Những bài học về sự nghiệp quý giá

Những bài học về sự nghiệp quí giá

Chắc hẳn, bạn cũng đã nghe nói đến Steve Jobs là người có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp vi tính. Dù ông đã chính thức rút khỏi vị trí Ceo của Apple, nhưng ông vẫn được toàn thể nhân viên của Apple ngưỡng mộ và kính trọng. Cho phép công ty giữ chân những tài năng hàng đầu mà có thể họ sẽ ra đi, nếu ông không còn lãnh đạo Apple.

 

                       Những bài học về sự nghiệp quí giá

Có một sự chọn lựa rất giản đơn

Đối với  Steve Jobs, sự tinh tế chính là một cách rất đơn giản. Để tạo ra những sản phẩm với sự nổi bật của những công cụ cần thiết nhất. Ông thường từ chối và nói “không”  với những tính năng mang tính “trang trí”. Và chính những điều này được thể hiện rõ nhất qua các sản phẩm của Apple.

Ông luôn học hỏi với cái tâm của người bắt đầu

Steve Jobs rất tâm đắc với một cụm từ “Beginner’s mind”. Tức là hãy học hỏi với cái tâm thuần khiết của người mới bắt đầu. Luôn khao khát tìm tòi những điều mới. Bạn cũng nên tiếp cận mọi thứ với tinh thần cởi mở và trải nghiệm chúng như lần đầu.

Luôn hi vọng, kỳ vọng vào sự thể hiện xuất sắc

Apple đã trải qua trên 30 năm tuổi đời. Đã trở thành một trong những công ty lớn và quyền lực nhất thế giới. Doanh số bán hàng mỗi năm đạt 100 tỉ USD. Tăng trưởng 60% mỗi  năm và cứ hằng năm cho ra đời những sản phẩm luôn được đánh giá cao  trên toàn cầu. Vốn dĩ công ty có thể đạt được như vậy là do Steve Jobs luôn kỳ vọng và chỉ chấp nhận sự hoàn hảo. Đôi khi trong công việc, bạn cũng hãy  làm như vậy. Luôn hi vọng  và cố gắng hết sức thể hiện sự xuất sắc của bản thân mình.

Luôn chú trọng tuyển chọn và nuôi dưỡng nhân tài

Tại Apple có một tổ chức cấp cao gọi  là nhóm những nhà lãnh đạo chiến lược của công ty. Nhóm nhà lãnh đạo này, này thường xuyên tuyển chọn  những nhân viên cấp dưới có các kỹ năng tốt và trình bày những ý tưởng hay. Chứng tỏ Apple rất chú trọng tới nhân tài. Nếu bạn là người lãnh đạo, bạn có thể học hỏi hoặc tham khảo cách làm này của các nhà lãnh đạo Apple.

Yêu thích công việc

Steve Jobs nói: “Cách duy nhất để làm nên những việc vĩ đại là yêu thích và đam mê điều bạn muốn làm”. Nếu bạn đã tìm thấy công việc mình yêu thích là sửa chữa điện thoại thì bạn hãy dành cho công việc bạn yêu thích bằng tất cả sự nhiệt huyêt của bạn dành cho nó. Thành công sẽ  đến với bạn gần hơn. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy công việc mà mình thực sự yêu thích. Hãy tiếp tục tìm kiếm và hãy nhớ, nếu không có tình cảm với công việc. Bạn sẽ không thể tạo ra sự khác biệt.

Chúc bạn luôn tự tin và sớm thành công với những quyết định của mình nhé.

 

 

 

  • Tags: