Sửa chữa điện lạnh – Những lý do nên học?

Nếu như trước đây những sản phẩm điện lạnh như tủ lạnh, điều hòa vẫn là những mặt hàng xa xỉ đối với cả những cư dân thành phố. Hiện nay, nó đã trở thành những sản phẩm thiết yếu của cả những người dân tại vùng nông thôn. Điều này cho chúng ta một định hướng đó là nghề sửa chữa điện lạnh vẫn sẽ và vẫn luôn là một trong những ngành nghề cần nhiều lao động trong tương lai. 

 

hoc-sua-chua-dien-lanh-2-2.png

hoc-sua-chua-dien-lanh-2-2.png

3. Học nghề sửa chữa điện lạnh – không thiếu việc để làm

Các hệ thống điện lạnh đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Với những hộ gia đình đó là những máy điều hòa, tủ lạnh,… Cho đến những thiết bị phức tạp hơn như hệ thống làm mát, thông gió, máy lạnh công nghiệp….Nền kinh tế càng ngày càng phát triển.

Đời sống tăng cao hơn thì những thiết bị điện lạnh càng trở nên phổ biến trong xã hội. Do đó, các học viên học nghề sửa chữa điện lạnh hoàn toàn không phải lo lắng việc thiếu việc làm sau khi ra trường.

Học sửa chữa điện lạnh không lo thất nghiệp

Mặt khác, những sản phẩm điện lạnh ngày trước chủ yếu tập trung tại một số thành phố và khu công nghiệp. Ngày nay những sản phẩm như tủ lạnh, máy lạnh đã không còn xa lạ với cả những người dân nông thôn. Thêm vào đó các khu công nghiệp đang được phát triển theo sự đi lên của nền kinh tế.

Một loạt các tập đoàn điện tử lớn như Samsung, LG… đang đổ về Việt Nam để mở nhà máy sản xuất. Từ đây nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh tại các công ty, khu công nghiệp rất cao. 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm là nhận định chung của những người trong ngành

2. Thu nhập của nghề sửa chữa điện lạnh khá cao

Mức thu nhập cho những học viên trong nghề này nếu là mới ra trường thì từ 6 – 7 triệu/tháng. Nhưng sau khi đã có kinh nghiệm và tay nghề được nâng cao thì mức thu nhập từ 8 – 10 triệu/tháng là bình thường. Bên cạnh đó, ngoài thu nhập từ việc sửa chữa, lắp đặt các thiết bị thì kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh có thể thu nhập thêm từ việc mua bán những thiết bị cũ.

Thu nhập của nghề sửa chữa điện lạnh khá cao

3. Những khó khăn của nghề sữa chữa điện lạnh

Học sửa chữa điện lạnh tuy có thu nhập và công việc tương đối ổn định. Nhưng có hai vấn đề khó khăn rất lớn mà các học viên cần phải vượt qua nếu muốn thành công với nghề.

Điểm khó khăn thứ nhất:

Nghề sửa chữa điện lạnh là nghề “ăn đông” khi mà nhu cầu của người dân tăng cao nhất trong những tháng mùa hè. Vào những thời gian cao điểm thì những người thợ sửa chữa, bảo dưỡng máy lạnh phải làm việc có khi từ 5 giờ sáng cho đến 12 giờ đêm là chuyện bình thường.

Vào những ngày này, thợ phải chạy sô không có ngày nghỉ khi mà một ngày có 5, 6 khách yêu cầu. Nếu như bạn nào làm việc cho các nhà máy hay khu công nghiệp thì công việc sẽ mang tính thường xuyên hơn với những người làm thợ dân dụng.

điện-lạnh-7.png

điện-lạnh-7.png

Điểm khó khăn thứ hai:

Điểm khó khăn thứ hai của nghề này đó là độ rủi ro trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Đa phần những thiết bị điện tử hiện nay đều rất tinh vi và thường xuyên có sự thay đổi trong thiết kế. Chính vì thế người thợ phải có khả năng “bắt bệnh” chính xác để vừa đảm bảo được uy tín trong mắt khách hàng lại không tốn chi phí vô ích.

Nhiều thiết bị chỉ hỏng một bộ phận nhỏ nhưng khi thay mới lại hỏng cả dây chuyền. Từ đó lại gia tăng thêm chi phí hoặc thời gian sửa chữa.

sua-chua-dieu-hoa-tai-day-nghe-thanh-xuan.png

sua-chua-dieu-hoa-tai-day-nghe-thanh-xuan.png

Nghề sửa chữa điện lạnh tuy có những khó khăn và vất vả. Nhưng lại là một công việc mà người học có thể hoàn toàn yên tâm về đầu ra trong tương lai. Công việc không hề thiếu, thu nhập nằm trong mức khá. Cộng thêm với một  chút chịu khó, tìm tòi thì sẽ đảm bảo về cuộc sống và thu nhập cho người học về lâu dài.

3. Học nghề sửa chữa điện lạnh ở đâu?

Nghề sửa chữa điện lạnh hiện đang được giảng dạy tại rất nhiều các cơ sở đào tạo khác nhau. Trong đó Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM là một trong những địa chỉ giảng dạy nghề uy tín nhất cả nước.

Hiện nay, trường đang dạy nghề sửa chữa điện lạnh dân dụng. Sau khi học xong ngoại trừ có khả năng sửa chữa các thiết bị như máy lạnh, tủ lạnh thì các học viên còn có khả năng sửa chữa các thiết bị khác như bình nóng lạnh, máy giặt,…

4. Học nghề sửa chữa điện lạnh với HPCOM

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa kỹ thuật máy tính – laptop, điện thoại di động, điện lạnh và giảng dạy. Đến nay công ty khẳng định là trung tâm đi đầu về uy tín trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật.

 • Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM dạy thực hành song hành lý thuyết. Khác với các trường đại học và cao đẳng dạy nghề điện lạnh chỉ mất nhiều thời gian và lý thuyết suông. Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM là trường uy tín lâu năm. Cam kết bao giỏi nghề, cấp bằng và giới thiệu việc làm. Trong thời gian sớm nhất.
 • Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM là trung tâm hàng đầu trong  thực hành, áp dụng phương pháp dạy nghề tiên tiến. Giáo viên hướng dẫn dạy kèm từng nhóm nhỏ, phân tích sửa chữa thực tế đồng hành cùng với nhóm. Phương pháp kèm này giúp cho học viên tập trung cao độ, nhóm đủ vừa người để có thể trao đổi học tập.
 • Giáo viên có thể kèm sát từng em. Đảm bảo là phương pháp học nghề hiệu quả nhất mà HPCOM đã nghiên cứu ở các phương pháp dạy nghề tại nước ngoài và đặc thù học sinh tại Việt Nam. Kết quả là đã thành công trong thời gian dài vừa qua.
 • Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM kết hợp nhận sửa chữa, bảo trì cho các công ty. Với số lượng máy rất nhiều, là cơ hội để học viên thực hành thực tế cũng như kiếm thu nhập trong quá trình học.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY GIẢM 30% HỌC PHÍ 

Có thể bảo lưu ngày học

THÔNG TIN KHÓA HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

 Hình thức đăng ký học sửa chữa điện lạnh tại HPCOM

Có 2 cách để đăng ký khóa học sửa điện lạnh tại HPCOM: 

 • Tại công ty: Đến trực tiếp hai cơ sở sau để đăng ký
  • CS: 148/6 Hoàng Diệu 2,KP4, Linh Chiểu,Thủ Đức
 • Hoặc đăng ký qua mạng theo hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ QUA MẠNG

………….oOo………….

Áp dụng:

 • Học viên muốn đăng ký nhanh và tiện lợi, không cần đến công ty
 •  Học viên ở xa đăng ký để kịp ngày khai giảng và chương trình giảm học phí

Chỉ cần ngồi tại máy tính hoặc đến ngân hàng gần nhất để chuyển khoản học phí vào tài khoản công ty. Ngay khi công ty nhận được, bộ phận ghi danh sẽ làm hồ sơ nhập học. Ngày khai giảng, học viên mang CMND hoặc giấy chuyển khoản để lấy hồ sơ và nhập học.

HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

·         Bước 1: Gọi và thông báo cho quản lí số: 090 885 8875 – Mr Phương

·         Bước 2: Chuyển khoản tiền học phí vào 1 trong 3 tài khoản:

·         Vietcombank:    0071000638415            – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương

·         Đông Á:              0101244820                 – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương

·         Agribank:           6100205425940            – Chủ tài khoản: Hoàng Ngọc Phương

Dựa theo: Lớp học sửa điện lạnh

█ Bài viết hữu ích khác:

█ Thông tin liên hệ:

Công ty đào tạo kỹ thuật HPCOM

Cơ sở : 148/6 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

HOTLINE: 090 885 8875 – 098 574 5216

 • Tags: