Học nghề sớm, tại sao không?

Học nghề hiện đang là vấn đề chưa được xã hội quan tâm. Bởi những quan điểm cũ kỹ về bằng cấp. Ở độ tuổi THCS, THPT, học sinh cũng thường được xem là còn nhỏ. Không ít người còn cho rằng các em chưa đủ điều kiện để học nghề. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy các em hoàn toàn có thể đạt tới trình độ cao trong chuyên môn nghề nghiệp. Có đủ bằng cấp đúng tiêu chuẩn một lao động kỹ thuật cao sau khi học nghề.

Học nghề sớm có tiềm năng tiếp thu kỹ thuật công nghệ mới

Ước tính, mỗi năm cả nước có khoảng trên 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào THPT. Khoảng trên 8% nữa vào học bổ túc THPT. Chỉ có 1,8-2% tốt nghiệp THCS vào học trung cấp chuyên nghiệp (TCCN). Thực trạng này đang áp lực rất lớn cho các trường Đại học, Cao đẳng.

Trong khi đó các trường TCCN, trường nghề tuyển sinh vô cùng khó khăn. Trong khi đó những nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp lại rất cần người có kỹ năng nghề nghiệp ở bậc nghề. Con số thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, nếu cộng cả số học sinh tốt nghiệp THPT chưa tiếp tục học với số bỏ học và trượt tốt nghiệp.

Hàng năm vào khoảng 350.000 học sinh. Nếu những học sinh này vào học nghề từ sớm thì hiệu quả kinh tế sẽ cao hơn. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao đang ngày càng gia tăng.

Một lớp học nghề sửa chữa điện thoại

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên có tay nghề ngày càng cao

Theo dự báo của Tổ chức lao động quốc tế (ILO). Trong giai đoạn 2010 – 2025, nhu cầu đối với việc làm cần tay nghề trung bình nói chung sẽ tăng nhanh nhất, ở mức 28%, lao động có trình độ kỹ năng thấp là 23% và lao động có kỹ năng cao sẽ tăng 13%. Bên cạnh đó, các số liệu thống kê về lao động cũng chỉ ra nhóm độ tuổi lao động trẻ từ 15-24 tuổi chiếm tới 15% tổng số lực lượng lao động.

Tuy nhiên, lao động ở nhóm tuổi 15 thì hầu như chưa qua đào tạo nghề, rõ ràng họ chưa có sự chuẩn bị để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động. Trong khi đó, nhóm tuổi này lại có rất tiềm năng để tiếp thu những tri thức, kỹ năng, kỹ thuật, công nghệ mới. Đây là vấn đề được đặt ra đối với nhiều học sinh tốt nghiệp THCS không học tiếp lên THPT.

Một lớp học nghề sửa chữa máy tính, laptop

Học nghề sớm – sự lựa chọn để có công việc tốt trong tương lai

Theo các chuyên gia ngành lao động, Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực kỹ thuật. Và lao động có kỹ năng nghề. Chính vì vậy, đối với nhiều học sinh không tiếp tục học lên THPT thì học nghề là sự lựa chọn hoàn toàn khả thi.

Quá trình học nghề giúp các em có trình độ tay nghề vững vàng ngay từ lúc 18 tuổi. Từ đó có được công việc tốt trong tương lai. Đây cũng là một giải pháp tích cực nhằm đáp ứng nhanh chóng nguồn nhân lực có tay nghề cao cho xã hội.

Học viên nghề sửa chữa điện lạnh

Theo đánh giá của chuyên gia ngành lao động. Học sinh học nghề ngay sau tốt nghiệp THCS sẽ giảm bớt chi phí và sức lực của bản thân và gia đình trong 3 năm. Việc tham gia vào thị trường lao động có tay nghề sớm 3 năm cũng là một lợi thế lớn để thăng tiến nghề nghiệp.

Học nghề gì để không thất nghiệp?

Học nghề được xem là một con đường khả quan thực tế nhất khi bạn không học THPT, Đại học. Bạn có thể tập trung duy nhất vào một ngành nghề mà mình yêu thích, phát triển đi vào chuyên sâu. Sau khi ra trường, cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở. Hơn nữa, thời gian học nghề ngắn hơn so với thời gian đi học Đại học, các bạn sẽ có cơ hội thành công sớm hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Trong giai đoạn cách mạng thông tin 4.0 các nghề về công nghệ thông tin đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Theo thống kê ba năm trở lại đây các học viên theo đuổi những chuyên ngành sửa chữa thiết bị điện tử. Có đến 99% học viên có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương trên 8 triệu đồng.  Đây thực sự là một con số mà rất nhiều các bạn theo học đại học mong muốn sau khi ra trường.

Học nghề sửa chữa thiết bị điện tử

>>> Làm thế nào để học nghề sửa chữa thiết bị điện tử?

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa kỹ thuật máy tính – laptop, điện thoại di động, điện lạnh và giảng dạy. Đến nay công ty khẳng định là trung tâm đi đầu về uy tín trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật.

HPCOM1-4.jpg

HPCOM1-4.jpg

Hiện hệ thống công ty gồm:

Cơ Sở : 148/6 Hoàng Diệu 2,KP4, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP.HCM –  Điện thoại:  02822403948

Đặc biệt:Có ký túc cho học viên ở xa.

Để biết thêm thông tin về các lớp học

>>>THÔNG TIN LỚP HỌC

Đăng ký lớp học ngay giảm 30%

  • LỚP HỌC SỬA IPHONE, IPAD, ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG (Đăng ký tham gia lớp học tại đây)

Đăng ký lớp học ngay giảm 40%

  • LỚP HỌC SỬA CHỮA LAPTOP, MÁY TÍNH (Đăng ký tham gia lớp học tại đây)

Đăng ký lớp học ngay giảm 40%

>>> Làm thế nào để học nghề làm đẹp?

Tuy nhiên, nghề sửa chữa thiết bị điện tử chỉ phù hợp với các bạn nam. Với những các bạn nữ thì học nghề nào sẽ phù hợp hơn? Đó chính là các khóa học về trang điểm, làm đẹp tại QUEEN SPA.

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

Đặc biệt: Đăng ký ngay miễn học phí

>>> ĐĂNG KÝ THAM GIA LỚP HỌC TẠI ĐÂY

Thời gian tuổi trẻ có hạn và cơ hội để nắm bắt thành công chỉ đến một lần! Hãy đến HPCOM và QUEEN SPA để tìm kiếm công việc tốt trong tương lai.

  • Tags: