MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI EC

Trong những ngày hè nóng nực máy lạnh trở thành thiết bị không thể thiếu để mang lại sự mát mẻ và thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Đôi khi máy lạnh có thể gặp phải một số lỗi và máy lạnh Electrolux báo lỗi EC là một trong những lỗi phổ biến nhất trên các dòng máy lạnh Electrolux . Trong bài viết này HPCom sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lỗi EC , nguyên nhân gây ra và các hướng dẫn cách sửa chữa hiệu quả.

Lỗi EC máy lạnh Electrolux là lỗi gì ?

Lỗi EC máy lạnh Electrolux là mã lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ dàn lạnh . Cảm biến này có nhiệm vụ đo và truyền thông tin về nhiệt độ dàn lạnh cho hệ thống điều khiển của máy lạnh . Khi cảm biến này bị hỏng hoặc hoạt động không bình thường máy lạnh sẽ hiển thị lỗi EC trên màn hình điều khiển.

Lỗi EC máy lạnh Electrolux là lỗi gì ?

Lỗi EC máy lạnh Electrolux là lỗi gì ?

Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh là một bộ phận quan trọng trong hệ thống điều khiển máy lạnh . Nó đóng vai trò như một ” nhiệt kế ” để đo và cung cấp thông tin về nhiệt độ dàn lạnh cho board mạch điều khiển . Dựa trên thông tin này board mạch sẽ điều chỉnh hoạt động của máy lạnh để đạt được nhiệt độ mong muốn.

Khi lỗi EC xảy ra nghĩa là máy lạnh không nhận được thông tin nhiệt độ chính xác từ cảm biến dẫn đến máy lạnh không hoạt động đúng cách , không làm mát hiệu quả hoặc thậm chí có thể gây hư hỏng cho các bộ phận khác của máy lạnh.

Nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi Ec

Nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi Ec

Nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi Ec

Để xác định nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi EC người dùng cần kiểm tra các điều kiện sau :

– Đường ống dẫn gas có thể bị hỏng, thủng hay gãy môi chất làm lạnh rò rỉ dẫn đến thiếu gas trong máy.

– Máy có thể báo lỗi EC do thiếu hoặc hết gas.

– Sử dụng máy lâu ngày mà không vệ sinh , bảo dưỡng đúng cách có thể làm tắc, bẩn đường ống dẫn làm cho môi chất làm lạnh không lưu thông đúng cách.

– Việc xác định chính xác nguyên nhân giúp người dùng biết cần sửa chữa và khắc phục vấn đề tại bộ phận nào của máy lạnh Electrolux.

Hướng dẫn cách sửa lỗi EC máy lạnh Electrolux

Khi máy lạnh Electrolux báo lỗi mã EC bạn không cần quá lo vì đây là lỗi phổ biến và có thể khắc phục dễ dàng . Tuy nhiên việc sửa chữa vẫn đòi hỏi kiến thức về máy lạnh và các dụng cụ chuyên dụng như đồ đo gas, bộ nạp gas, mỏ hàn ống đồng.

Nếu bạn muốn tự sửa lỗi EC bạn có thể thực hiện theo các bước sau :

Bước 1 : Ngắt nguồn điện của điều hòa trước khi vệ sinh và làm sạch máy trong vòng 30 phút

Bước 2 : Kiểm tra đường ống đồng xem có bị gập méo hoặc thủng không . Nếu có nên sửa chữa hoặc thay mới

Bước  3: Kiểm tra rắc co , mối hàn để xem có chỗ nào hở và rò rỉ khí gas không

Bước 4: Sử dụng đồ đo gas để kiểm tra lượng gas còn lại trong máy lạnh . Nếu thiếu hoặc hết cần nạp gas để máy lạnh Electrolux hoạt động bình thường.

Hướng dẫn cách sửa lỗi EC máy lạnh Electrolux

Hướng dẫn cách sửa lỗi EC máy lạnh Electrolux

Trên đây là thông tin về lỗi EC trên máy lạnh Electrolux bao gồm nguyên nhân gây ra lỗi và hướng dẫn cách sửa chữa hiệu quả . Việc hiểu rõ về lỗi EC sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc xử lý sự cố khi máy lạnh gặp vấn đề . Hãy luôn chăm sóc và bảo dưỡng máy lạnh đúng cách để tránh những tình huống không mong muốn xảy ra.

  • Tags: