Nghề sữa chữa laptop cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu nghề sữa chữa laptop cho người mới bắt đầu

Hiện tại như các bạn đã thấy số lượng người sử dụng máy tính laptop không ngừng tăng qua các năm kéo theo đó là những nhu cầu về việc sữa chữa và bảo dưỡng các thiết bị tại các thành phố lớn thì chúng ta thấy số lượng các của hàng.

Trung tâm sữa chữa đã lên tới hàng chục thâm chí hàng trăm cơ sở vậy do đâu mà công việc này lại thu hút và có sự phát triển nhanh đến như vậy .

học nghề sửa máy tính có khó không

Giới thiệu nghề sữa chữa máy tính laptop

Như các bạn đã biết máy tính , laptop được coi là một trong những phát minh vĩ đại của loài người. Thể hiện sự phát triển vượt bậc về kháo học và công nghệ chính vì thế khi nhắc tới công việc này ai ai cũng nghĩ cần có sự hiểu biết.

Kiến thức  cực kì sâu và quả đúng là như vậy. Khi các bạn nhìn vào một sơ đồ mainboard của laptop không khỏi khiến cho chúng ta ngán ngẩm về có rất nhiều kí tự và thông số.

Tuy nhiên các bạn đừng vội nản chí ,để đọc và phân tích chuyên sâu những kí hiệu thì các bạn sẽ hiểu dễ dàng ,nói tóm lại một kỹ thuật viên, một chuyên viên sữa chữa laptop sẽ phải làm những gì

_các bạn cần phải biết nâng cấp cài đặt phần mềm , hệ điều hành,và các ứng dụng khác cho máy tính , laptop.

_sử dụng thành thạo các công cụ ,dụng cụ và các thiết bị sữa chữa như máy đo ,máy hàn chipset,dao động ký

_biết cách thay thế các linh kiện bị hỏng và phức tạp như IC, Sicket,LCD…

_sữa chữa được các loại nguồn ATX,VÀ Mainboard PC  hiện có trên thị trường như của các hãng Intel,Gigabyte,Asus,..

_sơ đồ khối , cấu trúc mainboard của từng hãng :Dell,Lenovo,Acer,Sony,HP,Asus.cấu trúc các dòng main laptop , phân tích chức năng của các linh kiện trên main laptop như CPU,Chipset,Lan,sound,wifi,IC dao động, thạch anh.

_phân tích chuyên sâu về cấu trúc mạch ,phân tích về xung clock, tín hiệu reset, giao tiếp giữ các khối trong mainboard.và còn vô vàng lượng kiến thức kỹ năng chuyên nghiệp các bạn sẽ được hướng dẫn trong quá trình học .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Triển vọng của nghề sữa chữa laptop

_Hiện tại được biết mức lương trung bình của các kỹ thuật viên sữa chữa máy tính ở các trung tâm dao động trên dưới 10 triệu đồng ,chúng ta có thể thấy rằng số lượng người sử dụng laptop tăng mạnh qua từng năm .

_Bên cạnh đó các cửa hàng ,trung tâm sữa chữa đa số tập trung tại các thành phố lớn ,nơi có lượng người sử dụng cao.Thông qua nhiều thông tin chia sẽ của các chủ của hàng kinh doanh máy tính laptop cho biết. Họ vừa bán hàng vừa hổ trợ sữa chữa bảo dưỡng khiến doanh thu của họ tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó cơ hộ làm việc tại các công ty lớn hoặc trung tâm lớn hàng đầu về công nghệ cũng là những gợi ý hấp dẫn dành cho các bạn trẻ hiện nay.

Những yếu tố cần có của một kỹ thuật viên sữa chữa máy tính, laptop

_Đam mê:khi bạn học bất kỳ nghành nghề nào cũng vậy, bạn thật sự có đam mê sẽ hứng thú ,yêu thích thì bạn mới có thể gắn bó hay dành thời gian khám phá nó.

_sự kiên trì: nghề sữa chữa máy tính -laptop có vô số linh kiện to có nhỏ có và đồng thời bên cạnh đó nó cũng giống như những cổ máy vậy có thời gian sử dụng cũng sẽ phát sinh những sự cố hỏng hóc nặng nhẹ tùy theo mức độ .

Vì thế chúng ta cần phải kiểm tra đoán bệnh và sữa chữa chúng cũng có thể các bạn sẽ tiền hành nhiều như vậy trong nhiều trường hợp .chính vì thế sự kiên trì tỉ mỉ rất cần thiết đồi với chúng ta nếu bạn có kiên trì sẽ vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành quả tốt

_linh hoạt:mỗi ngày có đến hàng trăm lỗi phát sinh trên máy tính , để trở thành một kỹ thuật viên giỏi bạn cần phải linh hoạt và nắm rõ nguyên lý chức năng từng bộ phận có trên laptop, đồng thời bạn phải hiểu rõ về các lỗi và sự cố tình trạng của chúng và tìm cách khắc phục .bên cạch đó bạn chăm chỉ học hỏi sẽ giúp bạn thành công.

 

 

 

 

tham khỏa các lớp: Các lớp học khác

Các lớp bên mảng làm đẹp: spa, phun xăm, nail, mi

  • Tags: