Học nghề sửa chữa máy tính tại Việt Nam

Lợi ích Học nghề sửa chữa máy tính

 • Học nghề sửa chữa máy tính dễ dàng tìm việc, có kỹ năng chuyên môn cho bản thân.
 • Học nghề sửa chữa máy tính sẽ có thu nhập cao, ổn định và công việc không sợ lỗi thời hay tỉ lệ cầu thiếu.
 • Học nghề sửa chữa máy tính thực hành rút ngắn được thời gian học tập, tiếp cận công việc thực tế hơn.
 • Học sửa chữa máy tính có thể tự mở cơ sở – cửa tiệm riêng và làm chủ.
Học nghề sửa chữa máy tính

                  Học nghề sửa chữa máy tính

Học nghề sửa chữa máy tính Nếu như là

Bạn không có duyên tốt nghiệp THPT, hoặc không thi vào đại học, cao đẳng. Bạn vẫn có thể bước tiếp tới ước mơ lập nghiệp bằng chính con đường học nghề. Có nhiều con đường để xây dựng tương lai như sau:

Lao động phổ thông: Lao động phổ thông có thể giải quyết vấn đề tài chính tạm bợ. Nhưng không đảm bảo một tương lai lâu dài và ổn định.

Làm nghề nông: Công việc lao động tay chân nặng nhọc, dãi nắng dầm mưa, mất sức, vô cùng cực khổ, thu nhập thấp, mất mùa.

 Học trung cấp, cao đẳng: Là một dạng học nghề nhưng mang nặng tính lý thuyết. Không đào sâu vào thực tế, thời gian học kéo dài 2 đến 3.5 năm, chi phí ăn ở. Học tập tốn kém, thu nhập sau tốt nghiệp thấp, không ổn định. Học viên thường thiếu nặng kỹ năng chuyên môn thực tế, vì chưa được tiếp xúc và thực hành nhiều.

Học Đại học: Bạn thật là người may mắn khi bước vào cánh cửa đại học ( Nhưng chỉ với  một số trường đại học có sự đào tạo chuyên môn, kỹ năng thực thụ, được xã hội đánh giá cao mà thôi ). Thời gian học kéo từ 4-5 năm, chi phí ăn ở, đi lại rất tốn kém.

Một vấn đề tồn đọng sau khi sinh viên ra trường là đi xin việc và không có chuyên môn cho một công việc, nên hầu như đều được các doanh nghiệp đào tạo lại. Nền kinh tế khó khăn tỷ lệ thuận với số người thất nghiệp ngày càng nhiều. Vậy nên để tìm được một công việc tốt, đúng chuyên ngành với những sinh viên sau khi ra trường là hoàn toàn rất khó khăn, thu nhập thấp, không ổn định.

Và nhiều ngành khác nữa…..

Vậy tất cả các sự lựa chọn trên chỉ duy nhất nhằm mục đích mang lại cho bạn một công việc ổn định, thu nhập tốt, có tương lai để đảm bảo cuộc sống…..

Trong những sự lựa chọn trên, để chọn cho mình một nghề thực hành là sự lựa chọn đúng đắn nhất, bởi những yếu tố có thể thống kê trên, khi và chỉ khi bạn có một nghề trong tay, bạn mới có thể đáp ứng được nhu cầu của các công ty và doanh nghiệp. Và đặc biệt là bạn sẽ không phải sợ thất nghiệp.

hoc sua chua may tinh laptop

                                            LỚP HỌC SỬA CHỮA MÁY TÍNH

Ngành học tốt và cơ hội việc làm

Trong vô vàn ngành nghề học hiện nay như: điện thoại, điện lạnh, điện công nghiệp, hớt tóc, thợ hàn, tiện, nhôm, kính,. Thì nổi bật hơn hẳn đó là nghề sửa chữa laptop. Học nghề sửa chữa máy tính đáp ứng đầy đủ các lợi thế nêu trên, còn giúp cho người học nghề có thể dễ dàng mở cửa hàng, công ty kinh doanh. Nhất là bạn có cơ hội tự mở cửa hàng sửa chữa máy tính riêng, và do bạn làm chủ.

Doanh thu từ kinh doanh và sửa chữa laptop trong hiện tại và tương lai không bao suy giảm. Vì xu hướng sự phát triển công nghệ, nhu cầu xã hội tăng cao. Máy tính laptop là nhu cầu tất yếu của mỗi cá nhân nói riêng và các tổ chức doanh nghiệp nói chung, ta có thể thấy hầu hết hiện nay, không chỉ những bạn làm việc văn phòng mới dùng laptop, mà hầu hết tất cả chúng ta hiện nay đều dùng vì sự tiện nghi của nó. Phần lớn các công việc đều được xử lý trên máy tính.

Nghề sửa chữa laptop vừa nhẹ nhàng, thời gian học nhanh chóng, dễ dàng xin việc, thu nhập cao khoảng trên dưới 10 triệu, tuỳ theo chuyên môn của bạn. Khi tham gia khóa học nghề sửa chữa laptop. Bạn có kiến thức điện cũng gần giống với ipad, iphone, điện thoại. Nên hoàn toàn có khả năng mở rộng kinh doanh thêm những lĩnh vực này. Từ đó tăng thêm nguồn thu nhập cũng như sự hiểu biết của bạn trong ngành này, và ổn định tài chính trong tương lai.

 • Tóm lại: Học nghề sửa chữa laptop là sự lựa chọn hàng đầu và chính xác nhất.

Những điều kiện cần để thành công khi học nghề

Bạn có thể là nữ hoặc nam và ở độ tuổi nào, đều có thể học và theo đuổi nghề này. Vì học nghề sửa chữa máy tính mang tính thực hành cao, đòi hỏi sự đam mê, chăm chỉ, kiên nhẫn, tỉ mỉ, cần cù, và chỉ cần bạn không bỏ cuộc, thì những cố gắng của bạn sẽ là trái ngọt của nó.

Không nên đặt nặng tư tưởng quá dễ dàng, hoặc quá khó khăn, bạn hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái, tìm tòi, nghiên cứu học tập và siêng năng. Không nên vội vàng, không đốt cháy giai đoạn và từ bỏ.

Một kỹ thuật thành thạo và vững tay nghề phải biết đối mặt với những khó khăn trong học tập, hiểu bài tốt và thực hành liên tục, đó là yếu tố để bạn khám phá và nâng cao tay nghề, tạo điều kiện thuận lợi hơn khi công tác sau này. Vững tay nghề, đồng nghĩa với việc bạn xử lý tốt các loại máy, từ đó có thể nâng cao kỹ năng chuyên môn của bạn và thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo.

Học nghề sửa chữa máy tính bao lâu và khó khăn như thế nào

Đối với các trường trung cấp thường kéo dài theo vài năm, do các môn trong trường đan xen kèm.

Còn đối với các trường dạy nghề, thì thường tập trung vào việc dạy nghề và thực hành liên tục, nên khoảng vài tháng là bạn có thể quen việc và hành nghề tốt.

Khó khăn của học nghề sửa chữa máy tính là đòi hỏi ở người học nghề có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ cao, vì các chi tiết máy móc của máy rất nhỏ và các lỗi phần mềm của máy là rất nhiều, nên bạn cần linh hoạt và có kỹ năng chuyên môn để có thể giải quyết các vấn đề của máy. Nói thì dễ nhưng khi học các bạn sẽ thấy, công việc bắt đầu đối với bạn sẽ rất cần những điều đó, và dĩ nhiên bỏ cuộc hay tiếp tục là ở bạn.

Có thể học nghề sửa chữa máy tính ở đâu

Với những bạn mới bắt đầu, hoặc có mong muốn học nghề này. Trước hết, việc đầu tiên là bạn phải chọn một trường-trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng và chi phí phải chăng. Vì một môi trường tốt, tạo tiền đề cho bạn về sau, giúp quá trình học và rèn luyện của bạn theo đúng chuyên môn hơn. Khi đó bạn ra ngoài làm việc sẽ tự tin với chuyên môn của mình.

Trường dạy nghề HPCOM Việt Nam là trường dạy nghề đã hoạt động hơn 12 năm bao gồm dạy sửa chữa máy tính chất lượng và uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, với hệ thống máy móc hiện đại, đầy đủ các thiết bị để bạn có thể thực hành và rèn luyện thực tế hơn. Ngoài ra trường có cấp bằng và đảm bảo việc làm cho các học viên sau khi hoàn thành khoá học của mình.

Trường dạy nghề HPCOM Việt Nam dạy đầy đủ cả phần mềm cũng như phần cứng của máy tính, do đó, các học viên của trường đều được trang bị kỹ năng chuyên môn tốt. Nhằm cung cấp nhân sự cho các đối tác công nghệ lớn trong nước như: Phong Vũ, Nguyễn Kim và các công ty bảo hành, sửa chữa máy tính trên cả nước.

Không gì là dễ dàng để thành công, nhưng khi đã thành công thì mọi thứ đều dễ dàng. Và thành công hay không là ở chính bạn. Hãy mạnh dạn và kiên trì trên con đường mà bạn chọn.

Bạn tham khảo khóa dạy học nghề tại HPCOM Việt Nam:

Học nghề sửa chữa máy tính

Nguồn: Lớp học sửa chữa máy tính

Tìm hiểu lớp học sắc đẹp

 • Tags:

70 Comments

 1. Lili luta

  ủng hộ….

  • Lộc

   Cho em hỏi nếu em 17 tuổi thì có được học ngay hay không? nếu như chưa tốt nghiệp THPT thì có được nhận vào học hay không? Các điều kiện để được học?

   • Học sửa laptop

    trung tâm dạy nghề từ 15 tuổi là được học rồi nha em, em đến trung tâm đăng ký đi

   • Học sửa laptop

    Không phân biệt trình độ, tuổi tác nha bạn, học nghề là cầm tay chỉ việc, thực hành trên 90%, nội dung được giáo viên nhà trường soạn súc tích, dễ hiểu nên học được em nhá

 2. Nhân

  Anh cho e hỏi học trong bao lâu thì có thể tự mở cửa hàng sửa chữa anh?

  • Hoàng Phương

   Nếu tự mỡ cửa hàng thì học tầm 4 tháng nha

   • bao

    cho e hỏi là học có buổi tối ko. e đang học cđ nghành cntt mà em muốn học thêm nữa ko biết có được kô

   • Võ Trần Như Ý

    cho e hỏi e không có bằng cấp e có thể học sửa chữa máy tính được không ạ

   • trường

    trường mình có dạy sửa máy photocopy+máy in không

    • Học sửa laptop

     Dạy điện thoại và laptop thôi nha bạn

 3. Nguyên

  học nghề chất lượng cao

 4. Đỗ Tuấn

  Bài viết thật sự rất hay, ý nghĩa. Đây là một hướng đi rất tốt cho mọi người. Thanks nhiều!

 5. doan toan

  Bài viết ý nghĩac,ý tưởng hay

 6. Tuan Le

  Đúng vậy, hoc sửa chữa máy tính bây giờ dễ sống dễ thở hơn những ngành khác

 7. Miền quê

  học nghề sửa chữa máy tính phải học nghề thực hành nhiều, chứ lý thuyết không thì ra trường cũng thua…công ty đào tạo thực hành tốt nè

 8. hoàng mai

  hoc sua máy tính thực ra có khó không nhĩ…..cũng quan tâm thật đó, để tìm hei6u3 thêm xem sao

 9. nguyenyen

  e la girl hoc dc k z?minh phai hoc so cap roi moi dc hoc chuyen nghiep hay sao?

 10. hoangtuan

  e đã tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật chuyên ngành máy tính không biết là có lợi thế gì khi học ngành sửa chữa điện tử laptop không ạ?

 11. dungispace

  Theo kinh nghiệm của mỉnh thì học nghề sửa chữa máy tính quan trọng nhất là thực hành thường xuyên để cũng cố lý thuyết vững chắc. Không được lơ là

 12. minhquanglaptop

  hiện tphcm có rất nhiều trung tâm dạy nghề sửa chữa máy vi tính, nhưng theo tôi nghỉ nên chọn nơi nào chuyên dạy và thực hành nhiều. K quan trọng bằng cấp như học tai ispace hay hùng vương. Chỉ cần có tay nghề giỏi là ok

 13. thắng

  trung tam day sua may tinh uy tin voi doi ngu giao vien nhiu kinh nghiem

 14. hai

  Đang là hv của cty nè, ủng hộ cty ….

 15. vu dinh

  a chưa có kiến thức cơ bản liệu đi học có khó khăn k ạ

  • Hoàng Phương

   không khó bạn à, bạn đăng ký khoá căn bản đến chuyên nghiệp nhé

 16. phat

  học xong ra nghề có việc làm ổn định ko. và thường thì thu nhập bao nhiêu vậy ạ!!. cũng thich nghề nhưng sợ học xong ra nghề ko có việc làm. có dạy phần mềm ko

  • Hoàng Phương

   Nghề này hiện rất thiếu nhân lực, nên việc làm sẽ dễ nhé. Cty có dạy cài đặt lắp ráp

 17. daiphan

  Dag tim hieu .ko biet hoc mat nhieu tien ko a ?
  Thoi gian hoc bao lau thi co the sua dc?
  Thich nghe nay ma nha ngheo phai chiu ):

  • Hoàng Phương

   bạn tham khảo kỹ trong mục lớp học laptop nằm torng lịch khai giảng nhé

 18. Mẫn

  Tôii muốn học sửa chữa máy tính PC và laptop để có thể mở tiệm. Tôi chưa biết gì về điện tử. Xin vui lòng cho tôi hỏi:
  1. Thời gian học khoảng bao lâu để có thể mở tiệm được?
  2. Học phí là bao nhiêu? Thời gian học là như thế nào? Hiện tại tôi đang đi làm, chỉ có thể học vào buổi tối.

  • Hoàng Phương

   Tổng thời gian học buổi ngày từ thứ 2 đến thứ 7 là 4 thagn1, học phí tổng laptop và pc la 8,5tr

 19. nguyễn văn hào

  thế trên đó có dạy sửa chữa máy bàn ko nhỉ?

  • Hoàng Phương

   Có dạy sửa máy bàn nha, tham khảo lịch khai giảng

 20. nguyễn văn hào

  time học khoảng bao lâu thì xong hả các bạn

  • Hoàng Phương

   học khoá ngày tầm 3,5 tháng. Vì học từ thứ 2 đến thư 7 nên thực hành và học rất nhiếu

 21. nguyễn văn hào

  tôi muốn học cả phan cứng va phần mềm máy lattop va máy bàn mất khoảng bao lâu là xong. học phí như thế nào? time học ra sao? thực hành va lý thuyết có đi chung với nhau ko?

  • Hoàng Phương

   Học 90% thực hành nhé. Học phí bạn tham khảo mục: LỊCH KHAI GIẢNG…LỚP HỌC LAPTOP

 22. van thanh

  mình muốn học nghề này mà sợ k đủ khả năbg học. minh học đến lớp 10 à k biết có được dk học k nhỉ

  • Hoàng Phương

   Siêng năng thì học tốt thôi bạn

 23. thang

  học nghề này cằng bằng k nhỉ

  • Hoàng Phương

   không bạn à

 24. bi

  mình hỏi rồ khoảng 7 triệu,nếu học một khóa,ko có bằng nhung mà duoc,hoc chung nao gioi thi thoi

  • Hoàng Phương

   Học ra nghề có bẳng tốt nghiệp bạn à

 25. nguyễn văn tâm

  Tay phải tôi bị thương (bị cắt bỏ các đốt của ngón 2,3,4 nhưng cầm nắm vẫn bình thường như viết ,chay xe, sư dung chuột….)
  Vậy tôi có học được nghề sửa chữa laptop, pc ko?
  Nếu đươc tổng học phí là bao nhiêu??

  • Hoàng Phương

   Chào Bạm Tâm!
   Bạn vẫn có thể học tốt nghề sửa chữa laptop nha, vì bạn có thể cầm nắm tay hàn. Học phí bạn tham khảo mục Lịch khai giảng nhé

 26. dinhvandien

  cho em hỏi, nếu em đăng ký học rồi mà cảm thấy chưa hiểu mấy về chương trình đã học. thì có được học lại miễn phí ko

 27. dinhvandien

  trung tâm chỉ nói học trong 4 tháng, nhưng lại ko nói rõ mỗi tuần học mấy buổi, thời gian mỗi buổi là bao nhiêu.

 28. Minh

  Học cái này có cần bằng cấp gì không vậy? Em mới tốt nghiệp THCS nhưng em lại muốn đi học nghề sửa máy tính này. Mong các anh chị chỉ giúp em càng nhanh càng tốt

 29. Khả

  EM muốn học sửa chữa máy tính ( máy bàn) chủ yếu là mainboard sau này về để sửa chữa và nâng cấp cho tiệm Net ở nhà thì phải học lớp nào , thời gian học bao lâu vậy. Cảm Ơn.

 30. Phong

  Cho e hõi e mún hoc ngành này đễ sau này co công việc ỗn đình nhưng e lại k biết gì về công nghệ liệu việc học có khó khăn k ???

 31. linh

  ở hà nội có trung tâm nào ko ạ

  • Học sửa laptop

   Hiện chưa mở ở hà nội bạn ơi. Nhưng có rất nhiều bạn ở hà nội vào đây học

 32. Nguyễn Thế Du

  Chào anh chị
  Em muốn học sửa chữa máy tính “bàn” và laptop học phí là bao nhiêu? Anh chị trả lời em nhé
  Em học không hết lớp 12 có theo học nghề được không ạ
  Thời gian theo học là bao lâu?
  Có chỗ ở trong trường không?
  Bao giờ thì khoá học mới khai giảng

  • Học sửa laptop

   Chào bạn Du! Tổng học phí của khóa học sửa máy tính laptop là 9.100.000
   – Chỉ cần bạn trên 15 tuổi là có thể đăng ký tham gia khóa học, không cần yêu cầu bằng cấp!
   – Thời gian học trong vòng 4 tháng (hoặc hơn tùy vào sự chăm chỉ của bạn)
   – Trung tâm có hỗ trợ ký túc xá cho học viên (600.000/tháng, bao điện nước)
   – Khóa học khai giảng gần nhất là vào ngày 14/12/2017 nha bạn!
   Mọi thông tin thêm về khóa học sửa máy tính – laptop mời bạn tham khảo chi tiết tại: https://daotaokythuat.com/lop-ky-su-day-sua-chua-may-tinh-laptop/

 33. nam

  cho em hỏi nếu em có bằng cấp 2 và giừo em muốn học cả về máy tính và mobile rhì có được không ạ và học cả 2 cái đấy thì mất bao nhiêu thời gian ạ thank

  • Học sửa laptop

   Chào bạn! Trung tâm không yêu cầu bằng cấp đầu vào, chỉ cần đủ 15 tuổi là bạn có thể tham gia các khóa học tại trung tâm! Nếu học sửa cả máy tính và điện thoại thì sẽ kéo dài trong vòng 4-5 tháng nếu bạn học liên tục các ngày trong tuần nhé bạn! Cảm ơn thắc mắc của bạn!

 34. Minh hoàng

  Học nghề sửa máy tính tại hpcom ra nghề có việc làm không ạ

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào bạn! Sau khi học xong trung tâm sẽ giới thiệu việc làm cho bạn nhé!

 35. Cường mạnh

  E đang làm công nhân, công việc theo ca, tuần ca ngày, tuần ca đêm vậy e có theo học được k ạ

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào bạn! Trung tâm có lớp học giờ linh hoạt cho những trường hợp như bạn nhé! Mình cứ yên tâm đến trung tâm đăng ký học nhé!

  • Nguyễn T

   Chào a , cho em hỏi mình cần điều kiện gì để học nghề ạ , chi phí thế nào , có chi nhánh ở đồng nai không ạ

   • HPCOM

    Dạy nghề cho mọi đối tượng nha

 36. Hải hoàng

  Trung tâm của mình có chi nhánh nào ở tỉnh k ạ, ở sóc trăng ý, e mới 18 tuổi đi xa ba mẹ lo

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào bạn! Hiện tại HPCOM chưa có chi nhánh ở Sóc Trăng nhé!

 37. Linhtra

  Bao lâu thì bên mình khai giảng ạ, e ở hà nội sợ vào trễ, tháng 11 này có lớp k ạ, chờ phản hồi của trung tâm

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào bạn! Tháng 11 có lịch khai giảng gần nhất là ngày 02/11/2018 bạn nhé! Mình theo dõi website để cập nhật lịch khai giảng bạn nha!

 38. Hiếu

  Em học để sau này về quê mở tiệm, bên trung tâm có tạo điều kiện nguồn hàng nhập về k ạ, hoặc có thể hướng dẫn e nhập hàng k

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào bạn! Trung tâm sẽ tư vấn, hướng dẫn nhập hàng cho bạn mở tiệm sau khi khóa học kết thúc bạn nhé!

 39. Dũng

  Học sửa là top và điện lạnh cái nào khó hơn ạ

  • Ms Hiền

   mỗi cái có một sự đặc thì riêng, so sánh vậy thật khập khiểng, quan trong em thích nghề nào đó mới là câu trả lời chính xác nhất

 40. Thụ

  O Sóc Trăng mk có chi nhánh không vậy