Học nghề sửa chữa laptop có khó không ?

LAPTOP

Học nghề sửa chữa laptop có khó không ?

Học nghề sửa chữa laptop có khó không ?

Học nghề sửa chữa laptop có khó không là sự băn khoăn rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Vấn đề khó khăn của nhiều bạn trẻ là tìm được một công việc ổn định. Với mức thu nhập cao. Những người không có nghề nghiệp chuyên môn. Thì càng gặp nhiều trở ngại hơn. Ngay cả những sinh viên đại học đến những thợ lao động phổ thông đều tìm việc rất chật vật. Tuy nhiên, xã hội vẫn đang rất cần một số nghề mà thị trường lao động vẫn chưa đáp ứng được. Ví dụ như nghề sửa chữa laptop. Với nhu cầu này, dần đã hình thành các trường – trung tâm dạy học nghề sửa chữa laptop để có thể đáp ứng được lượng cầu học nghề sửa chữa laptop.

Học sửa chữa laptop
                                                         Học sửa chữa laptop có khó không

Tình trạng thất nghiệp

Theo số liệu thống kê, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động năm 2021 hơn 1,4 triệu người (3,22%), tăng 203.700 người (0,54 điểm phần trăm) so với năm trước.

Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị 4,42% cao hơn 1,94 điểm phần trăm so với khu vực nông thôn.

Có thể thấy tình trạng thất nghiệp ở nước ta ngày càng tăng, và luôn là vấn đề cho các ban quản lý nhà nước cần phải giải quyết, bởi đây có phải là lỗi của ban quản lý hay không. Hầu hết tình trạng chung của các bạn trẻ hiện nay, là chưa xác định công việc mình thích và chưa có chuyên môn và một nghề nào nhất định, trong khi các doanh nghiệp đều luôn cần tìm một nhân sự thạo việc giỏi nghề.

Vì vậy, các bạn hãy xác định rõ công việc mình có thể làm và muốn làm, sau đó trang bị cho mình kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn. Có thể là học hay nghiên cứu chuyên sâu về một bộ môn, hoặc giỏi một môn thể thao, một nghề nghiệp nhất định, chắc chắn lúc đó, bạn sẽ không sợ thất nghiệp vì bạn đã tự tin ở bản thân mình nắm trong tay một chuyên môn nhất định.

Và học nghề sửa chữa laptop là một trong những nghề mà có thể đảm bảo hầu hết ai có chuyên môn đều không sợ thất nghiệp, bởi tính chất chuyên môn cần có của nó khi bạn hành nghề. Vì hầu hết ở đâu có mạng Internet đều có cơ hội hành nghề này, do hiện nay nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng nhiều, nên nhu cầu sửa chữa cũng đi kèm.

Vì sao nghề sửa chữa laptop lại thiếu nhân sự?

Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. Không chỉ các doanh nghiệp mà nhiều gia đình nói riêng và giới trẻ nói chung đều có máy tính laptop phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Và laptop ngày càng trở thành sản phẩm thông dụng và cần thiết trong đời sống. Từ đó, kéo theo nhu cầu ngày càng tăng cao về dịch vụ sửa chữa laptop. Tuy nhiên, thị trường máy tính nước ta chuyển mình. Từ máy tính để bàn (Desktop) sang máy tính xách tay (Laptop). Và các thiết bị số tương tự khác như Ipad, Tablet, Iphone, Macbook …

Thị trường thiết bị xách tay này chuyển biến quá nhanh. Và kéo theo nhu cầu về các dịch vụ sửa chữa và bảo trì dồi dào. Nhưng thực tế là thị trường lao động hoàn toàn không đáp ứng kịp. Và các bạn trẻ cũng chưa chú ý tới nghề này bởi tính chất công việc khô khan cũng như môi trường không được vui vẻ, thú vị như các bạn mong muốn. Nên các bạn thấy chi phí các bạn bỏ ra để sửa chữa máy tính của mình đôi khi là khá mắc

Vì thế, học viên cần nghiên cứu và theo học nghề sửa chữa laptop, học sửa chữa điện thoại ipad, iphone…sẽ rất khả thi để lập nghiệp trong tương lai, mức lương cho một người hành nghề hiện khoảng trên dưới 10 triệu đồng, tùy vào chuyên môn và năng suất của bạn.

Đặc tính của học nghề sửa chữa laptop là:

Nghề sửa chữa laptop là một nghề điện tử chuyên ngành kết hợp với công cụ máy móc chuyên dụng. Vì thế, để học sửa chữa laptop thành công, bạn nhất thiết phải giỏi điện tử, miệt mài, chăm chỉ tìm tòi, kiên trì và học tập. Laptop là thiết bị điện sử dụng dòng điện một chiều, do bộ adapter biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều và cắm vào laptop. Vì thế, nghiên cứu kỹ dòng điện và nguyên lý dòng điện một chiều là căn bản không thể chối từ. Nắm vững được nó thì chúng ta mới có nền tảng để phát triển kỹ năng điện tử tốt.

Những đối tượng có thể tham gia học nghề sửa chữa laptop:

1.      Là những bạn chịu khó, siêng năng, chăm chỉ, tự giác học tập, biết nhìn tới tương lai. Đang muốn trau dồi cho mình một kỹ năng chuyên môn cho một công việc nhất định
2.      Bạn có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, bạn muốn xây dựng một cửa hàng riêng cho bản thân sau này.
3.      Bạn là người chăm chỉ học tập, cần cù và tôi luyện trong môi trường học tập. Bạn muốn tiếp cận với công nghệ và kỹ thuật.

Những đối tượng không thể tham gia học nghề sửa chữa laptop:

1.      Bạn là người không có kiên nhẫn, muốn đốt cháy giai đoạn, bạn luôn nóng lòng muốn có kết quả ngay.
2.      Bạn là người không có kế hoạch cho sự nghiệp và chuyên môn và tương lai của bản thân.
3.      Bạn là người năng động, yêu thích công việc giao tiếp và thú vị, các công việc mang tính nghệ thuật, giải trí,

Vì vậy học nghề sửa chữa laptop là không khó, nhưng cũng không hề dễ. Nó đòi hỏi ý thức và tinh thần học tập của mỗi người. Đòi hỏi sự nghiêm túc và trách nhiệm với bản thân bạn, vì chi phí để học nghề khá là nhỏ, để đổi lấy một kỹ năng cũng như chuyên môn về sau cho bản thân

Vượt qua khó khăn ban đầu, và khi đã học được nghề rồi, bạn sẽ có một công việc ổn định, một tương lai tốt đẹp và một sự nghiệp vững chắc, có cơ hội thành lập công ty, doanh nghiệp riêng cho mình chuyên về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Mỗi công việc đều có tính chất riêng và đòi hỏi ở nó cũng sẽ khác nhau, mỗi công việc đều sẽ có cái khó khăn và thú vị riêng của nó. Yếu tố chỉ là bạn có muốn chinh phục nó hay không mà thôi.

Học sửa chữa laptop có khó không
                                                                               Học sửa chữa laptop có khó không

Học phí để học nghề sửa chữa laptop và thời gian học trong bao lâu

Với chương trình đạo tạo tại HPCOM, luôn tập trung vào thực hành và thực hành, nên học viên chỉ cần đóng một khoản phí là 6 triệu đồng tiền sử dụng máy tính công ty và cấp bằng nghề.\

Và chương trình đào tạo chỉ 2 tháng là bạn có thể nắm kỹ năng chuyên môn tốt. Nếu chuyên môn của bạn còn yếu thì trung tâm sẽ dạy lại miễn phí đến khi bạn thành thạo.

Chúc các bạn may mắn và sẽ thành công khi theo đuổi đam mê nghề.

Nguồn: dao tao sua chua laptop

Học viện sắc đẹp