Lớp vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

Hiện nay, nhu cầu lao động sửa chữa điện thoại ngày một tăng lên, kéo theo số lượng các trung tâm dạy nghề cũng tăng theo. Mỗi trung tâm sẽ có những hình thức dạy học khác nhau. Trong đó, hình thức vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại đang trở thành một xu hướng trong giới trẻ bởi nhiều lợi ích.

Trong bài viết dưới đây, sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về ưu và nhược điểm của hình thức vừa học vừa làm. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ giới thiệu những địa chỉ vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại uy tín cho bạn. Hãy cùng theo dõi bên dưới.

Vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại là gì?

Chúng ta hiện đang sống trong thời đại 4.0, nơi mà công nghệ số vô cùng phát triển, gắn liền với đời sống của con người. Và, điện thoại là một trong số những vật dụng công nghệ thiết yếu mà hầu như ai cũng sở hữu.

Vì thế, nhu cầu mua bán, sử dụng điện thoại điện thoại tăng lên. Nghề sửa chữa điện thoại cũng nhanh chóng gia nhập top những ngành nghề hot nhất.

Theo xu hướng hiện tại, việc học nghề dần trở thành định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ còn đang thắc mắc về hình thức vừa học vừa làm này.

Vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại là hình thức các bạn học viên vừa học nghề tại trung tâm vừa được làm trực tiếp công việc sửa chữa điện thoại tại môi trường học tập của mình.

vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

Những lợi ích khi vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

Vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại là một hình thức mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các học viên. Hình thức này phù hợp với các bạn trẻ có điều kiện kinh tế khó khăn, mong muốn nhanh chóng làm việc và cũng giúp tiết kiệm chi phí học tập.

Có tính thực tế cao

Nhiều trung tâm dạy nghề có thiên hướng dạy phần lớn chủ yếu về lí thuyết mà ít thực hành. Việc này sẽ làm cho các học viên bối rối khi làm việc ngoài thực tế. Học viên tay nghề thường sẽ yếu và không biết vận dụng những lí thuyết trên sách vở vào việc làm.

Trong khi đó, hình thức vừa học vừa làm có tính thực tế rất cao. Trong quá trình học, bạn sẽ được học lý thuyết và đào tạo thực hành bài bản.

Ngoài ra, bạn sẽ được quan sát trực tiếp hoạt động làm việc, kinh doanh của chính trung tâm vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại mà bạn theo học. Các quá trình này sẽ giúp tôi luyện bạn trở nên cứng rắn, lành nghề hơn sau khi ra trường.

Giúp trau dồi thêm những kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố vô hình nhưng lại vô cùng quan trọng, nhất là đối với giới trẻ trong xu hướng hội nhập hiện nay. Đây là một trong những hành trang bạn phải có sau khi tốt nghiệp.

Những kỹ năng này bao gồm kỹ năng giao tiếp, tự tin, kỹ năng đưa ra quyết định, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch,…

Quá trình vừa học vừa làm sẽ giúp bạn tích lũy các kĩ năng này một cách tự nhiên, là tiền đề quan trọng giúp bạn tìm kiếm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường.

Rút ngắn thời gian học

Việc vừa học vừa làm sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với thực tế công việc mà mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Kiến thức và kĩ năng tay nghề sẽ được bổ sung song song trong quá trình học.

Thời gian hoàn thành các khóa vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại thường từ 3 tháng đến 1 năm. Tuy thời gian có vẻ khiêm tốn nhưng nhờ hình thức vừa học vừa làm giúp các học viên nhanh chóng cứng tay nghề, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của công việc.

Vì thế, vừa học vừa làm được đánh giá là một hình thức học nghề nhanh chóng và hiệu quả. Điều này giúp cho các bạn trẻ có nhu cầu phụ giúp gia đình về kinh tế nhanh chóng có được việc làm.

Tiết kiệm chi phí

Để nuôi một đứa con đi học xa nhà, ba mẹ sẽ phải chu cấp không chỉ học phí mà còn là sinh hoạt phí hàng ngày. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với những gia đình có điều kiện kinh tế thấp.

Đặc biệt, các bạn khi chọn học nghề hầu hết sẽ có điều kiện không mấy thuận lợi, muốn nhanh chóng tìm kiếm việc làm phụ giúp cha mẹ. Vừa học vừa làm là hình thức vừa giúp bạn vừa học tập vừa kiếm thêm thu nhập.

Ngoài học lý thuyết, học viên sẽ có cơ hội được tham gia làm việc cho trung tâm để có thêm kinh nghiệm thực tế và thu nhập hỗ trợ. Vì thế, vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại là một lựa chọn đúng đắn giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí và thời gian khi học nghề.

Vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

Vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

Nhanh chóng vững tay nghề

Vừa học vừa làm giúp trang bị cho học viên những kỹ năng hiểu biết về nghề sửa chữa điện thoại và nâng cao được tay nghề, kỹ năng sửa chữa điện thoại. Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo kỹ năng giao tiếp và tư vấn xử lý hư hỏng trực tiếp với khách hàng.

Tất cả các kỹ năng, kiến thức này đều giúp ích rất nhiều cho công việc sửa chữa điện thoại trong tương lai của bạn.

Hầu hết các học viên sau khi hoàn thành khóa học vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại đều có tay nghề cứng, lành nghề. Họ nhanh chóng tìm kiếm được việc làm, nhiều người tự tin còn mở được cửa hàng riêng cho bản thân.

Những bất lợi khi vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

Dễ gặp phải những trung tâm lừa đảo

Nhiều trung tâm quảng cáo tuyển dụng học viên vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tuy nhiên, khi đăng ký, học viên lại phải cam kết với những điều kiện không thỏa đáng. Ví dụ như cam kết làm việc lương thấp cho trung tâm sau tốt nghiệp hay bắt đóng cọc đảm bảo hoàn thành khóa học

Đây là những điều khoản vô cùng vô lý dành cho học viên. Vì thế, bạn cần phải cẩn thận khi tiến hành đăng ký học tại các trung tâm vừa học vừa làm sửa chữa việc làm để tránh những rủi ro không đáng.

Nhiều trung tâm khác lại có những hình thức lừa đảo khác, đó là lừa đảo học phí. Các trung tâm đó yêu cầu bạn đóng những khoản tiền từ trên trời rơi xuống như phí mua đồ dùng trang thiết bị, phí thuê phòng học,…

Do đó, khi có nhu cầu đăng ký các khóa học vừa học vừa làm, bạn nhớ tìm hiểu thật kỹ thông tin của trung tâm đó để tránh tiền mất tật mang nhé.

Yêu cầu bạn phải tập trung và kiên nhẫn

Để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, trước hết bạn phải có niềm đam mê với nghề. Nếu bạn chỉ xem đây là một công việc để mưu sinh, để có thu nhập thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản, dễ dàng bỏ cuộc.

Nghề sửa điện thoại cũng đòi hỏi bạn tính kiên nhẫn cao vì các chi tiết bên trong điện thoại vô cùng nhỏ và phức tạp. Khi sửa chữa, bạn cần phải tỉ mỉ và cẩn thận hết mức.

Đặc biệt, việc vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại trong thời gian ngắn yêu cầu bạn phải tập trung cao độ. Bạn phải cố gắng nắm chắc mỗi bài học hàng ngày để ngày một cải thiện kĩ năng của bạn thân.

Với nỗ lực và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp trong tương lai gần.

Chiếm phần lớn thời gian hàng ngày

Một trong những mặt trái của việc vừa học vừa làm là nó chiếm nhiều thời gian. Vì các khóa học này thường giúp bạn lành nghề trong thời gian khá ngắn nên mỗi ngày bạn sẽ phải chăm chỉ học tập.

Bạn đương nhiên sẽ không còn nhiều thời gian cho các hoạt động khác như vui chơi hoặc làm thêm, các hoạt động cá nhân,…

Tuy nhiên, đừng vì thấy khó khăn mà chùn bước. Bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp lại quỹ thời gian của mình để vừa học vừa làm không còn là trở ngại nữa.

Tiêu chuẩn chọn trung tâm vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

Mức độ uy tín và chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một nơi dạy nghề chính là độ uy tín và chuyên nghiệp, có thể được đánh giá qua các tiêu chí:

  • Thời gian thành lập tỉ lệ thuận với kinh nghiệm đã có có lâu năm trong nghề sẽ đảm bảo sự tin tưởng hơn
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị phải hiện đại, đầy đủ, phù hợp với xu thế của nghề hiện nay
  • Thông tin về trung tâm phải rõ ràng, minh bạch trên website chính thức

Chương trình đào tạo

Tiêu chuẩn tiếp theo mà muốn nhắc đến chính là chương trình đào tạo. Vì học nghề nên nếu muốn giỏi thì bạn phải được đào tạo bài bản và luyện tập thành thạo.

Các trường dạy nghề sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp sẽ xây dựng một lộ trình học tập riêng biệt. Lộ trình này phải đảm bảo tính khoa học, phù hợp với học viên cũng như cập nhật những kiến thức mới thường xuyên.

Chất lượng giảng viên

Những giảng viên dạy nghề chính là người trực tiếp truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho bạn, là yếu tố quan trọng quyết định tay nghề của bạn. Một trường dạy nghề sửa chữa uy tín sẽ có một đội ngũ giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm.

Cơ hội thực hành

Điều quan trọng của nghề này chính là tay nghề thực tế. Kiến thức là một phần, nhưng cái bạn cần học nhiều nhất phải là các kỹ thuật thực hành.

Khi tham khảo các trung tâm dạy nghề tóc, bạn nên hỏi rõ về cơ hội thực hành làm việc. Hãy ưu tiên chọn các trung tâm tạo điều kiện cho học viên thực hành nhiều.

Vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

Lưu ý khi chọn trung tâm vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại

Khảo sát thực tế trung tâm

Khi bạn đã bỏ một số tiền để đầu tư cho việc học thì đều cần phải suy nghĩ thật cẩn thận. Nhất là khi bạn đang đứng trước quyết định chọn nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Hãy tìm hiểu xem ở đó có cho học thử hay tham quan quan sát hoạt động của trung tâm hay không. Vì thông qua các hoạt động này, bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế về môi trường học, chương trình giảng dạy, giảng viên ,…

Khả năng hỗ trợ học viên của trung tâm

Trung tâm dạy nghề có hình thức vừa học vừa làm sẽ là lựa chọn giúp bạn có môi trường thực tập và dễ tạo việc làm sau này. Ngoài ra, các trung tâm dạng này sẽ nắm bắt xu hướng của thị trường, nội dung giảng dạy sẽ thường xuyên được cập nhật mới.

Tham khảo ý kiến học viên cũ

Những đánh giá từ những học viên cũ chính là những lời tư vấn chân thành nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn lọc từ càng nhiều người càng tốt vì không thiếu các trung tâm thuê những bài quảng cáo nhằm thu hút học viên

Xem xét học phí

Tiền nào của đó, đừng vì học phí rẻ mà chọn vội trung tâm học nhé. Có rất nhiều trung tâm có học phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất vô cùng tồn tàn.

Cơ sở vật chất

Đối với nghề sửa điện thoại thì việc thực hành rất quan trọng. Chính vì vậy các bạn hãy tìm hiểu kĩ về cơ sở vật chất và hệ thống máy móc của trung tâm nơi bạn muốn học nhé.

Môi trường học tốt sẽ là phòng học thoáng mát sạch sẽ, đảm bảo đầy đủ máy móc hỗ trợ học tập. Những máy móc, dụng cụ để thực hành phải đảm báo tính hiện đại, an toàn, phù hợp với xu thế.

Nên vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại ở đâu tại TP.HCM?

Công ty HPCOM là trung tâm dạy nghề đã có 15 năm đào tạo nghề sửa chữa điện thoại hàng đầu nước ta. Đây là trung tâm được đánh giá cao từ các học viên khi theo học với chương trình dạy học thực tế, giúp học viên nhanh chóng ra nghề.

Khóa học vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại tại HPCOM có những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Cấp bằng có giá trị toàn quốc, có thể mở tiệm và xin việc trong và ngoài nước. Bằng cấp đã được tính phí trong học phí.
  • Cam kết bao ra nghề: đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp, giới thiệu việc làm cho học viên tại các trung tâm sửa chữa điện thoại nổi tiếng khắp cả nước như: Thế Giới Di Động, FPT…
  • Giảng viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm và kĩ năng chuyên nghiệp. Cầm tay chỉ việc từng bạn một, giúp bạn nhanh chóng nắm bài.
  • Chương trình lý thuyết và thực hành được tiến hành song song, trong đó thực hành chiếm 80% thời lượng đào tạo.
  • Hỗ trợ sửa chữa, tư vấn kỹ thuật trong suốt quá trình học và cả sau khi tốt nghiệp hay mở cửa hàng.
  • Có nhiều ưu đãi hỗ trợ cho những đối tượng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Lời kết

Sau khi đọc bài viết trên, bạn chắc hẳn đã có cho mình những định hướng về việc vừa học vừa làm sửa chữa điện thoại. Nếu có nhu cầu tham gia các khóa học tại HPCOM, hãy nhanh chóng liên hệ với hotline để được hỗ trợ chi tiết.

  • Tags: