Nghề sửa điện lạnh – Công việc không chỉ “HOT” ngày hè

Chúng ta thường nghĩ rằng sửa chữa thiết bị điện lạnh là công việc chỉ “hot” trong những ngày hè. Khi các thiết bị điện lạnh như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh được sử dụng nhiều. Nhưng không phải vậy. Không chỉ ngày hè mà nghề sửa điện lạnh còn được phục vụ các mùa trong năm.

Nghề sửa điện lạnh là nghề HOT 

1. Các thiết bị điện lạnh không chỉ sử dụng vào ngày hè

Bởi vì đời sống của người dân ngày càng được nâng cao thì việc sử dụng các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, … càng trở nên phổ biến. Và các thiết bị này không chỉ được sử dụng vào ngày hè nóng nực.

Ví như tủ lạnh. Theo thống kê hiện nay, đến 98% hộ gia đình sử dụng tủ lạnh 24/7 để lưu trữ đồ ăn, thức uống. Đó là chưa kể đến hệ thống các cửa hàng tiện lợi, siêu thị sử dụng tủ lạnh để lưu trữ hàng hóa. Tương tự với các thiết bị điều hòa. Thống kê nhu cầu sử dụng điều hòa cho thấy. Hầu hết các cơ quan làm việc đều sử dụng điều hòa nhiệt độ trong suốt quá trình làm việc.

nghề sửa điện lạnh, nghề sửa chữa điện lạnh

Nghề sửa điện lạnh HOT chỉ vào ngày hè

Chính vì vậy, có thể nói các thiết bị điện lạnh không chỉ hoạt động vào những ngày hè. Và nghề sửa chữa điện lạnh cũng là công việc không chỉ “hot” ngày hè. mà là công việc có nhu cầu tuyển dụng quanh năm.

2. Nhu cầu tuyển dụng nghề sửa chữa điện lạnh rất cao

Công việc của nhân viên sửa chữa điện lạnh là đảm bảo việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh. Hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình… Cũng không ít nhân viên đang thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.

Hiện nay các công ty tuyển dụng công nhân điện lạnh khá nhiều. Có thể điểm qua một vài công ty lớn như: Công ty Carrier, REE, LG, SAMSUNG, Cty Đông lạnh thủy hải sản Searefico, Seaprodex, Agifish An Giang, Các Xí nghiệp chế biến thủy hải sản,…

Ngoài ra còn có rất nhiều công ty đấu thầu lắp đặt hệ thống điện lạnh ở các công trình công nghiệp, dân dụng… đang có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn. Nhu cầu nhân lực nghề điện lạnh tại các công ty, khu công nghiệp rất cao. Nhiều đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ người cung ứng. Có thể nói, 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm.

nghề sửa điện lạnh không chỉ hot vào ngày hè

Nhu cầu tuyển dụng nghề sửa chữa điện lạnh cao

Đối với học viên theo học nghề sửa chữa điện lạnh mới tốt nghiệp. Mức lương khởi điểm có thể từ 8-10 triệu đồng/tháng. Với nghề này, bạn có thể dễ dàng tăng thu nhập bằng việc làm thêm hoặc tự kinh doanh.

Tuy mức thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác nhưng nhiều người thường cho rằng đây là nghề cực nhọc nên số lượng học viên theo học nghề này vẫn còn hạn chế. Đó cũng là lý do khiến cho lao động trong ngành này luôn thiếu hụt.

3. Các khóa học điện lạnh không chỉ học sửa chữa tủ lạnh mà còn học các thiết bị khác

Một số học viên nghĩ rằng học sửa chữa điện lạnh là chỉ học sửa chữa tủ lạnh. Nhưng thực tế lại không chỉ vậy. Những khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh của các Trung tâm uy tín là bao gồm cả học sửa chữa các thiết bị khác như điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh.

Chính vì vậy, học viên kết thúc khóa học có kiến thức để sửa chữa tất cả các thiết bị điện lạnh được sử dụng quanh năm, chứ không chỉ trong ngày hè.

Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải đầu tư học tập ở các trung tâm uy tín, chất lượng. Để kết thúc khóa học, học viên có thể sửa chữa hầu hết các thiết bị điện lạnh. Chứ không chỉ có kiến thức về sửa chữa tủ lạnh.

Trong rất nhiều Trung tâm đào tạo nghề hiện nay, trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa kỹ thuật máy tính – laptop, điện thoại di động, điện lạnh và giảng dạy. Đến nay công ty khẳng định là trung tâm đi đầu về uy tín trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật.

trung tâm đào tạo kỹ thuật hpcom

Học nghề sửa chữa điện lạnh tại HPCOM

 • Trường dạy nghề điện lạnh HPCOM dạy thực hành song hành lý thuyết. Khác với các trường đại học và cao đẳng dạy nghề điện lạnh chỉ mất nhiều thời gian và lý thuyết suông. Trường dạy nghề điện lạnh HPCOM là trường uy tín lâu năm. Cam kết bao giỏi nghề, cấp bằng và giới thiệu việc làm. Trong thời gian sớm nhất.
 • Trường dạy nghề Điện lạnh HPCOM, là trung tâm hàng đầu trong  thực hành, áp dụng phương pháp dạy nghề tiên tiến, giáo viên hướng dẫn dạy kèm từng nhóm nhỏ, phân tích sửa chữa thực tế đồng hành cùng với nhóm. Phương pháp kèm này giúp cho học viên tập trung cao độ, nhóm đủ vừa người để có thể trao đổi học tập, giáo viên kèm sát từng em. Đảm bảo là phương pháp học nghề hiệu quả nhất mà HPCOM đã nghiên cứu ở các phương pháp dạy nghề tại nước ngoài và đặc thù học sinh tại việt nam. Kết quả là đã thành công trong thời gian dài vừa qua.
 • Trường dạy nghề điện lạnh HPCOM kết hợp nhận sửa chữa, bảo trì cho các công ty. Với số lượng máy rất nhiều, là cơ hội để học viên thực hành thực tế cũng như kiếm thu nhập trong quá trình học.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY GIẢM 30% HỌC PHÍ 

Có thể bảo lưu ngày học

THÔNG TIN KHÓA HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

 

LỚP

(3 tháng)

 • Lớp ngày: Sáng: 8:30 – 11:30, Chiều: 13:30 – 16:00
 • Lớp Tối : 18:00 – 20:00  (Thứ 2,4,6)
HỌC PHÍ 8.000.000
ĐĂNG KÝ NGAY giảm 30% 5.600.000
 • Học phí trên đã bao gồm trọn gói:
 • Được cấp máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, dụng cụ điện..v..v.. để thực hành.
 • Được cấp chứng chỉ nghề khi tốt nghiệp.
 • Được đảm bảo việc làm.

 Hình thức đăng ký học sửa chữa điện lạnh tại HPCOM

Có 2 cách để đăng ký khóa học sửa điện lạnh tại HPCOM

1. Đăng ký trực tuyến 

Gọi Hotline: 0985 745 216 để được tư vấn và hỗ trợ ghi danh

2.Đăng ký trực tiếp: Đến địa điểm sau

CS1: 148/6 Hoàng Diệu 2, KP4, Linh Chiểu,Thủ Đức

CS2: 159/16 Ngô Quyền, P6, Quận 10, HCM

 • Tags:

2 Comments

 1. Lưu Bá Linh

  Mình học tại quận mấy vậy bạn

 2. Nguyễn Duy

  Tôi muốn học điện lạnh chỉ phần điều hòa trung tâm. Và muốn học trong thời gian 3 tháng.