Học sửa điện thoại có khó không?

Học sửa điện thoại có khó không

Học sửa điện thoại không khó. Nếu bạn đang có ý định học sửa chữa điện thoại hay tìm hiểu về ngành sửa chữa điện thoại, hãy cứ tự tin lên. Bởi học nghề sửa chữa điện thoại không hề khó như bạn tưởng.

Nhiều học viên, bạn trẻ thường tự hỏi hoc sua chua dien thoai có khó hay không? Và cảm giác e ngại khi theo học ngành này mặc dù bản thân họ yêu thích nghề sửa chữa điện thoại. Và mong muốn kiếm được một nghề để lập thân.

Bạn có vẻ quan tâm đến công nghệ điện thoại thông minh? Bạn luôn muốn mở các bộ phận để kiểm tra xem chúng hoạt động như thế nào? Bạn có muốn học cách xử lý và sửa chữa hệ thống điện thoại di động, pin, màn hình hoặc bộ nhớ bên trong không? Nếu có, hãy khám phá để biết thêm về cách bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là Thợ sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp.

Trước khi chọn nghề, mỗi chúng ta nên kiểm tra xem tương lai của ngành đó có tốt hay không. Điều tương tự cũng áp dụng cho nghề sửa chữa điện thoại di động. Bạn chỉ nên chọn và chọn trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động/điện thoại nếu tương lai của ngành sửa chữa điện thoại di động tươi sáng và mang lại điều tích cực cho bạn.

Nhiều học sinh không thích học hoặc bỏ học giữa chừng và muốn học nghề sửa chữa điện thoại di động để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Họ tham gia một khóa học sửa chữa điện thoại di động thường là một khóa học ngắn hạn tại địa phương của họ và sau đó bắt đầu nghề sửa chữa điện thoại di động bằng cách làm một công việc hoặc kinh doanh trong lĩnh vực này.

Thợ sửa chữa di động làm gì?

Thợ sửa chữa điện thoại di động chịu trách nhiệm lắp, thử nghiệm, phân tích và sửa chữa các loại điện thoại di động và điện thoại thông minh khác nhau. Chính tại nơi làm việc chịu trách nhiệm khắc phục các lỗi trong điện thoại di động do khách hàng mang đến. Họ nhận điện thoại di động bị lỗi, chẩn đoán sự cố, thực hiện sửa chữa mặt trước hoặc cấp độ phần cứng theo yêu cầu, giải quyết các sự cố phần mềm và đảm bảo hoạt động hiệu quả trước khi giao lại cho khách hàng.

Sự tăng trưởng chưa từng thấy của ngành công nghiệp điện thoại di động hầu như không phải là một bí mật. Và điều này đã làm phát sinh nhiều nghề nghiệp liên quan phụ thuộc vào ngành này. Nghề sửa chữa điện thoại di động là một trong những nghề đang trở nên phổ biến và nhiều người đã có thể thành lập một công việc kinh doanh có nhiều lợi nhuận bằng cách bắt đầu sớm trong nghề này.

                                                  Học sửa chữa điện thoại có khó không?

Định hướng nghề để không lo thất nghiệp

Để tìm được một công việc ổn định, có thu nhập cao không lo thất nghiệp. Nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình con đường học nghề sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, đứng trước quyết định tham gia một khóa học nghề sửa chữa điện thoại.

Nhiều bạn lại phân vân không biết học sửa chữa điện thoại có khó hay không? Liệu khả năng bản thân có tiếp thu được các kỹ thuật cao cấp trong sửa chữa điện thoại hay không? Hay bản thân có đủ khả năng để theo đuổi một khóa học sửa chữa điện thoại từ khi vào học tới khi ra nghề hay không?

Các câu hỏi trên liên tục đeo bám nhiều bạn trẻ khiến cho bản thân họ không dám đưa ra những quyết định hệ trọng cho tương lai của mình. Để giải quyết các khúc mắc đó, cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học sửa chữa điện thoại. Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ đưa ra những nhận định sơ bộ về ngành học này cũng như mức độ khó – dễ của ngành học sửa chữa điện thoại.

Xu hướng sử dụng điện thoại di động

Xu thế phát triển của công nghệ ngày càng tăng dẫn tới nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ của con người cũng theo đó mà tăng lên. Nếu như cách đây khoảng 10 năm về trước, điện thoại di động vẫn đang là một cái gì đó xa xỉ và xa lạ với nhiều người thì trong thời buổi hiện tại lại khác.

Hầu như mỗi người đều có một đến một vài chiếc điện thoại di động. Điện thoại di động trở thành thiết bị không thể thiếu trong đời sống con người dù là sinh viên, học sinh, người đi làm, người thất nghiệp. Hay cả các ông cụ, bà cụ vẫn cần một chiếc điện thoại để liên lạc với con cháu và người thân.

Số lượng người sử dụng điện thoại gia tăng kéo theo nhu cầu về sửa chữa cũng gia tăng. Đã sử dụng ắt hẳn sẽ bị hư hỏng, dù ít hay nhiều, dù cẩn thận hay không. Và khi điện thoại bị hư/hỏng thì bắt buộc người dùng phải mang ra các trung tâm sửa chữa di động để bảo hành/sửa chữa chiếc điện thoại của mình.

Thị trường nhân lực sôi động

Chính từ nhu cầu tất yếu đó của thị trường. Nếu bạn học sửa chữa điện thoại di động tức là bạn đang đón đầu xu hướng của xã hội. Học sửa chữa di động là đồng nghĩa với học một nghề mà ai ai cũng cần tới trong tương lai.

Thị trường nhân lực sửa chữa di động ở Việt Nam hiện vẫn đang còn rất nghèo nàn. Nhu cầu tìm kiếm thợ sửa di động có tay nghề cao. Hoặc thợ sửa điện thoại di động lành nghề vẫn đang diễn ra trên khắp cả nước.

                                          Học sửa chữa điện thoại có khó không

Vì thé, nếu bạn tham gia học sửa chữa điện thoại di động. Bạn sẽ không phải lo lắng trong quá trình tìm việc làm sau khi ra nghề. Nếu không muốn đi làm thợ sửa chữa điện thoại di động, bạn cũng có thể tự mở tiệm sửa chữa di động của riêng mình để tự doanh.

Ngoài ra, thời gian học sửa chữa điện thoại di động cũng khá nhanh. Nhanh hơn rất nhiều so với học Đại Học, Cao Đẳng hoặc Trung Cấp. Lại đảm bảo được công ăn việc làm ổn định hơn nhiều. (nếu suy xét kỹ một tí, bạn sẽ thấy có hàng chục ngàn sinh viên ĐH – CĐ ra trường thất nghiệp mỗi năm và phải chạy đôn chạy đáo tìm việc làm.)

Cập nhật thêm thông tin mới nhất về thị trường lao động và ngành nghề sửa chữa điện tử tại Kênh chính thức của HP Com.

Học sửa chữa điện thoại có khó không

Câu trả lời là KHÔNG! Học sửa chữa điện thoại không khó. Ngành học sửa chữa điện thoại không yêu cầu quá cao về kiến thức đầu vào. Trong quá trình học thường áp dụng học lý thuyết song song với thực hành giúp học viên dễ dàng tiếp thu và nắm vững kiến thức.

Các khóa học sửa chữa điện thoại di động trung bình thường chỉ từ 3 – 6 tháng. Kết thúc khóa là đã đào tạo xong một thợ ra nghề thành thạo kỹ thuật. Hoàn toàn có thể sửa chữa được mọi hỏng hóc trên thiết bị di động.

Chi phí cho một khóa học sửa chữa điện thoại di động so với các khóa học nghề khác là không cao. Vì thế nếu bạn có hoàn cảnh kinh tế eo hẹp. Vẫn hoàn toàn tham gia được các khóa học sửa chữa điện thoại và nhanh chóng ra nghề kiếm việc làm hoặc tự mở tiệm để có thu nhập.

Học sửa chữa điện thoại di động ở đâu?

Các bạn trẻ gần xa có nhu cầu học sửa sửa điện thoại liên hệ với Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM. Đăng ký học sửa chữa di động từ căn bản – nâng cao với chương trình học hiệu quả. Bao ra nghề, và nhiều ưu đãi tuyệt vời cho học viên. Giới thiệu việc làm cho học viên sau khi hoàn tất khóa học. Tạo điều kiện cho học viên mở tiệm sửa chữa điện thoại sau khi học xong. Giữ lại các học viên xuất sắc để làm việc tại trung tâm. Tạo điều kiện chỗ ở và việc làm thêm cho học viên trong quá trình học v.v…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Cơ sở : 148/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, TPHCM – 028 2240 3948
Website: www.daotaokythuat.com

 

 • Tags:

11 Comments

 1. Trang

  Trung tâm có giới thiệu đi làm không ạ

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào bạn! Sau khi học xong trung tâm sẽ giới thiệu việc làm cho bạn nhé!

 2. Huy

  Em 17 tuổi có.đủ tiêu chuẩn học k vậy

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào bạn! Chỉ cần đủ 15 tuổi trở lên là đã có thể tham gia khóa học rồi bạn nhé!

 3. Tuấn

  Cảm ơn bài viết rất hay

 4. Tuấn tú

  Em bị cận 2,5 độ, vậy có được nhận vào học k ạ

  • Ms Hiền HPCOM

   Chào bạn! Mình vẫn tham gia khóa học được bạn nhé!

  • Khách

   Chị ơi nữ nghỉ học cấp 2 có tham gia được không ạ.

   • HPCOM

    @Tuấn Tú: Được nha bạn

 5. Trung

  Em tên nguyễn trung hiếu, cách đây 4 tháng e có Đk, đóng học phí rồi, e dự định đi học nhưng e có việc đột xuất nên chưa nhập học được, giờ e đi học được k ạ?

  • Ms Hiền

   Em đã đk, đã báo với trung tâm và có lý do chính đáng nên em có thể quay lại học em nhé.