Học sửa chữa điện thoại miễn phí có những khó khăn gì?

Nhiều bạn chọn hình thức học sửa chữa điện thoại miễn phí nhằm tiết kiệm tiền bạc khi theo theo học nghề này. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều khó khăn bất cập mà các bạn phải gặp trong suốt quá trình tự mày mò học tập.

Bài viết sau đây sẽ chỉ ra chi tiết những khó khăn trong quá trình học sửa chữa điện thoại miễn phí đồng thời đưa ra giải pháp tốt nhất cho các bạn.

Các hình thức học sửa chữa điện thoại miễn phí

Nhiều bạn muốn theo học nghề sửa chữa điện thoại nhưng điều kiện kinh tế không cho phép. Thực tế cũng có rất nhiều hình thức học cho các bạn tham gia miễn phí.

Sau đây là một số hình thức học sửa chữa điện thoại miễn phí các bạn có thể tham khảo:

Học qua các kênh Youtube.

Youtube là một nền tảng cung cấp nhiều video hay để các bạn học nghề sửa chữa điện thoại nói riêng và nhiều lĩnh vực khác nói chung. Điểm mạnh của Youtube đó là các bạn có thể nhìn trực quan các video chia sẻ của các tiền bối.

Mỗi video sẽ có một chủ đề nhất định. Chẳng hạn như: cách thay màn hình điện thoại Samsung, cách thay pin điện thoại Iphone,…

Chỉ cần gõ lên công cụ tìm kiếm trên Youtube thông tin cần biết là các bạn có thể học được nhiều kiến thức rồi.

Học qua các Group trên Facebook.

Facebook là trang mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay. Facebook có rất nhiều hội nhóm chia sẻ những kiến thức và kỹ năng trong nghề sửa chữa điện thoại.

lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Vừa lướt mạng giải trí vừa được học thêm nhiều điều mới quả thật còn gì bằng đúng không nào?

học sửa chữa điện thoại miễn phí

Học qua các trang bán giải pháp sửa chữa điện thoại di động.

Nói hình thức này là miễn phí thì cũng không đúng lắm. Vì các bạn phải bỏ ra một số tiền nhỏ để tham gia các khóa học của họ.

Các trang này bán cho người dùng những giải pháp để xử lý các lỗi trên điện thoại. Trong đó, những chủ trang này thường là những người có kiến thức chuyên môn vững vàng để thu hút nhiều học viên mới.

Thậm chí những anh em theo nghề sửa chữa điện thoại lành nghề cũng đăng ký học để cập nhật những kỹ thuật mới. Bởi trên thị trường có đến hàng trăm mẫu điện thoại.

Một kỹ thuật viên sửa chữa không tài nào nắm bắt và nhớ hết mọi pan bệnh trên điện thoại. Đặc biệt là với thời đại công nghệ luôn đổi mới như hiện nay thì người kỹ thuật cần liên tục cập nhật xu hướng mới để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Học sửa chữa điện thoại miễn phí tại nhà có những khó khăn gì?

Với nhiều ngành nghề khác, bạn hoàn toàn có thể tự mua sách hoặc lên mạng để tự học lý thuyết và thực hành. Nghề sửa chữa điện thoại cũng có thể tự học miễn phí tại nhà nhưng các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn bất cập.

Đặc biệt là nghề sửa chữa điện thoại này luôn đòi hỏi kỹ thuật cao. Những bạn chưa từng tiếp xúc với công nghệ thì việc học sửa chữa điện thoại miễn phí tại nhà lại càng khó khăn hơn nữa.

Khó khăn khi học lý thuyết

Phần lý thuyết tuy chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong quá trình học nghề nhưng nếu bạn không nắm rõ thì sẽ khiến phần thực hành khó hơn gấp bội lần.

Học lý thuyết dễ khiến người học nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng. Để vượt qua giai đoạn khó khăn này bạn nên nhớ rằng: Việc nắm vững lý thuyết sẽ giúp các bạn giải quyết được nhiều vấn đề triệt để và dễ dàng phát huy hơn trong tương lai.

Khó khăn khi học thực hành

Phần lý thuyết tuy không khó nhưng lại dễ gây nhàm chán. Còn phần thực hành vừa khó vừa làm cho các bạn nản chí hơn nhiều.

Học thực hành là các bạn được thực hành trực tiếp trên các thiết bị máy móc nhưng yêu cầu các bạn phải kiên trì học.

Nhất là khi thực hành sửa chữa điện thoại phải tiếp xúc nhiều với các vi mạch điện tử, những thiết bị cực kỳ nhỏ nên các bạn cần đặc biệt chú ý cẩn thận.

Có thể chỉ một sơ sót nhỏ cũng làm điện thoại của khách hàng bị hư thêm và phải tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Khó khăn kết nối để hỏi – đáp trực tiếp

Học sửa chữa điện thoại miễn phí cũng có nhiều khó khăn trong việc kết nối hỏi – đáp các vấn đề. Nếu các bạn học sửa chữa điện thoại miễn phí từ các hình thức đã chia sẻ ở trên.

Tuy tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng khi thực sự bắt tay vào sửa chữa sẽ có vô số phát sinh khác xảy ra.

Lúc này bạn khó có thể tìm người giải đáp được. Đăng lên các group trên facebook thì nhiều khi phải chờ duyệt. Chưa tính đến việc sẽ có nhiều câu trả lời khác nhau làm bạn hoang mang.

Còn khi làm thì bạn chỉ được chọn 1 phương án nên độ rủi ro là rất cao.

những khó khăn khi học sửa chữa điện thoại

Nhiều người chia sẻ kiến thức nhưng lại giấu nghề.

Trong cuộc sống không ai cho bạn miễn phí điều gì đâu. Những gì mà người ta đã phải đánh đổi tiền bạc và công sức để có nó thì tất nhiên bạn cũng phải bỏ ra một khoản phí nhất định để nhận được. Đây là chén cơm của họ mà. Những kiến thức nền tảng trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại thì có rất nhiều người tận tình chia sẻ.

Còn về những kiến thức dạng thủ thuật kinh nghiệm thì có ít người chia sẻ lắm. Hoặc nếu người ta chịu chia sẻ thì cũng ở mức nửa vời. Mà các bạn biết đấy nghề học sửa chữa điện thoại này mà mình chỉ biết nửa vời thì thôi toang rồi.

Không được thực hành kỹ lưỡng.

+ Học sửa chữa điện thoại miễn phí qua các kênh trên mạng thì cũng có nhiều lợi thế. Thế nhưng so với những bạn đang theo học tại các trung tâm hoặc các bạn đang theo nghề này lại là một bất lợi lớn.

+ Bởi các bạn phải được thực hành kỹ lưỡng mới phát huy tác dụng chứ học trên mạng chỉ là dạng kiến thức suông thôi.

+ Học nghề sửa chữa điện thoại điều mà các bạn cần là phải trực tiếp trải nghiệm, mắt thấy tay sờ và quan sát lỗi trên điện thoại thực tế. Có như vậy mới nâng cao kỹ năng của các bạn được.

+ Theo như HPCOM Việt Nam thấy thì các bạn nên được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp chứ không phải chỉ đơn giản là ở nhà.

+ Bởi đối với nghề sửa chữa điện thoại thì yếu tố đầu ra quan trọng nhất là TAY NGHỀ.

+ Để có thể theo học tại những nơi có môi trường tốt thì có nhiều cách lắm. Một trong những cách tốt nhất là các bạn nên theo học tại các trung tâm đào tạo nghề trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại.

+ Tại các trung tâm đào tạo sửa chữa điện thoại sẽ có tính thực chiến cao bên cạnh đó còn có hẳn một đội ngũ giảng viên luôn theo sát bạn.

+ Các bạn nhớ nhé: có 2 yếu tố mà một người mới bắt đầu theo học sửa chữa điện thoại cần đó là 1 là trung tâm sửa chữa điện thoại, 2 là giảng viên tận tình theo sát bạn trong quá trình học.

Có lớp học sửa chữa điện thoại miễn phí nào không?

Hiện nay hoàn toàn không có cơ sở tư nhân nào đào tạo dạy học sửa chữa điện thoại miễn phí. Kể cả đơn vị của Nhà nước thì cũng chỉ hỗ trợ cho Bộ đội xuất ngũ một khoản phí từ thẻ học nghề.

Nhiều bạn lầm tưởng học sửa chữa điện thoại miễn phí là sẽ đến trung tâm chỉ vào học và sử dụng thiết bị máy móc trong đó mà không tốn gì cả.

Tuy nhiên bạn cũng cần đặt ra câu hỏi là miễn phí thì lấy đâu ra chi phí để trung tâm duy trì hoạt động.

Học sửa chữa điện thoại miễn phí ở đây có thể hiểu là học lý thuyết ở trên Youtube, trên các trang website và các hội nhóm trên mạng xã hội. Tuy nhiên nghề sửa chữa máy tính này đòi hỏi cần thực hành thực tế thì làm sao có thể học như thế mà đi làm được.

May mắn là Trung tâm HPCOM Việt nam thường xuyên có chương trình miễn giảm tiền học phí cho viên. Trung tâm HPCOM chỉ thu phí cấp chứng chỉ và trang bị máy móc, dụng cụ cho học viên thực hành trong quá trình học tập.

Tại sao lại có ưu đãi lớn đến như vậy? Vì trung tâm HPCOM Việt Nam có nhiều đơn vị tuyển dụng học viên và hỗ trợ một phần chi phí đào tạo.

Cũng như trường có chính sách hỗ trợ học viên chấp cánh cho học viên sớm vào đời.

Tại sao nên học sửa chữa điện thoại tại các trung tâm dạy nghề?

Nghề sửa chữa điện thoại là nghề hot trên thị trường hiện nay. Học sửa chữa điện thoại miễn phí trên mạng cũng là một cách hay.

Nhưng nếu bạn nào chưa biết mình nên bắt đầu học từ đâu học từ phần nào thì hãy tìm đến những trung tâm uy tín mà theo học.

Đây là những lý do mà các bạn học viên mới chập chững bước vào nghề nên đến các trung tâm uy tín để học:

+ Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín sẽ có đầy đủ giáo trình chi tiết, từ cơ bản đến nâng cao.

+ Giúp những bạn chưa có cơ hội tiếp xúc công nghệ có thể làm quen và không bị bỡ ngỡ, khó hiểu.

+ Có cơ hội được thực hành trên những dòng điện thoại mới nhất và hiện đại nhất.

+ Việc thực hành thường xuyên sẽ giúp tay nghề của các bạn được nâng cao. So với việc học sửa chữa điện thoại miễn phí tại nhà thì có lợi thế hơn nhiều.

+ Thời gian học sửa chữa điện thoại cũng ngắn sẽ chỉ từ 3 đến 6 tháng.

+ Nếu tự học sửa chữa điện thoại miễn phí và tự thực hành thì bạn có thể mất nhiều năm thậm chí là cả đời để mài mò.

+ Đồng thời tự học cũng sẽ khiến cho bạn không thể thành thạo hay có đủ khả năng để tự mở kinh doanh cửa hàng được đâu.

+ Chi phí học sửa chữa điện thoại cũng không quá cao.

Số tiền bạn bỏ ra để tự học sửa chữa điện thoại miễn phí so với đăng ký tại các trung tâm dạy nghề không chênh nhau là bao. Ngoài ra, học tại các trung tâm đào tạo bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn khi mà tự học ở nhà.

+ Tích lũy nhiều kinh nghiệm khác ngoài việc chỉ học sửa chữa điện thoại.

+ Các giảng viên tại các trung tâm đều là những người làm việc lâu năm. Không chỉ là người thầy hướng dẫn dạy học, các giảng viên còn là người cố vấn tận tình nhất.

+ Họ có thể biết được các trường hợp thường xuyên hay gặp và dạy cho bạn cách trao đổi với khách hàng ra sao để khách hàng tin tưởng mình.

Với những lý do trên, có thể nói kết luận rằng việc đăng ký học tại các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín sẽ là cách tốt nhất giúp cho bạn nhanh chóng thành công.

Hơn hết các trung tâm đào tạo nghề  còn giúp bạn định hướng được hướng đi tốt nhất trong nghề. Trong khi tự học sửa chữa điện thoại miễn phí tại nhà lại không có được điều này.

Học sửa chữa điện thoại miễn phí lý thuyết tại HPCOM Việt Nam

Tuy việc học sửa chữa điện thoại tại các trung tâm không cần quá nhiều chi phí. Nhưng vẫn có nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn vẫn không theo được.

Trung tâm HPCOM thấu hiểu được điều này nên có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các học viên. Với mục tiêu là hỗ trợ mọi đối tượng học viên đến với nghề sửa chữa điện thoại nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Về phần tiền học phí: HPCOM Việt Nam thường xuyên có chính sách hỗ trợ miễn tiền học phí. Trung tâm chỉ thu phí dụng cụ thực hành và cấp bằng sau khi học xong. Cho nên chi phí mà học viên trang trải là rất thấp. Điều này khó có đơn vị nào trên cả nước theo kịp.

học sửa chữa điện thoại miễn phí tại HPCOM

Đặc biệt: Trung tâm cũng thường xuyên mở các lớp miễn tiền học phí để chắp cánh ước mơ cho những bạn khó khăn. Học viên sẽ không phải đóng phí giảng dạy và chỉ cần phụ phí sử dụng máy móc khi học.

Ngoài ra, trung tâm HPCOM còn được học viên đánh giá cao nhờ những ưu điểm nổi bật như sau:

+ Kinh nghiệm: HPCOM đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề sửa chữa điện thoại đi đầu trong cả nước.

+ Chất lượng: Hơn 300 khóa học viên đã tốt nghiệp lớp học sửa chữa điện thoại và đã thành công ra nghề. Điều này chứng tỏ chất lượng cao tại Hpcom Việt Nam.

+ Chính sách: HPCOM Việt Nam có chính sách bao ra nghề. Học viên bước vào trường sẽ được cam kết 100% học cho tới khi nào giỏi nghề mới thôi. Dù bạn học chậm hay bạn học nhanh, đều được học giỏi nghề thì mới “xuất” đi làm.

+ Việc làm: Hơn 50 công ty và đơn vị đối tác tuyển dụng có liên kết với HPCOM. Học viên ra nghề chắc chắn sẽ được giới thiệu việc làm.

+ Đăng ký học một lần, học cả đời: Sau khi học viên ra nghề được đi làm rồi mở tiệm. Ai cũng có thể quay lại trường để được đào tạo cập nhật những công nghệ mới, máy móc mới nhất. Việc trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề sau khi học xong hoàn toàn được miễn phí.

tham khảo lớp học làm đẹp cho phái nữ => miễn 100% học phí

  • Tags: