Học nghề sửa chữa máy tính tại Việt Nam

LAPTOP

Học nghề sửa chữa máy tính tại Việt Nam

Lợi ích Học nghề sửa chữa máy tính

  • Học nghề sửa chữa máy tính dễ dàng tìm việc, có kỹ năng chuyên môn cho bản thân.
  • Học nghề sửa chữa máy tính sẽ có thu nhập cao, ổn định và công việc không sợ lỗi thời hay tỉ lệ cầu thiếu.
  • Học nghề sửa chữa máy tính thực hành rút ngắn được thời gian học tập, tiếp cận công việc thực tế hơn.
  • Học sửa chữa máy tính có thể tự mở cơ sở – cửa tiệm riêng và làm chủ.
Học nghề sửa chữa máy tính
                  Học nghề sửa chữa máy tính

Học nghề sửa chữa máy tính Nếu như là

Bạn không có duyên tốt nghiệp THPT, hoặc không thi vào đại học, cao đẳng. Bạn vẫn có thể bước tiếp tới ước mơ lập nghiệp bằng chính con đường học nghề. Có nhiều con đường để xây dựng tương lai như sau:

Lao động phổ thông: Lao động phổ thông có thể giải quyết vấn đề tài chính tạm bợ. Nhưng không đảm bảo một tương lai lâu dài và ổn định.

Làm nghề nông: Công việc lao động tay chân nặng nhọc, dãi nắng dầm mưa, mất sức, vô cùng cực khổ, thu nhập thấp, mất mùa.

 Học trung cấp, cao đẳng: Là một dạng học nghề nhưng mang nặng tính lý thuyết. Không đào sâu vào thực tế, thời gian học kéo dài 2 đến 3.5 năm, chi phí ăn ở. Học tập tốn kém, thu nhập sau tốt nghiệp thấp, không ổn định. Học viên thường thiếu nặng kỹ năng chuyên môn thực tế, vì chưa được tiếp xúc và thực hành nhiều.

Học Đại học: Bạn thật là người may mắn khi bước vào cánh cửa đại học ( Nhưng chỉ với  một số trường đại học có sự đào tạo chuyên môn, kỹ năng thực thụ, được xã hội đánh giá cao mà thôi ). Thời gian học kéo từ 4-5 năm, chi phí ăn ở, đi lại rất tốn kém.

Một vấn đề tồn đọng sau khi sinh viên ra trường là đi xin việc và không có chuyên môn cho một công việc, nên hầu như đều được các doanh nghiệp đào tạo lại. Nền kinh tế khó khăn tỷ lệ thuận với số người thất nghiệp ngày càng nhiều. Vậy nên để tìm được một công việc tốt, đúng chuyên ngành với những sinh viên sau khi ra trường là hoàn toàn rất khó khăn, thu nhập thấp, không ổn định.

Và nhiều ngành khác nữa…..

Vậy tất cả các sự lựa chọn trên chỉ duy nhất nhằm mục đích mang lại cho bạn một công việc ổn định, thu nhập tốt, có tương lai để đảm bảo cuộc sống…..

Trong những sự lựa chọn trên, để chọn cho mình một nghề thực hành là sự lựa chọn đúng đắn nhất, bởi những yếu tố có thể thống kê trên, khi và chỉ khi bạn có một nghề trong tay, bạn mới có thể đáp ứng được nhu cầu của các công ty và doanh nghiệp. Và đặc biệt là bạn sẽ không phải sợ thất nghiệp.

hoc sua chua may tinh laptop
                                            LỚP HỌC SỬA CHỮA MÁY TÍNH

Ngành học tốt và cơ hội việc làm

Trong vô vàn ngành nghề học hiện nay như: điện thoại, điện lạnh, điện công nghiệp, hớt tóc, thợ hàn, tiện, nhôm, kính,. Thì nổi bật hơn hẳn đó là nghề sửa chữa laptop. Học nghề sửa chữa máy tính đáp ứng đầy đủ các lợi thế nêu trên, còn giúp cho người học nghề có thể dễ dàng mở cửa hàng, công ty kinh doanh. Nhất là bạn có cơ hội tự mở cửa hàng sửa chữa máy tính riêng, và do bạn làm chủ.

Doanh thu từ kinh doanh và sửa chữa laptop trong hiện tại và tương lai không bao suy giảm. Vì xu hướng sự phát triển công nghệ, nhu cầu xã hội tăng cao. Máy tính laptop là nhu cầu tất yếu của mỗi cá nhân nói riêng và các tổ chức doanh nghiệp nói chung, ta có thể thấy hầu hết hiện nay, không chỉ những bạn làm việc văn phòng mới dùng laptop, mà hầu hết tất cả chúng ta hiện nay đều dùng vì sự tiện nghi của nó. Phần lớn các công việc đều được xử lý trên máy tính.

Nghề sửa chữa laptop vừa nhẹ nhàng, thời gian học nhanh chóng, dễ dàng xin việc, thu nhập cao khoảng trên dưới 10 triệu, tuỳ theo chuyên môn của bạn. Khi tham gia khóa học nghề sửa chữa laptop. Bạn có kiến thức điện cũng gần giống với ipad, iphone, điện thoại. Nên hoàn toàn có khả năng mở rộng kinh doanh thêm những lĩnh vực này. Từ đó tăng thêm nguồn thu nhập cũng như sự hiểu biết của bạn trong ngành này, và ổn định tài chính trong tương lai.

  • Tóm lại: Học nghề sửa chữa laptop là sự lựa chọn hàng đầu và chính xác nhất.

Những điều kiện cần để thành công khi học nghề

Bạn có thể là nữ hoặc nam và ở độ tuổi nào, đều có thể học và theo đuổi nghề này. Vì học nghề sửa chữa máy tính mang tính thực hành cao, đòi hỏi sự đam mê, chăm chỉ, kiên nhẫn, tỉ mỉ, cần cù, và chỉ cần bạn không bỏ cuộc, thì những cố gắng của bạn sẽ là trái ngọt của nó.

Không nên đặt nặng tư tưởng quá dễ dàng, hoặc quá khó khăn, bạn hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái, tìm tòi, nghiên cứu học tập và siêng năng. Không nên vội vàng, không đốt cháy giai đoạn và từ bỏ.

Một kỹ thuật thành thạo và vững tay nghề phải biết đối mặt với những khó khăn trong học tập, hiểu bài tốt và thực hành liên tục, đó là yếu tố để bạn khám phá và nâng cao tay nghề, tạo điều kiện thuận lợi hơn khi công tác sau này. Vững tay nghề, đồng nghĩa với việc bạn xử lý tốt các loại máy, từ đó có thể nâng cao kỹ năng chuyên môn của bạn và thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo.

Học nghề sửa chữa máy tính bao lâu và khó khăn như thế nào

Đối với các trường trung cấp thường kéo dài theo vài năm, do các môn trong trường đan xen kèm.

Còn đối với các trường dạy nghề, thì thường tập trung vào việc dạy nghề và thực hành liên tục, nên khoảng vài tháng là bạn có thể quen việc và hành nghề tốt.

Khó khăn của học nghề sửa chữa máy tính là đòi hỏi ở người học nghề có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ cao, vì các chi tiết máy móc của máy rất nhỏ và các lỗi phần mềm của máy là rất nhiều, nên bạn cần linh hoạt và có kỹ năng chuyên môn để có thể giải quyết các vấn đề của máy. Nói thì dễ nhưng khi học các bạn sẽ thấy, công việc bắt đầu đối với bạn sẽ rất cần những điều đó, và dĩ nhiên bỏ cuộc hay tiếp tục là ở bạn.

Có thể học nghề sửa chữa máy tính ở đâu

Với những bạn mới bắt đầu, hoặc có mong muốn học nghề này. Trước hết, việc đầu tiên là bạn phải chọn một trường-trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng và chi phí phải chăng. Vì một môi trường tốt, tạo tiền đề cho bạn về sau, giúp quá trình học và rèn luyện của bạn theo đúng chuyên môn hơn. Khi đó bạn ra ngoài làm việc sẽ tự tin với chuyên môn của mình.

Trường dạy nghề HPCOM Việt Nam là trường dạy nghề đã hoạt động hơn 12 năm bao gồm dạy sửa chữa máy tính chất lượng và uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, với hệ thống máy móc hiện đại, đầy đủ các thiết bị để bạn có thể thực hành và rèn luyện thực tế hơn. Ngoài ra trường có cấp bằng và đảm bảo việc làm cho các học viên sau khi hoàn thành khoá học của mình.

Trường dạy nghề HPCOM Việt Nam dạy đầy đủ cả phần mềm cũng như phần cứng của máy tính, do đó, các học viên của trường đều được trang bị kỹ năng chuyên môn tốt. Nhằm cung cấp nhân sự cho các đối tác công nghệ lớn trong nước như: Phong Vũ, Nguyễn Kim và các công ty bảo hành, sửa chữa máy tính trên cả nước.

Không gì là dễ dàng để thành công, nhưng khi đã thành công thì mọi thứ đều dễ dàng. Và thành công hay không là ở chính bạn. Hãy mạnh dạn và kiên trì trên con đường mà bạn chọn.

Bạn tham khảo khóa dạy học nghề tại HPCOM Việt Nam:

Học nghề sửa chữa máy tính

Nguồn: Lớp học sửa chữa máy tính

Tìm hiểu lớp học sắc đẹp