Không lo thất nghiệp khi học nghề sửa chữa điện tử, vì sao?

Trong bối cảnh thị trường việc làm vẫn còn nhiều bấp bênh như hiện tại. Để tìm được một công việc phù hợp có thu nhập cao là điều nhiều sinh viên mới ra trường luôn mong muốn. Tuy nhiên, điều đó không phải là dễ dàng. Trên thực tế, trong khi nhiều ngành dư thừa lao động, thì vẫn có những lĩnh vực thiếu nhân tài một cách trầm trọng.

Đó là ngành điện – điện tử, và đặc biệt là sửa chữa điện tử.

Nhu cầu nhân lực trong ngành sửa chữa Điện tử trên thế giới ngày càng tăng cao

Công ty Phần mềm và Dữ liệu tiền lương AOL Job đưa ra công bố danh sách 10 công việc có mức lương khởi điểm cao nhất. Trong đó, ngành Điện – Điện tử xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách với mức lương trung bình hàng năm là 54.400 USD/năm (tương đương với khoảng 1,15 tỉ VNĐ/năm).

10-cong-viec-co-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat.png

10-cong-viec-co-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat.png

10 công việc có mức lương khởi điểm cao nhất (Đơn vị: USD/Năm)

Còn MastersPortal đã đưa ra 10 lý do để chọn học ngành sửa chữa Điện- Điện tử

  • Dễ dàng kiếm việc sau khi ra trường
  • Bạn có thể làm việc ở những quốc gia khác nhau
  • Việc thực hành nhiều giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm
  • Bạn sẽ có được một lượng kiến thức rộng trong quá trình học
  • Kỹ năng máy tính được nâng cao
  • Tự sửa chữa các máy móc, thiết bị trong gia đình
  • Công việc luôn đổi mới và không bao giờ nhàm chán

Nghành Điện- Điện tử thuộc Top 10 công việc có mức lương khởi điểm cao

Còn theo thống kê tại Úc, nghề sửa chữa Điện- Điện tử là một trong những nghề có mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua (từ 2010 đến 2015). Tỷ lệ tăng trưởng đến 47,4% so với mức 7,8% chung của tất cả các ngành.

10-nganh-co-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat.png

10-nganh-co-muc-luong-khoi-diem-cao-nhat.png

10 ngành có mức thu nhập trung bình cao nhất tại Việt Nam

Không sợ thất nghiệp không khi lựa chọn học nghề sửa chữa điện tử

Theo báo cáo của Vietnamwork. Trong số các ngành nghề tại Việt Nam, Công nghệ thông tin- phần mềm là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Tiếp theo ngay sau đó là Điện – Điện tử. Hơn nữa tỷ lệ cạnh tranh về nhu cầu việc làm ở lĩnh vực sửa chữa điện tử không quá gay gắt. Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lao động về sửa chữa điện tử cũng ngày một càng cao. Không chỉ cho các cơ sở sản xuất trong nước mà còn cho công tác xuất khẩu lao động.

Để minh chứng cho khẳng định cho trên. Qua khảo sát và thống kê trong 5 năm trở lại đây của Công ty đào tạo kỹ thuật HPCOM cho thấy, các học viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp đạt 90%. Số học viên còn lại thường tìm được việc làm trong vòng một năm với mức thu nhập trung bình khoảng 7 – 12 triệu đồng/tháng.

IMG_0405.jpg

IMG_0405.jpg

Một tiết học sửa chữa điện thoại

Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học nghề sửa chữa điện tử, học viên có thể tự mở cửa hàng kinh doanh và sửa chữa các thiết bị điện tử (điện lạnh, máy tính, laptop, điện thoại…).

Vị trí công việc mà học viên có thể đảm nhận là nhân viên sửa chữa tại các Trung tâm, cửa hàng điện tử. Học viên có thể đảm nhiệm các công việc như bảo trì, bảo dưỡng; lắp đặt các thiết bị điện tử, điện lạnh tại nhà máy, công ty, cơ quan lớn.

Làm thế nào để học nghề sửa chữa điện tử?

Trong số vô vàn các trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện tử. Đâu sẽ là nơi uy tín và chất lượng để chúng ta đầu tư cho tương lai? Đó là Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa kỹ thuật máy tính – laptop, điện thoại di động, điện lạnh và giảng dạy. Đến nay công ty khẳng định là trung tâm đi đầu về uy tín trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật.

Không những thế Trung tâm Đào tạo kỹ thuật HPCOM còn có các phòng học, phòng thực hành sửa chữa điện tử với các thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất.

Một lớp học sửa chữa máy tính, laptop

Để học viên có thể tiếp cận ngay với công việc, giáo trình đào tạo của trung tâm là 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết..Thực tế cho thấy nhiều học viên của Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM đã được nhận vào làm việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ TẠI HPCOM

Để biết thêm thông tin về các lớp học

>>>THÔNG TIN LỚP HỌC

Đăng ký tham gia lớp học tại đây

Đăng ký tham gia lớp học tại đây

Đăng ký tham gia lớp học tại đây

◢ Hình thức đăng ký học sửa chữa điện tử tại HPCOM

ĐĂNG KÝ HỌC THEO 2 CÁCH SAU:

1. Đăng ký trực tuyến 

Gọi Hotline: 0985 745 216 để được tư vấn và hỗ trợ ghi danh

2.Đăng ký trực tiếp: Đến địa điểm sau

CS1: 148/6 Hoàng Diệu 2, KP4, Linh Chiểu,Thủ Đức

CS2: 159/16 Ngô Quyền, P6, Quận 10, HCM

 

  • Tags: