MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI E5

Trong quá trình sử dụng máy lạnh chúng ta thường gặp phải một số lỗi khiến máy hoạt động không đúng cách . Một trong những lỗi thường gặp trên máy lạnh Electrolux là lỗi E5 . Khi máy lạnh electrolux báo lỗi e5 có thể gây ra nhiều khó khăn và bất tiện cho người sử dụng . Tuy nhiên không cần quá lo lắng vì lỗi E5 thường có thể được khắc phục nếu chúng ta hiểu rõ nguyên nhân và biết cách xử lý đúng cách.

Điều hòa – máy lạnh electrolux báo lỗi e5

Lỗi E5 trên máy lạnh Electrolux là mã lỗi báo cáo rằng có sự cố liên quan đến bảo vệ quá dòng AC . Khi máy báo lỗi này có nghĩa là cảm biến nhiệt độ đang gặp vấn đề hay đang có sự cố về hệ thống làm lạnh khiến máy không thể hoạt động bình thường.

Điều hòa - máy lạnh electrolux báo lỗi e5

Điều hòa – máy lạnh electrolux báo lỗi e5

Khi lỗi E5 xảy ra máy lạnh Electrolux sẽ ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi này trên màn hình hoặc bảng điều khiển. Đèn báo lỗi cũng có thể nhấp nháy để thông báo cho người sử dụng biết có vấn đề xảy ra.

>> Tham khảo: Bảng mã lỗi máy lạnh electrolux inverter

Nguyên do lỗi e5 máy lạnh electrolux

Cảm biến nhiệt độ bị lỗi

Cảm biến nhiệt độ là một bộ phận quan trọng trong máy lạnh làm nhiệm vụ đo nhiệt độ không khí trong phòng và gửi thông tin này đến bo mạch điều khiển . Khi cảm biến nhiệt độ bị lỗi có thể gửi thông tin nhiệt độ không chính xác đến bo mạch điều khiển khiến máy không thể hoạt động đúng cách và báo lỗi E5.

Nguyên nhân :

– Cảm biến bị hư hỏng do tuổi thọ hoặc sự cố về điện

– Đường dây nối cảm biến với bo mạch điều khiển bị đứt hoặc bị hỏng

– Nhiễu điện từ môi trường xung quanh ảnh hưởng đến cảm biến.

Bo mạch điều khiển trục trặc

Bo mạch điều khiển là trung tâm xử lý thông tin của máy lạnh . Nó nhận thông tin từ các cảm biến và gửi lệnh điều khiển đến các bộ phận khác như mô tơ quạt , van điều khiển,..v…v.. Khi bo mạch điều khiển bị trục trặc sẽ xử lý không đúng thông tin từ các cảm biến hoặc gửi các lệnh không chính xác đến các bộ phận khác của máy lạnh dẫn đến lỗi E5.

Nguyên do lỗi e5 máy lạnh electrolux

Nguyên do lỗi e5 máy lạnh electrolux

Nguyên nhân :

– Bo mạch bị hư hỏng do tuổi thọ

– Sự cố về điện

– Phần mềm trên bo mạch bị lỗi hoặc cần phải cập nhật

Mô tơ quạt dàn lạnh bị hỏng

Mô tơ quạt dàn lạnh có nhiệm vụ thổi gió lạnh vào phòng . Khi mô tơ quạt bị hỏng , nó không thổi đủ gió lạnh dẫn đến nhiệt độ trong phòng không đạt được mức cài đặt gây lỗi E5.

Nguyên nhân :

– Mô tơ quạt bị quá tải hoặc bị kẹt do bụi bẩn hay vật lạ

– Mô tơ quạt bị hư hỏng do tuổi thọ hoặc sự cố về điện

– Đường dây nối mô tơ quạt với bo mạch điều khiển bị đứt.

Quạt dàn nóng bị hỏng

Quạt dàn nóng có nhiệm vụ tản nhiệt cho máy lạnh . Khi quạt dàn nóng bị hỏng không thể tản nhiệt đủ khiến nhiệt độ bên trong máy lạnh tăng cao gây ra lỗi E5.

Không vệ sinh máy lạnh định kỳ

Việc vệ sinh máy lạnh không được tiến hành theo lịch định kỳ khiến máy lạnh gặp phải tình trạng ít mát hoặc không mát , chạy liên tục và không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến thiết bị hư nhanh chóng , bên cạnh đó còn tốn nhiều năng lượng không cần thiết.

Cách khắc phục máy lạnh electrolux báo lỗi e5

Như chúng ta đã thấy lỗi E5 trên máy lạnh Electrolux là một vấn đề nghiêm trọng cần đến chuyên môn và kinh nghiệm để khắc phục , do đó không nên tự mình sửa chữa tại nhà . Để khắc phục hiệu quả bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của Electrolux hoặc các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời và chính xác nhất . Tự mình can thiệp có thể gây hỏng hóc nghiêm trọng hơn cho máy.

Để tránh lỗi E5 trên máy lạnh Electrolux , bạn cần thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần . Đồng thời lắp đặt bộ bảo vệ nếu nguồn điện không ổn định để giúp máy hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Cách khắc phục máy lạnh electrolux báo lỗi e5

Cách khắc phục máy lạnh electrolux báo lỗi e5

>> Xem thêm:  Học nghề điện lạnh có khó không?

Trên đây là những thông tin HPCom cung cấp về sự cố máy lạnh electrolux báo lỗi e5 , nguyên nhân gây ra lỗi này và cách khắc phục một cách đơn giản và hiệu quả . Việc hiểu rõ về lỗi E5 sẽ giúp người sử dụng tự tin hơn trong việc xử lý khi máy lạnh báo lỗi và đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định . Đồng thời việc bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra máy lạnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy và tiết kiệm chi phí sửa chữa trong tương lai.

  • Tags: