Ngành nghề nào hiện đang phát triển nhất hiện nay

ĐIỆN THOẠI

Ngành nghề nào hiện đang phát triển nhất hiện nay

Ngành nghề nào hiện đang phát triển nhất hiện nay

Chuyên ngành sữa chữa điện thoại hiện nay đang ngày càng phát triển. Và dự định sẽ là một trong những ngành sẽ không bao giờ hết hot hiện tại. Nhưng kèm theo không phải ai cũng làm được. Dưới đây sẽ có những điều cần biết căn bản về nghành nghề này 

   Không phân biệt giới tính : Nghành nghề này chỉ cần có đam mê, ham học hỏi. Biết nắm bắt thời cơ và đi kịp hiện đại là được.  được biết ở Trung Quốc nghề sửa chữa điện tử hay điện thoại di động thì nữ giới chiếm số lượng khá lớn điều này là phù hợp vì tố chất của một người làm nghề sửa điện thoại di động là sự nhẹ nhàng, khéo léo, kỹ tính và tỉ mỉ, tuy nhiên nghề này cũng chịu khá nhiều áp lực.

 

Học nghề ở đâu? Ai là người có thể học được?

Muốn theo học nghành này thì học ở đâu là hợp lí nhất. Nên học ở các tiệm điện thoại hay tới các trung tâm dạy nghề . Theo mình thì ở các cửa hàng điện thoại di động họ dạy theo phương thức truyền nghề, không có giáo trình hoặc một chuẩn mực nào cả.

Ngoài ra họ không dạy lý thuyết mà chủ yếu là dạy thực hành sửa chữa theo kinh nghiệm làm cho người học cảm thấy mơ hồ kiến thức chuyên môn học được rất ít so với thực tế. Để người học tiếp thu bài dễ hiểu thì phải kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thật tốt, vì vậy lý thuyết chính là nền tảng để thực hành. Theo tôi nếu không hiểu, bạn không nên học tiếp mà nên vào các trung tâm dạy nghề uy tín để học những cái cơ bản rồi, sau đó nếu thích bạn có thể quay lại cứa hàng để học thì sẽ tốt hơn.

Học ngành này chỉ cần có đủ kiến thức từ lớp 9 là được rồi. Vì nghành sửa chữa điện thoại này yêu cầu cần chủ yếu về độ siêng  năng , cần cù. Ráng thực hành nhiều để quen với tay nghề. Chủ yếu là chính bản thân phải có niềm đam mê, học hỏi thì chắc sẽ thành công.

Cơ hội việc làm sao khi ra nghề

Hiện nay ngành nghề này cũng có nguồn thu nhập đáng kể. Nếu bạn đã học xong một khóa chuyên sâu về ngành này sau khi ra nghề cũng sẽ được nhận với mức lương đáng kể từ 4 -> 6 triệu đồng. Nhưng con số này sẽ còn vượt xa nếu tay nghề của bạn được nâng cao qua quá trình hành nghề. Và còn rất nhiều chế độ tốt nhất. Sẽ có rất nhiều nguồn thu nhập từ nghành nghề này. Chẳng hạn như ngoài nguồn thu nhập từ lương chính. Nếu bạn có máy móc từ người thân , bạn bè hay người quen đem tới sửa chữa thì bạn sẽ nhận thu nhập từ những người đấy… Đó là một trong những ví dụ cụ thể để  bạn thấy rằng ngành này đã và đang rất hot hiện nay.

Những lưu ý trong nghề

Nhưng cũng phải kể đến những mối nguy hiểm khi theo nghành nghề này: ngành này đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn cực kì cao.Kèm theo đó là tính cách cần cù , cẩn thận cực kì mạnh. Những bo main của mạch điện thoại cực kì nhỏ . Nếu bạn chỉ sơ xuất là sai mốt tí xíu thôi cũng đồng nghĩa bạn cũng sẽ phải đền nguyên cả cái máy cho khách.Độ rủi ro cao.

Ngành nghề nào cũng vậy. Cũng sẽ kèm theo cái lợi và cái hại. Chủ yếu bản thân bạn phải biết nắm bắt thời cơ. Luôn trau dồi kiến thức  đi theo sự phát triển của thời đại. Nhất định bạn sẽ thành công. Sẽ có đôi lúc bạn sẽ gặp trục trặc , khó khăn. Nhưng bạn hãy lấy đó làm nguồn độc lực, kinh nghiệm trong quá trình học tập của bạn. Đảm bảo bạn sẽ thành công với ngành sửa chữa điện thoại  này.

Hãy đến với trung tâm đào tạo kỹ thuật Hoàng Phương. Một trong những trung tâm có thâm niên trong nghành sửa chữa điện thoại này .Bạn sẽ được tư vấn tận tình và miễn phí.

Cs: 148/6 Hoàng Diệu 2. P. Linh Chiểu. Q. Thủ Đức. Tp.HCM

Nguồn: Sửa chữa điện thoại

Daotaokythuat.com