề ngắn hạn – tại sao không?

Học nghề ngắn hạn – tại sao không?

Các lớp học nghề ngắn hạn, học nhanh làm nhanh đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Kể cả người chưa có việc làm lẫn người đã có việc.

Các khóa học nghề ngắn hạn, có thời gian học chỉ vài tháng, đa dạng về lĩnh vực và chủng loại. Ví dụ như: nghề pha chế, nghề chăm sóc cây cảnh, nghề đầu bếp, nghề học sửa chữa điện thoại v.v… . Đều trở thành những nghề “hot” hiện nay.

học nghề ngắn hạn

                        Học nghề ngắn hạn – tại sao không?

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao các khóa học nghề ngắn hạn lại có sức thu hút hấp dẫn đến như vậy trong bài viết này nhé!

Học nghề ngắn hạn đáp ứng nhu cầu bạn trẻ

Các khóa học nghề ngắn giúp các bạn dễ tham gia với vốn thời gian rãnh rỗi của mình. Việc tìm kiếm một khóa học ngắn hạn phù hợp với thời gian sinh hoạt. Mà nhu cầu nghề nghiệp là không khó.

Thay vì dành quá nhiều cho các chương trình học kéo dài hằng năm. Để rồi… lo “ngay ngáy” bị thất nghiệp. Các bạn trẻ có thể chắc chắn dường như tới 90% sẽ có việc sau khi tham gia các khóa học nghề ngắn hạn.

Ngoài ra, các khóa học nghề ngắn hạn đa dạng còn giúp bạn trẻ thỏa mãn đam mê. Ước mơ cũng như sở thích thể hiện cá tính của mình.

Đáp ứng nhu cầu thị trường

Các khóa học nghề ngắn hạn thường tập trung vào các kiến thức, kỹ năng mà thị trường cần. Những lĩnh vực mà các doanh nghiệp hằng năm phải đổ cả núi tiền cho hoạt động tìm kiếm, tuyển dụng nhân lực. Nay được giải quyết dễ dàng hơn bởi các nhân viên đã qua khóa học nghề.

Thực tế mà nói, nhu cầu tuyển dụng hiện nay ở các doanh nghiệp Việt Nam thường tập trung vào “làm được việc” hơn là “chất xám”. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng từ đó mà phát triển theo.

Ví dụ: Một doanh nghiệp chỉ cần tuyển 1 nhân viên hỗ trợ hành chính văn phòng. Họ sẽ không muốn lãng phí tiền của cho việc tuyển một cử nhân đại học chuyên ngành và phải trả mức lương cao. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cần một nhân viên bình thường. Họ có thể làm được các công việc mà doanh nghiệp “bắt-tay-chỉ-việc” .

Đồng ý rằng điều này tạo ra một nghịch lý là cử nhân thất nghiệp nhiều hơn người học nghề. Nhưng nó lại đi đúng với quy luật cung – cầu nhân lực trong xã hội.

Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Việc tham gia các khóa học ngắn hạn để nâng cao tay nghề là một giải pháp hữu ích để giúp những người đang đi làm. Từ đó có cơ hội thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp, đưa bản thân lên các vị trí cao hơn.

Ngoài ra, các khóa học nghề đi sát thực tế giúp cho người đi làm có thể đáp ứng công việc tốt hơn. Thay vì phải tự áp dụng kiến thức được học trong trường lớp vào thực tế. Người đi làm có thể thực hành và làm những gì liên quan tới lĩnh vực hoạt động của mình để áp dụng trong công việc. Từ đó họ có thể đạt được những hiệu suất công việc tốt nhất.

Học nghề nào “hot”?

Hiện có rất nhiều khóa học đang trở thành lĩnh vực “hot” hiện nay. Ví dụ như các khóa học về nghiệp vụ kế toán, pha chế, đầu bếp, sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop v.v…

Các khóa học hot thường thu hút được nhiều bạn trẻ vì nó đi sát với nhu cầu thực tế. Tại HPCOM có đào tạo về sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop, sửa chữa máy tính bảng iphone, ipad. Với thời gian đào tạo chỉ tính từ một đến vài tháng. Là có thể đảm bảo vững chắc tay nghề cho học viên. Dễ dàng nâng cao năng lực công việc cũng như kiếm việc làm dễ dàng đối với các bạn trẻ chưa có công ăn việc làm ổn định.

Nếu học viên thực sự quan tâm và muốn chọn cho mình một nghề học ngắn hạn. Đặc biệt là các khóa học sửa chữa điện thoại di động, sửa chữa laptop – iPhone và iPad. Vui lòng liên hệ với Trung Tâm Dạy Nghề HPCOM theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI – LAPTOP HPCOM

Cơ Sở : 148/6 Hoàng Diệu 2, p.Linh Chiểu, q.Thủ Đức, TP.HCM – 028 2240 3948
HOTLINE: 090 885 8875
N.Đ/ Phòng đào tạo sua chua dien thoai HPCOM
  • Tags: