Khối C nên học ngành gì dễ xin việc? TOP 8 ngành học tương lai thu nhập khủng

Khối C nên học ngành gì dễ xin việc lương ổn định? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm khi chuẩn bị chọn trường đại học. Trong bài viết này, HPCOM sẽ giới thiệu một số ngành học phù hợp với khối C và có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường lao động.

Khối C gồm những môn nào?

C01: Ngữ văn, Toán học, Vật lý.

C02: Ngữ văn, Toán học, Hóa học.

C03: Ngữ văn, Toán học, Lịch sử.

C04: Ngữ văn, Toán học, Địa lý.

C05: Ngữ văn, Vật lý, Hóa học.

C06: Ngữ văn, Vật lý, Sinh học.

C07: Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử.

C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh học.

C09: Ngữ văn, Vật lý, Địa lý.

C10: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử.

C11: Ngữ văn, Hóa học, Địa lý.

C12: Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử.

C13: Ngữ văn, Sinh học, Địa lý.

C14: Ngữ văn, Toán học, Giáo dục công dân.

C15: Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội.

C16: Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân.

C17: Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân.

C18: Ngữ văn, Sinh học, Giáo dục công dân.

C19: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân.

C20: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân.

Khối C gồm những môn nào?

Khối C nên học ngành gì dễ xin việc lương ổn định

Khối C là khối thi dành cho những bạn thích tìm hiểu về đời sống xã hội, con người, văn hoá. Nếu bạn đang băn khoăn không biết khối C nên học ngành gì dễ xin việc làm ổn định và lương cao, thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

Nhóm ngành luật

Nhắc đến khôi C chắc hẳn không còn quá xa lạ với ngành luật. Đây là một trong những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao và thu nhập hấp dẫn. Vì nhóm ngành luật có nhiều hướng đi sau khi tốt nghiệp, từ công chức nhà nước, luật sư, công tố viên, thẩm phán, giảng viên đến các chuyên gia tư vấn pháp lý cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Học nhóm ngành luật là một cơ hội có triển vọng tốt trong tương lai, khi mà nhu cầu pháp lý ngày càng tăng cao trong xã hội. Đối với mức lương của luật sư có thể lên đến hàng 100 triệu đồng/tháng.

Khối C nên học ngành gì dễ xin việc - nhóm ngành luật

Nhóm ngành báo chí

Nếu bạn có khả năng giao tiếp, viết lách, sáng tạo và quan tâm đến các vấn đề xã hội, thì bạn có thể chọn nhóm ngành báo chí để phát triển sự nghiệp khi chưa biết khối C nên học ngành gì dễ xin việc.  Bạn có thể làm việc ở các cơ quan truyền thông như báo, đài, trang web… hoặc làm nhà báo tự do, biên tập viên, phóng viên.

Nhóm ngành báo chí

Nhóm ngành truyền thông

Các công ty, tổ chức, doanh nghiệp đều cần có những nhân viên truyền thông chuyên nghiệp để xây dựng hình ảnh, thương hiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình đến khách hàng và đối tác.

Nhóm ngành truyền thông cũng là một ngành nghề có thu nhập khá cao và ổn định. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mức lương trung bình của các nhân viên truyền thông vào khoảng 10-15 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các nhân viên truyền thông còn có thể kiếm thêm thu nhập từ các dự án, sự kiện hoặc làm freelancer.

Nhóm ngành truyền thông

Nhóm ngành quân đội

Khối C nên học ngành gì dễ xin việc, không bao giờ thất nghiệp? Nhóm ngành quân đội là một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao và liên tục, không bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế xã hội.

Nhóm ngành quân đội cũng là một trong những lĩnh vực có mức lương khá cao và ổn định, không bị biến động theo thời gian. Bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi, bảo hiểm, hỗ trợ nhà ở, điều dưỡng, nghỉ hưu và các phụ cấp khác.

Nhóm ngành quân đội

Nhóm ngành Văn hóa và du lịch

Ngành Văn hóa và du lịch là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao, đặc biệt là khi Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ về du lịch, văn hóa và nghệ thuật. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, như khách sạn, nhà hàng, công ty du lịch,….

Ngành Văn hóa và du lịch cũng là một ngành có mức lương ổn định và có thể tăng cao theo kinh nghiệm và trình độ của bạn. mức lương trung bình của người làm việc trong ngành Văn hóa và du lịch vào khoảng 7-10 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có bằng cấp cao, kỹ năng tốt và làm việc tại các doanh nghiệp lớn, bạn có thể kiếm được từ 15-20 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

Nhóm ngành Văn hóa và du lịch

Nhóm ngành sư phạm

Nhóm ngành sư phạm là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao và liên tục ở nhiều địa phương. Ngành này cũng là một trong những ngành có mức lương khá ổn định và được điều chỉnh theo quy định của Nhà nước. Bạn không phải lo lắng về thu nhập khi làm việc trong lĩnh vực này.

Nhóm ngành sư phạm cũng giúp bạn rèn luyện và nâng cao nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, tổ chức, quản lý, giải quyết vấn đề….Vì vậy, bạn không chỉ lo tìm kiếm khối C nên học ngành gì dễ xin việc, mà phải xem ngành nghề đó mang lại giá trị gì cho mình.

Nhóm ngành sư phạm

Nhóm ngành tâm lý học

Trong thời đại hiện đại, tâm lý học có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, như giáo dục, gia đình, sức khoẻ, hôn nhân và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn là người có nội tâm sâu sắc, thích lắng nghe, thấu hiểu, thì không cần băn khoăn Khối C nên học ngành gì dễ xin việc, nhóm ngành tâm lý học là dành cho bạn. Nhóm ngành tâm lý học có mức lương khá cao và ổn định so với các ngành khác, đặc biệt là khi bạn có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Học ngành tâm lý học bạn dễ dàng xin được công việc tốt tại:

– Các trung tâm tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho cá nhân, gia đình, cộng đồng

– Các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám.

– Các trường học, trung tâm giáo dục.

– Các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận.

Nhóm ngành tâm lý học

Nhóm ngành quản lý nhà nước

Nếu bạn muốn làm việc trong Nhóm ngành quản lý nhà nước, bạn sẽ có nhiều lợi thế. Lương của bạn sẽ cao hơn nhiều so với những người làm việc trong các ngành khác, và bạn cũng không phải lo lắng về việc thất nghiệp.

Nhóm ngành quản lý nhà nước luôn cần tuyển dụng nhân viên mới vì số lượng người làm việc trong ngành này không đủ đáp ứng nhu cầu. Bạn sẽ hưởng nhiều chế độ phúc lợi và cơ hội thăng tiến khi làm việc trong môi trường này.

Sinh viên tốt nghiệp từ ngành này có thể đảm nhận nhiều vai trò trong các cơ quan và tổ chức quản lý nhà nước. Dưới đây là một số công việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý nhà nước có thể thực hiện:

– Nhân viên quản lý chính sách

– Chuyên viên quản lý dự án

– Nhân viên hành chính – nhân sự

– Chuyên viên phân tích kinh tế

– Chuyên viên quản lý tài chính công

Qua những gợi ý trên đây, đã giúp các bạn không còn băn khoăn trong việc lựa chọn Khối C nên học ngành gì dễ xin việc. Thực tế, có rất nhiều cơ hội cho những người học khối C, hãy cân nhắc sở thích và khả năng của mình trước khi lựa chọn một ngành nghề lâu dài.

  • Tags: