Học sửa chữa laptop chuyên nghiệp – nhất nghệ tinh

Học sửa laptop chuyên nghiệp-nhất nghệ tinh. Lớp học sửa laptop đặc biệt tại công ty HPCOM

 

Bàn luận về câu nói “Nhất nghệ tinh – nhất thân vinh “

 • “Nhất nghệ tinh – nhất thân vinh” – câu nói quen thuộc được cha ông ta truyền lại tự hàng thế kỷ trước và được con cháu lưu truyền tới ngày nay. Đi theo lời khuyên này, có biết bao tiền nhân đã có nhiều thành công trong cuộc đời mình, đóng góp lớn lao vào cống hiến xã hội, trở thành tượng đài vĩnh cửu và tấm gương sáng chói để thế hệ sau noi theo.

Nhưng, cuộc sống không có gì là tuyệt đối. Hiện nay, vẫn còn có nhiều người chưa có định hướng nghề nghiệp, chưa có lối đi đúng đắn, mơ hồ trong việc chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân.

hoc sua laptop la nhat nghe tinh

        Định hướng nghề nghiệp đúng là thế nào

Vậy, nghề là gì?

 • Nghề là một lĩnh vực hoạt động lao động mà trong đó, nhờ được rèn dũa, tôi luyện trong môi trường đào tạo, con người tiếp thu được những kiến thức, những kỹ năng cần thiết để tạo thành các sản phẩm vật chất hay tinh thần, đáp ứng được những nhu cầu của xã hội.
 • Đơn giản hơn, nghề là một công việc mà dựa vào đó con người có thể tạo ra thu nhập để phục vụ các nhu cầu, nuôi sống bản thân và gia đình.
 • Hiện nay, có rất nhiều người hoang mang, lo lắng trong việc định hướng nghề nghiệp của bản thân. Bởi vì họ chưa hiểu rõ được bản thân muốn gì, ưu – nhược điểm và chưa được định hướng nghề nghiệp một cách đúng đắn nhất. Điều đó vẽ ra một viễn cảnh của sự lãng phí nguồn lực cho xã hội, đất nước: Có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường không làm đúng chuyên môn, ngược lại, họ rẽ hướng theo con đường khác và phải bắt đầu lại từ đầu.

Ví dụ:

 • Có nhiều người sau khi tốt nghiệp Sư Phạm lại đi làm công nhân, có nhiều người học IT ra lại theo học khóa học sửa chữa laptop và trở thành một kỹ thuật viên laptop.
 • Ngày nay, có rất nhiều người chạy theo trào lưu trong việc chọn lựa nghề nghiệp. Họ chọn lựa theo sở thích, theo bè bạn, theo ý kiến gia đình. Không cân nhắc về sự phù hợp, về khả năng của bản thân. Thậm chí có nhiều người vì thích làm bác sĩ và quyết định thi vào trường y. Không cân nhắc khả năng, sự phù hợp. Để rồi khi không vượt qua được những khó khăn, thử thách và áp lực. Họ sẵn sàng buông xuôi và chuyển qua một hướng đi mới. Đây chính là một sự phí phạm tài nguyên điển hình. Một tình trạng đáng báo động nhất về nguồn lao động ở nước ta hiện nay.
 • Những năm trở lại đây, một vài cá nhân chạy theo tư tưởng “bách nghệ”. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi bản thân họ không thể làm tốt nhiều công việc cùng một lúc. Xã hội rất coi trọng những nhân tài, những người giỏi. Trong khối lượng kiến thức tổng hợp cần có một cái nổi trội điển hình. Có thể lấy một nghề chính làm thế mạnh, dựa trên những kiến thức đó để triển khai những kiến thức khác tốt hơn. Không nên tham lam, ôm đồm quá nhiều kiến thức về nhiều ngành khác nhau. Tạo ra sự khó khăn trong việc chọn cho mình một hướng đi chính.

                                                     Nghề gì là xu hướng của tương lai

 • Vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí, tránh hao hụt nguồn nhân lực cho xã hội. Ngay từ đầu cần phải xác định được định hướng, khả năng của bản thân. Mục tiêu tương lai đứng để phấn đấu học tập tốt. Đừng vì một chút mơ hồ, đắn đo, định hướng lệch lạc mà đánh mất tương lai. Có thể mình không hợp với nghề này, nhưng biết đâu lại thành công với nghề kia. Đừng bi quan, hãy tự tin vào năng lực của bản thân. Giữ vững niềm tin và sức mạnh để vững bước vào tương lai.

 

Nguồn: dao tao sua chua laptop

 • Tags:

4 Comments

 1. vương văn hữu

  bài viết hay nhưng hok biết chất lượng sao mợi người nhỉ hj ..

 2. Văn Đạt

  hihi, bài viết hay lắm, thanks for your posting hihi

 3. Dung

  bài viết hữu ích

 4. Đỗ Tuấn

  Một Trung Tâm tốt, uy tín. Sửa chữa laptop đang là một nghề rất hot trong thị trường lao động, cùng nhau học tập và phát triển nào mọi người ^^