Học Ở Nhiều Lĩnh Vực

Học ở nhiều lĩnh vực

Bạn là một kỹ thuật chuyên về sửa chữa điện thoại di động. Nhưng để có thể thảo luận mọi chuyện với tất cả mọi người, trong bất kì công việc nào. Bạn hãy làm quen với các lĩnh vực không phải là sở trường của bạn đi nào.

Cách lướt web của nhiều người hiện nay thường là thụ động. Chúng ta vào trang thông tin tìm những chuyên mục ưa thích. Mục đầu tiên bạn luôn quan tâm là Thời trang? Thể thao? Giải trí? Và thế giới của bạn chỉ có thế thôi sao?

Chẳng hạn như về lĩnh vực bất động sản thì sao? Có lẽ bạn chưa bao giờ hứng thú với vấn đề này. Tuy nhiên, sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải có mặt trong một nhóm người đang thảo luận về đất đai, thị trường bất động sản hiện nay.

Bạn đang có mặt trong một buổi họp với những chuyên viên Công nghệ hoặc các các nhà thiết kế, kỹ thuật…?

Bạn có thể trau dồi thêm những thông tin mà bạn cần để thể hiện như một người trong ngành của họ khi tiếp xúc với bất kỳ ai, trong bất kì lĩnh vực nào.

                                 Học nghề theo nhiều kênh để nâng cao năng lực

Chính vì thế, để có thể thảo luận mọi chuyện với tất cả mọi người. Để có thể thành công trong giao tiếp và trong công việc, bạn hãy làm quen dần với các lĩnh vực khác. Mặc dù lĩnh vực đó bạn không thích hoặc không phải là đam mê của bạn. Nhưng thỉnh thoảng lần lượt lướt đọc các lĩnh vực mới sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết hữu ích. Và điều này sẽ giúp bạn thêm tự tin trong đối thoại.

Theo: Lớp dạy nghề

 

  • Tags: