Mua điện thoại cũ giá rẻ chất lượng như thế nào

Mua điện thoại cũ giúp bạn tiết kiệm tiền, tiết kiệm chi phí mà vẫn có được những tính năng ưng ý. Tuy nhiên không biết cách chọn mua điện thoại có thể khiến bạn bị “tiền mất tật mang”. Bài viết này Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM sẽ hướng dẫn. Giúp bạn mua được điện thoại cũ tốt.

Thị trường điện thoại cũ ở Việt Nam khá sôi động. Nhu cầu người mua điện thoại đặc biệt là điện thoại smartphone giá rẻ khá cao. Và nhu cầu bán điện thoại cũ cũng cao không kém. Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một chiếc điện thoại cũ đã qua sử dụng. Để dùng và tiết kiệm được một khoản chi phí lớn thay vì mua điện thoại mới. Thì chắc hẳn bạn sẽ phân vân chọn mua điện thoại cũ như thế nào đúng không?

Điện thoại cũ, có hàng trăm loại khác nhau với hàng trăm điều kiện khác nhau. Trước khi mua điện thoại cũ, chắc hẳn ai cũng từng tìm kiếm qua các thông tin về điện thoại cũ giá rẻ. Có hàng trăm thông tin xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm. Với những lời lẽ chào mời rất hấp dẫn như “Bán điện thoại cũ giá rẻ” “Điện thoại còn mới 99% giá rẻ v.v..”. Và bạn bắt đầu băn khoăn làm sao để chọn mua điện thoại cũ chất lượng tốt giá cả hợp lý? Mua điện thoại cũ ở đâu thì uy tín và đảm bảo? Dưới đây, Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM xin đưa ra một số hướng dẫn. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn mua được điện thoại cũ giá tốt với chất lượng đảm bảo.

Cách chọn mua điện thoại cũ giá rẻ

Độ sáng và màu sắc của màn hình.

Khi điện thoại có màn hình “lô” (được các tiệm thu mua điện thoại thay thế màn hình zin bằng màn hình lô, sau đó chào bán, quảng cáo rằng điện thoại còn mới 99%). Thì màu sắc màn hình sẽ có chút khác biệt, thứ nhất là màn hình không sáng, màu sắc hiển thị thiếu chân thực và độ phân giải màn hình thấp. Tốt nhất, bạn hãy mượn một chiếc điện thoại “thật” của bạn bè hoặc ai đó cùng loại với chiếc điện thoại cũ mà bạn định mua để so sánh chất lượng hiển thị của màn hình. Từ đó rút ra được đánh giá riêng cho màn hình điện thoại cũ mà bạn định mua.

Kiểm tra đời máy.

Nhiều điện thoại di động cũ đã được “chuốt” lại y chang mới. Khi mua điện thoại cũ, bạn chú ý kiểm tra được điện thoại cũ có bị “chuốt lại” hay không, buộc phải nhờ đến các kỹ thuật viên điện thoại kiểm tra. Nhiều nơi bán điện thoại cũ kém uy tín thường từ chối cho phép mở máy kiểm tra, khi đó bạn không nên mua điện thoại cũ ở những nơi này nhé!

Kiểm tra số IMEI.

Mỗi dòng máy có một cách kiểm tra số IMEI khác nhau. Lúc chọn mua điện thoại cũ bạn hãy kiểm tra IMEI trên hệ thống máy. Sau đó so sánh với IMEI dán ở mặt sau của máy cũng như IMEI trên pin máy xem có khớp hay không nhé.

Các khớp gắn liên kết và ốc vít.

Hãy kiểm tra thật kỹ các khớp gắn kết và các ốc vít trên điện thoại thật kỹ xem tình trạng như thế nào. Máy bị tháo ra – lắp vào nhiều lần chắc chắn sẽ để lại những dấu hiệu rất dễ nhận biết trên các ốc vít và khớp nối này.

Ngoài mới trong cũ.

Hầu hết các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay đều có vỏ thay thế. Nhiều trung tâm thu mua điện thoại thường thay vỏ mới cho các điện thoại cũ được liệt vào hàng “đồng nát”. Để chào bán với giá gần như mới. Thu hút nhiều người có nhu cầu mua điện thoại cũ giá tốt. Bạn hãy kiểm tra độ mới của máy cả bên trong lẫn bên ngoài nhé. Đừng để sự bóng bẩy bên ngoài  và ngôn từ “điện thoại cũ giá rẻ” đánh lừa bạn.

Đừng bao giờ mua điện thoại cũ giá rẻ ngoài vỉa hè.

Đi dọc đường phố, bạn sẽ thấy nhiều nơi bày bán di động cũ ngoài vỉa hè, lề đường với giá rất hấp dẫn. Tuy nhiên khi mua điện thoại ở đây đồng nghĩa rằng 99,99% là bạn đã bị ăn “quả lừa”. Khi nhận ra mình bị lừa thì hỡi ôi. “Tìm em như thể tìm chim” người bán đã “hành nghề” nơi khác biết đâu mà tìm.

Các phụ kiện kèm theo máy phải chính hãng và trùng với model của máy.

Nếu máy điện thoại cũ bán kèm phụ kiện khác đời hoặc phụ kiện không đi kèm máy. Thì 99,99999% là phụ kiện made-in-China. Khi đó bạn tha hồ mà hối hận vì đã mua điện thoại cũ mà không kiểm tra kỹ.

Cuối cùng: Kiểm tra phần mềm, và chỉ mua các dòng điện thoại chính hãng.

Chỉ mua điện thoại cũ còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Nhiều trung tâm bán – buôn điện thoại di động cũ thường quảng cáo bảo hành 1 – 6 tháng cho người mua điện thoại cũ. Nhưng bạn đừng tin họ. Hãy chỉ mua các điện thoại cũ có bảo hành của nhà sản xuất. Lưu ý rằng đều là bảo hành. Nhưng bảo hành điện thoại chính hãng mới là bảo hành đích thực bạn hướng đến. Đừng mua vì để mua điện thoại cũ kém chất lượng chỉ vì các lời quảng cáo bảo hành của cửa hàng.

Nếu bạn vẫn phân vân không tìm được nơi nào để mua điện thoại cũ giá rẻ uy tín và chất lượng. Hãy thử đến với Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM xem sao nhé! Trung tâm HPCOM chuyên thu mua điện thoại cũ & bán điện thoại cũ giá rẻ uy tín hàng đầu tại TP.HCM.

Theo: Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM

  • Tags: