Nên học sửa chữa oto qua trường đời hay trường nghề?

Học sửa chữa oto ở thời điểm hiện tại được xem là một hướng đi vừa an toàn vừa thông minh. Việc lựa chọn môi trường để học sửa chữa oto tốt là vấn đề rất quan trọng để có một nền tảng vững chắc ra hành nghề. Bài viết này, HPCOM sẽ giới thiệu cho bạn những môi trường lí tưởng nên học sửa chữa oto.

Học sửa chữa oto qua đâu là tốt nhất?

Để trở thành một thợ sửa oto chuyên nghiệp, bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng vững chắc về các bộ phận, hệ thống và nguyên lý hoạt động của xe. Bạn cũng cần phải có khả năng sử dụng các thiết bị, dụng cụ và phần mềm chẩn đoán, sửa chữa và bảo dưỡng xe. Vậy làm sao để học được những điều này?

Có nhiều cách học sửa chữa oto, nhưng nếu để học mà ra làm nghề thì thông thường sẽ qua 3 con đường.

Học sửa chữa oto qua những người có kinh nghiệm trong gara

Nếu bạn muốn học sửa chữa oto, một cách đơn giản, tiết kiệm chi phí là theo học những người có kinh nghiệm trong gara. Bạn sẽ được học hỏi những bí quyết và kỹ năng thực tế từ những thợ lành nghề. Nhưng bạn cũng phải chấp nhận việc phụ thuộc vào họ, không có lối đi và phương pháp học riêng. Đây là cách học truyền thống mà nhiều người đã áp dụng từ trước khi có nhiều trường lớp như hiện nay. Bạn chỉ cần tìm một gara tốt và xin vào làm.

Nhưng cũng đừng quên rằng, cách học này có thể không giúp bạn có được bằng cấp hay kiến thức toàn diện. Ô tô ngày càng phát triển và đổi mới, bạn cần phải cập nhật liên tục để không bị lạc hậu. Nếu bạn chỉ là thợ tay ngang, bạn sẽ khó có cơ hội làm việc ở những nơi chuyên nghiệp hơn.

Học sửa chữa oto qua những người có kinh nghiệm trong gara

Học sửa chữa oto qua trường dạy nghề

Học sửa chữa oto qua trường dạy nghề là một lựa chọn khôn ngoan cho thời buổi ngày nay bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người học.

Thứ nhất, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc so với việc học sửa oto qua trường đại học, vì trường dạy nghề chỉ tập trung vào những kiến thức và kỹ năng thực tế, không cần phải học những môn học không liên quan. Hơn nữa, việc hoàn thành khóa học tại trường dạy nghề sớm hơn cũng có thể giúp bạn bắt đầu sự nghiệp sửa chữa ôtô và kiếm tiền nhanh chóng.

Thứ hai, bạn sẽ được đào tạo bài bản, có giáo viên giỏi, có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ, vẫn có cơ hội thực hành trên những chiếc xe thật tại gara. Học xong, bạn sẽ có giấy chứng nhận hành nghề, trở thành thợ sửa xe chính thống, dễ dàng tìm việc làm hơn so với những thợ tay ngang không bằng cấp.

Học sửa chữa oto qua trường dạy nghề

Học sửa chữa oto qua các trường cao đẳng/đại học

Đây là cách an toàn và được nhiều phụ huynh ủng hộ, vì bạn sẽ được học sâu về lý thuyết và thực hành, cũng như có bằng cấp giúp bạn dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, có thể làm được nhiều vị trí hơn, ngoài kỹ thuật viên thì có thể làm tư vấn dịch vụ, bán hàng,…

Tuy nhiên, học tại các trường cao đẳng/đại học cũng không phải là một con đường dễ dàng. Bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn và thách thức, như thời gian học dài, chi phí cao, áp lực cạnh tranh và yêu cầu năng lực cao. Nhiều bạn học mới 1 -2 năm đã cảm thấy chán, không có động lực học và bỏ dở giữa chừng. Đây là một tình trạng rất lãng phí. Vì vậy bạn cần căn nhắc kỹ trước khi quyết định.

Học sửa chữa oto qua các trường cao đẳng/đại học

Địa điểm nào là tốt nhất để học sửa chữa oto?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tốt nhất để học sửa chữa oto, bạn không nên bỏ qua trường dạy nghề HPCOM. Tại đây, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

– Bạn được đảm bảo giảng dạy giáo trình như các trường cao đẳng, đại học, đi từ những bước cơ bản nhất, theo dõi sự tiếp thu của học viên mà điều chỉnh phương pháp dạy cho phù hợp.

– Dù là trường dạy nghề nhưng thầy cô đều là những giảng viên từ những trường đại học nổi tiếng, không chỉ dạy hay, mà còn nắm bắt tâm lý học viên giỏi, không để em nào thua sút.

– Học bám sát thực tế, lý thuyết song song thực hành, rèn luyện tay nghề liên tục. Bạn sẽ không chỉ học lý thuyết mà còn được thực hành trên những chiếc xe thật, với những thiết bị hiện đại và tiên tiến. Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng sửa chữa oto trong mọi tình huống và hoàn cảnh.

– Cấp chứng chỉ bằng hành nghề có giá trị toàn quốc, học viên có thể làm việc trong và ngoài nước.Bạn có thể ứng tuyển vào các công ty, xưởng sửa chữa oto uy tín trong và ngoài nước, hoặc tự mở xưởng kinh doanh riêng.

– Trường có chính sách ưu đãi học phí, hỗ trợ tài chính và học bổng cho học viên có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ nơi ở lại miễn phí cho những bạn nhà xa nhưng có đam mê học tập.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký ngay khóa học sửa chữa oto tại trường dạy nghề HPCOM để có được một nghề vững vàng và phát triển!

Dù học sửa chữa oto ở trường đời hay trường nghề, thì bạn cũng phải luôn có niềm tin vào bản thân, có ý chí, có đam mê, có sự nỗ lực, thì sự thành công sẽ mau đến với bạn dù cho bất kỳ hoàn cảnh nào.

  • Tags: