Tại sao nghề sửa chữa điện thoại không bao giờ hết “hot”?

Sửa chữa điện thoại là một trong những nghề HOT nhất hiện nay với mức lương hấp dẫn. Và cơ hội việc làm cũng rất cao. Các trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại ngày càng nhiều đồng nghĩa nhu cầu tuyển dụng các kĩ thuật viên lành nghề càng cao. Mở ra cơ hội việc làm tuyệt vời cùng mức lương cạnh tranh hấp dẫn. Đây quả là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.

TẠI SAO NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI LẠI “HOT” ĐẾN VẬY?

1. Lượng người sử dụng điện thoại ngày một tăng

Thế giới vừa đạt được một cột mốc công nghệ đáng chú ý. Hiện nay có 5 tỷ người đang sử dụng điện thoại di động. Số liệu này được công bố bởi GSMA Intelligence. Một nhánh nghiên cứu của cơ quan thương mại đại diện cho lợi ích của các mạng di động trên toàn thế giới.

co_bao_nhieu_nguoi_dang_su_dung_dtdd_01_ljdf

co_bao_nhieu_nguoi_dang_su_dung_dtdd_01_ljdf

GSMA chỉ ra số liệu theo dõi thời gian thực cho thấy tổng số kết nối và các thuê bao độc nhất trên toàn cầu. Hiện nay có khoảng 5 tỷ người dùng di động cá nhân trên toàn thế giới.

co_bao_nhieu_nguoi_dang_su_dung_dtdd_02_fsgm.png

co_bao_nhieu_nguoi_dang_su_dung_dtdd_02_fsgm.png

Điều đáng lưu ý là các kết nối di động vượt xa số người dùng (8 tỷ so với 5 tỷ). Vì nhiều người hiện đang sử dụng đồng thời nhiều thẻ sim nhằm đáp ứng các nhu cầu công việc khác nhau. Cũng theo số liệu thống kê, ngay từ năm 2010, số lượng kết nối di động trên toàn thế giới đã vượt mốc 5 tỷ.

co_bao_nhieu_nguoi_dang_su_dung_dtdd_03_julf.png

co_bao_nhieu_nguoi_dang_su_dung_dtdd_03_julf.png

Theo thống kê, hiện có khoảng 67% dân số toàn cầu đang sử dụng điện thoại di động. TGSMA ước tính sẽ có 5,7 tỷ người dùng điện thoại di động vào cuối thập kỷ này, chiếm khoảng ba phần tư dân số thế giới.

Tại thị trường sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam

Từ đầu năm tới tháng 6/2018 do Appota phát hành có một vài con số đáng chú ý khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Theo đó, 72% dân số Việt Nam đang dùng điện thoại thông minh. 68% người Việt xem video và nghe nhạc mỗi ngày trên thiết bị di động. Có nhiều người cùng lúc sử dụng hơn 2 chiếc điện thoại. Tỷ lệ sở hữu máy trung bình là 1,7 máy/người. Nhiều người Việt lên mạng bằng điện thoại nhiều hơn cả máy tính, con số cụ thể là 68%.

2. Các trung tâm sửa chữa điện thoại ngày một nhiều

Đi cùng với lượng người sử dụng điện thoại ngày một tăng. Các trung tâm bảo hành và sửa chữa cũng xuất hiện ngày một nhiều. Và sẽ còn tăng thêm trong tương lai. Để đáp ứng nhu cầu nhu cầu bảo hành, sửa chữa điện thoại của xã hội.

Vì vậy, luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên sửa chữa điện thoại có kỹ năng, trình độ. Theo thống kê, đến 90% học viên tốt nghiệp tìm được việc làm từ 8 triệu/tháng.

VẬY HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI THẾ NÀO CHO TỐT?

Học sửa chữa điện thoại không yêu cầu trình độ cao. Chỉ cần bạn chăm chỉ và siêng năng. Điều quan trọng là bạn phải tìm được Trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng để đầu tư học tập.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa kỹ thuật máy tính – laptop, điện thoại di động, điện lạnh và giảng dạy. Đến nay công ty khẳng định là trung tâm đi đầu về uy tín trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật.

 

Một lớp học sửa chữa điện thoại

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ TẠI HPCOM

Để biết thêm thông tin về các lớp học

>>>THÔNG TIN LỚP HỌC

Đăng ký tham gia lớp học tại đây

Đăng ký tham gia lớp học tại đây

Đăng ký tham gia lớp học tại đây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Tags: