Học nghề và học đại học, đâu là lựa chọn tốt nhất?

Học nghề và học đại học, đâu là lựa chọn tốt nhất?

Phân tích cơ hội của học nghề và học đại học.

Nền kinh tế Việt Nam đang vô cùng khó khăn và suy thoái kinh tế. Đất nước ta đứng trước một viễn cảnh khủng hoảng trầm trọng. Đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Hàng loạt doanh nghiệp phá sản, hàng ngàn người lao động thất nghiệp…. Vì thế, để tìm được một công việc ổn định, thu nhập tốt trong thời đại này rất khó khăn? Những yêu cầu công việc doanh nghiệp ngày càng đặt nặng. Đòi hỏi chuyên môn nghề nghiệp cao. Từ đó sự cạnh tranh giữa các ứng viên ngày càng khốc liệt hơn.

                 Học nghề và học đại học, đâu là lựa chọn tốt nhất

Mỗi thanh niên khi bước vào tuổi lao động phải tự chọn một hướng đi cho riêng mình. Nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan niệm rằng phải vào đại học, vào đại học để đổi đời? Vào đại học để có một tương lai tốt đẹp hơn? Liệu ý kiến đó có đúng hoàn toàn?

Tôi đồng ý với ý kiến của các bạn trẻ và phụ huynh nói trên, nhưng vẫn chưa đủ. Vào đại học, các bạn sẽ được học tập trong một nền giáo dục tốt, cơ sở vật chất hiện đại. Thầy Cô tận tụy, bạn bè tận tâm, thân thiện, gần gũi…. Ngoài những kiến thức chuyên môn được học, các bạn sẽ được nhà trường truyền đạt những kiến thức cơ bản về Chính trị, giáo dục, tâm lý, lối sống… để giúp các bạn cân bằng lối sống, tránh xa những cám dỗ ở đời và có một cuộc sống lành mạnh, ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên, ra trường xin việc làm để ổn định lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Công việc eo hẹp, nên doanh nghiệp lựa chọn khắt khe hơn khi tuyển dụng. Những nhân viên có bằng đại học để làm việc đúng với chuyên môn. Và rất cần khi tuyển dụng kỹ thuật mà xã hội đang rất thiếu.

Vậy có phải vào đại học là con đường duy nhất xây dựng cuộc sống tốt cho tương lai?

          Học nghề và học đại học, đâu là lựa chọn tốt nhất

Hiện nay, có hàng loạt các trung tâm dạy nghề với vô số các ngành nghề đa dạng, phong phú như: Nghề nail, nghề may, trang điểm, … và các nghề điện tử: Sửa chữa Tivi, âm ly, sửa chữa điện thoại, máy tính…. Với xu hướng phát triển của xã hội, sự bùng nổ công nghệ thì có lẽ nghề sửa chữa máy tính, sửa chữa laptop nổi trội hơn hẳn. Ra đời từ lâu, nghề sửa chữa laptop đã chiếm lĩnh thị trường lao động.

Chi phí đầu vào ít, học phí thấp, thời gian học nghề rút ngắn, chỉ kéo dài từ 3-5 tháng, tiết kiệm nhiều chi phí ăn ở, đi lại cho các bạn. Sau khi ra nghề, các bạn có thể đi làm trong các công ty kỹ thuật chuyên về máy tính với một mức lương tốt, ổn định. Với những hành trang đã có sẵn trong tay, các bạn có thể thành lập những cửa hàng công ty kinh doanh về máy tính. Từ đó tăng thu nhập và đảm bảo một cuộc sống tốt, ổn định.

                                                         Lớp khai giảng thường xuyên

 

Nguồn: dao tao sua chua laptop

  • Tags: