Học sửa chữa điện thoại, khởi nghiệp thành công

Học sửa chữa điện thoại, khởi nghiệp thành công

Chọn đúng nghề để học là một trong những quyết định quan trọng hàng đầu để dẫn tới hành công trong sự nghiệp và ước đường xây dựng cơ đồ. Chọn nghề gì để lập nghiệp? Nên học nghề gì? là những câu hỏi băn khoăn của không ít bạn trẻ hiện nay.

                    Học sửa chữa điện thoại, khởi nghiệp thành công

Lựa chọn con đường học nghề

Anh Hoàng Nam ở TP.HCM đã quyết định bỏ cuộc sau khi thi rớt tốt nghiệp THPT tới 2 lần. Không tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành ở THPT nữa. Anh ở nhà nguyên một năm trời không nghề không nghiệp. Cuối cùng, anh Nam đành xin vào làm phục vụ cho một quán nhậu. Làm quán nhậu một thời gian, Nam dành dụm được một số tiền vừa phải. Anh bắt đầu đăng ký học lớp sửa chữa điện thoại tại một trung tâm dạy sửa điện thoại ở TP.HCM. “Trước đây, cũng vì ham mê cái điện thoại, suốt ngày ôm điện thoại nhắn tin và chơi game, cho nên lực học mới sa sút. Giờ mình quyết định làm lại từ đầu cũng với chiếc điện thoại” – Anh Nam chia sẻ.

Anh Phong, hiện đang là chủ một trung tâm đào tạo sửa chữa điện thoại di động tại TP.HCM thì cũng rời ghế nhà trường từ rất sớm. Anh cho biết rằng để trở thành ông chủ như hôm nay, anh đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau. Muôn vàn khó khăn sau khi từ bỏ đèn sách do nhận thấy khả năng học lực không theo kịp. Mặt khác, “nhà nghèo. Nếu có thi đỗ thì cũng không đủ tiền ăn học. Nên mình đã quyết định nghỉ ngang để theo đuổi con đường đam mê riêng với những chiếc điện thoại đi động.” Anh Phong kể.

Không tốn nhiều thời gian nhưng học vẫn chất lượng

Chỉ sau một khóa học sửa chữa điện thoại di động vỏn vẹn sáu tháng. Phong đã trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa lành nghề. Đi làm cho một tiệm sửa điện thoại với mức lương khác cao, chỉ sau 3 năm. Anh Phong đã tự ra mở trung tâm riêng của mình.

Giám đốc một công ty điện thoại di động ở Quận 10 chia sẽ rằng. Điều quan trọng khi chọn nghề lập nghiệp là phải chọn những nghề học xuất phát từ niềm đam mê của bản thân và yêu cầu thực tế của thị trường. Đừng để những lời khuyên can của gia đình, bạn bè làm hỏng tương lai của chính bạn. Bạn cũng có thể chủ động tìm đến một số trung tâm dạy nghề mà bạn định học. Để được tư vấn miễn phí cũng như hiểu rõ hơn về lĩnh vực ngành nghề mà bản thân đang muốn theo học.

                                Không tốn nhiều thời gian nhưng học vẫn chất lượng

Học sửa chữa điện thoại, không lo thất nghiệp

Học sửa chữa điện thoại có rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ không phải lo lắng trong việc sắp xếp thời gian, chạy điểm.  Hoặc chạy theo các chương trình học thừa thải như các chương trình học khác. Với thời gian các lớp học rất linh hoạt. Các lớp dạy sửa điện thoại vào ban đêm, lớp dạy sửa điện thoại cho người đi làm. Hoặc các lớp dạy sửa điện thoại chuyên biệt cho các thợ lành nghề v.v… . Hoặc các trung tâm dạy sửa điện thoại sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu riêng của mỗi học viên.

Ngoài ra, trong khi các bạn học trung học – cao đẳng – đại học sau khi ra trường đều phải lo ngay ngáy chuyện thất nghiệp. Chạy đôn chạy đáo để kiếm được một công việc nuôi thân. Dù công việc đó không có liên quan tới lĩnh vực mà các bạn ấy đã học.

Tóm lại

Với nghề sửa chữa điện thoại di động thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều. Thị trường đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực kỹ thuật viên công nghệ cao. Bạn chẳng cần phải lo thất nghiệp. Nhu cầu sửa chữa của người dùng thì tăng lên không ngừng theo số lượng sử dụng và sự phát triển của công nghệ. Nếu không muốn làm việc ổn định tại các trung tâm sửa chữa điện thoại di động. Thì bạn vẫn có thể dễ dàng bằng cách tự mở cho mình một cửa hàng. Hoặc một trung tâm dịch vụ sửa chữa dạy nghề điện thoại di động với chi phí không cao lắm.

N.Đ

  • Tags: