NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Nghề sửa chữa điện thoại

Cái tên nghề đã nói lên tính chất và đặc trưng của nghề. Đó là nghề SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI. Do nghề này phổ biến gần như ở mọi nơi, mọi nẻo đường không xa lạ gì. Đơn giản là vì điện thoại là một phương tiện thông tin gần như thiết yếu ai ai giờ cũng cần dùng điện thoại. Có người còn xài đến 2,3 cái, và điện thoại hỏng thì phải sửa.

                                                                              Nghề sửa chữa điện thoại

Sự phù hợp nghề:

– Đây là nghề liên quan nhiều đến các thiết bị điện tử, chì, dầu, cần sự tỉ mỉ và đam mê hay tìm tòi… rất phù hợp với con trai, tuy nhiên vậy không có nghĩa là không phù hợp với con gái. Cũng không ít bạn nữ học nghề này và cũng rất giỏi nghề.
– Nghề này không đòi hỏi khả năng tư duy nhiều. Chủ yếu là chăm chỉ luyện tập và chịu khó mày mò là được. Vì vậy, mọi đối tượng đều có thể học nghề này.

Làm thợ không giàu, nhưng không sợ chết đói.

không riêng gì Việt Nam mà ở mọi nơi trên thế giới thì điện thoại gần như là vật dụng không thể thiếu của con người. Mọi người dùng điện thoại cho việc liên lạc, trao đổi thông tin, tìm kiếm thông tin phục vụ công việc, học tập, hay giải trí… Ngày càng nhiều các ứng dụng nâng cấp điện thoại những chiếc điện thoại trở nên thông minh và thu hút người tiêu dùng hơn.

Và điện thoại cũng là một thiết bị số, và nó cũng có lúc bị hỏng trong quá trình sử dụng. Nên không lạ gì khi các cửa hàng sửa chữa điện thoại mọc lên khắp nơi. Từ những công ty, cửa hàng sửa chữa lớn, được đầu tư nhiều cho đến những cửa tiệm nhỏ vẫn rơi vào tình trạng quá tải vì lượng hàng sửa chữa, thay thế linh kiện, cài đặt phần mềm…lớn. Do đó, nghề sửa chữa điện thoại được xem là nghề khá “hot”, nhất là đối với thanh niên Việt Nam hiện nay.

Xu hướng học nghề sửa chữa điện thoại

Hàng năm, có đến hàng nghìn thanh niên theo học nghề sửa chữa điện thoại. So với nghề khác, nghề này cũng dễ học và dễ kiếm việc. Hơn nữa, người thợ chỉ làm việc một chỗ,trong phòng không vất vả. Cơ cực như những nghề phải “một nắng, hai sương”. Quan trọng là người thợ phải có kỹ thuật vững vàng. Cộng thêm kinh nghiệm lâu năm thì làm không hết việc.

                                            Xu hướng học nghề sửa chữa điện thoại

NƠI ĐÀO TẠO:

Nghề sửa chữa điện thoại là nghề được dạy tại hầu hết các trung tâm dạy nghề trên toàn quốc. Bạn có thể đến tìm hiểu và theo học tại các trung tâm dạy nghề này.
Một trong số các trung tâm đào tạo uy tín tại TP Hồ Chí Minh giá cả hợp lý mà chất lượng đào tạo cũng rất tốt. Có trên 10 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo sửa chữa điện thoại, và sửa chữa laptop. Các hãy tìm đến Công ty đào tạo kỹ thuật HPCOM tại địa chỉ 148/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức

Nguồn: Công ty đào tạo kỹ thuật HPCOM

 

  • Tags: